Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương

Garena đã thể hiện vị thế của một trong những NPH hàng đầu tại Việt Nam khi tiến hành đền bù cho nhiều tài khoản Blade and Soul bị tạm khóa.

Người đăng: Ngày đăng: 05/09/2017 Góc nhìn game thủ
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Garena đã thể hiện vị thế của một trong những NPH hàng đầu tại Việt Nam hiện nay khi tiến hành đền bù cho hàng ngàn tài khoản Blade and Soul bị tạm khóa để khắc phục lỗi tại cửa hàng Kim Cương vào đúng ngày Open Beta 2/9 vừa qua.

Như đã biết, vào ngày 2/9 vừa qua, tựa game bom tấn Blade and Soul đã chính thức ra mắt cộng đồng game thủ Việt. Phải nói rằng lâu lắm rồi thị trường game cài đặt trên máy tính trong nước mới lại thực sự sôi động đến vậy sau nhiều năm nhường sân cho các game mobile hay webgame.

Đối với game thủ Việt mà nói Blade and Soul không phải là một game dễ chơi. Ngoài việc không hề có Auto thì người chơi phải làm quen với một lối chơi khá khác biệt so với các game nhập vai từ trước đến nay, đặc biệt là ở trong cơ chế chiến đấu theo dạng non-target thiên nhiều về yếu tố kỹ năng cá nhân. Có thể trò chơi sẽ khiến một số người cảm thấy khó khăn và khá nản khi phải ngồi liên tục nhiều giờ để làm nhiệm vụ nhưng công bằng mà nói thì cũng đã đến lúc thị hiếu của game thủ cũng nên thay đổi để sau này có thêm nhiều tựa game bom tấn được phát hành tại Việt Nam.

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 0

Quay trở lại vấn đề chính, Blade and Soul đã có một ngày ra mắt tương đối thành công với với lượng người chơi tại mỗi máy chủ luôn chật kín. Tình trạng xếp hàng thường xuyên xảy ra và nếu muốn chơi thoải mái game thủ chỉ cần bỏ ra 50k để mua VIP tháng mà thôi. Tất nhiên tựa game nào ngày ra mắt cũng khó tránh khỏi không ít lỗi nhất định, và Blade and Soul cũng nằm trong số đó.

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 1
Hàng loạt tài khoản bị khóa do “vô tình” mua vật phẩm lỗi

Theo đó NPH Garena đã khóa gần 1.400 tài khoản do đã “vô tình” hoặc “cố ý” mua nhầm vật lỗi trong cửa hàng Kim Cương trong game. Cụ thể rất nhiều game thủ đã mua 3 gói combo Sao đỏ, Tinh nghịch và Khai giảng với giá 0 kim cương trong khi thực chất mỗi gói có giá trị từ 25 -30 nghìn kim cương. Thậm chí có game thủ đã mua liên tục hơn 2000 gói combo nói trên và gây mất cân bằng nghiệm trọng (mỗi gói combo chứa rất nhiều vật phẩm giá trị).

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 2

Sau khi nhận được thông tin, phía Garena đã ngay lập tức tạm khóa toàn bộ các tài khoản có liên quan để tiến hành xử lý. Điều này vô tình gây ra những phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng game thủ, đặc biệt là những người “vô tình” mua phải những gói vật phẩm nói trên. Sở dĩ như vậy bởi các gói combo đó bất ngờ xuất hiện trong game và những ai thấy thì chẳng có lý do gì họ không mua cả.

Thêm nữa lý do đưa ra để tạm khóa của Garena là do sử dụng phần mềm thứ ba cũng không được game thủ đồng ý bởi theo họ đó là lỗi trong game đến từ phía NPH chứ họ không xài bất cứ phần mềm nào khác. Rất nhiều ý kiến tranh cãi giữa game thủ đã nổ ra trên Fanpage, các Group cộng đồng lớn nhỏ của Blade & Soul.

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 3
Garena “chơi đẹp” đền bù cho những tài khoản bị khóa để khắc phục “lỗi”

Về lý mà nói thì trong quy định của Garena đối với Blade and Soul đã ghi rất rõ việc NPH này có quyền chấm dứt hoạt động của một tài khoản mà không cần báo trước đối với một số hành vi như sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào game, giả mạo cá nhân hoặc tổ chức và đặc biệt là cố tình sử dụng dịch vụ với mục đích gian lận….Nói một cách khác phía NPH đã nằm đằng chuôi có quyền khóa tài khoản đối với game thủ, trong khi ít ai chơi game lại để ý các điều khoản nói trên.

Tuy nhiên phía Garena cũng đã có động thái trấn an những game thủ bị khóa nick khi cho biết đây chỉ là hình thức tạm khóa để khắc phục sự cố của cửa hàng Kim Cương. Theo đó đơn vị này sẽ tiến hành rà soát và lấy lại các vật phẩm lỗi mà game thủ đã mua, trả lại trạng thái ban đầu.

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 4

Bên cạnh đó Garena còn “chơi đẹp” khi đền bù lại cho những tài khoản bị khóa các vật phẩm có giá trị khác coi như một lời xin lỗi. Có thể nói đây là một hành động rất nhanh chóng và cực tốt nhằm làm nguôi đi những “cái đầu nóng”. Hiện tại đã có rất nhiều tài khoản được mở khóa và đền bù, còn lại một số tài khoản do mua quá nhiều vật phẩm nên quá trình “trả lại” mất nhiều thời gian hơn.

Garena “chơi đẹp” đền bù cho game thủ Blade and Soul Việt Nam sau sự cố cửa hàng Kim Cương 5

Những vấn đề về hack, lỗi vật phẩm trong Blade and Soul không phải là hiếm tại các server nước ngoài. Thậm chí các NPH nước ngoài còn mạnh tay hơn khi khóa tài khoản vĩnh viễn với những hành vi cố tình sử dụng phầm mềm để hack hay lợi dụng lỗi game để trục lợi. Vì vậy có thể nói động thái của Garena cũng phần nào để lại hình đẹp của họ trong mắt game thủ.

Trang chủ https://bns.garena.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này