Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện

Nhờ phong cách luận bàn game chiến thuật như một triết gia, Minh Di chính là cái tên gây chú ý nhất hiện nay trong cộng đồng Khổng Minh Truyện.

Người đăng: Ngày đăng: 31/03/2016 Góc nhìn game thủ

Với những bài viết chia sẻ đậm triết lý không kém gì những triết gia, Minh Di là một trong những game thủ nổi tiếng hàng đầu trong cộng đồng game chiến thuật Việt Nam.

Như các thông tin trước đã đưa về một game thủ luận bàn game chiến thuật như một triết gia, Minh Di chính là cái tên gây chú ý nhất hiện nay trong cộng đồng Khổng Minh Truyện. Những bài luận, chia sẻ cách chơi của anh, thể hiện một kinh nghiệm dày dặn về trò chơi này, bên cạnh những triết lý sâu sắc được gửi gắm trong từng cách xây dựng đội hình. Có lẽ chính vì thế, không ít người hình dung Minh Di là một người trung niên, già dặn và có nhiều hiểu biết uyên thâm. Thế nhưng trong buổi phỏng vấn giấu mặt gần đây, nhiều người đã phải bất ngờ…

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện 0

PV: Chào Minh Di, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân và sở thích cá nhân của mình không?

Minh Di: Sở thích của em là thích đọc và tìm hiểu nghiên cứu các lĩnh vực về chính trị, lịch sử, quân sự và công nghệ. Và thích viết bài trên wikipedia. Còn về bản thân, em là người cũng thích chơi game từ hồi 2004. Từ các trò offline như CS 1.1 đến các trò như Võ Lâm, MU Online, Tam Quốc Chí 2D … Và giờ hiện nay đi làm hay đi học thời gian ít nên em chọn game Khổng Minh Truyện là thú vui của em. Em thuộc thế hệ 9x, nên được trải nghiệm nhiều game cũng nhận ra được nhiều giá trị. Mỗi game em chơi đều mang lại cho em một số kiến thức cũng như sự tư duy, giải trí cần thiết,qua đó giúp em vận dụng vào cuộc sống tốt hơn.

PV: Bạn biết đến Khổng Minh Truyện từ đâu? Tại sao bạn thích chơi game này? Tính năng nào cuốn hút bạn nhất?

Minh Di: Em biết Khổng Minh Truyện qua trang web và thông tin trên facebook. Ở Khổng Minh Truyện có 1 tính năng cuốn hút em nhất đó là đồ họa. Lúc vào tham chiến nhìn đồ họa 3D đẹp và hệ thống cẩm nang rất vi diệu không có 1 game nào có được. Lúc tham gia chiến trận em như hòa mình vào thời kỳ Tam Quốc thật sự. Góc nhìn, kỹ năng, sự linh hoạt của nhân vật rất đẹp, mượt mà khiến cho những gamer khó tính nhất cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện 1

Sự biến hóa vi diệu của việc chọn cẩm nang (nhược, thủ…) giống như việc sử dụng mưu kế của các quân sư thời xưa vậy. Ngày trước là trên chiến trường rộng như đây là một chiến trường hẹp. Ai linh hoạt xử trí nhanh và chọn đúng cẩm nang bất ngờ sẽ khiến kẻ địch thua mà không kịp trở tay.

PV: Nhắc đến cái tên Minh Di thì cộng đồng gamer Khổng Minh Truyện không có ai không biết đến. Bạn cảm thấy như thế nào?

Minh Di: Em cảm thấy cũng bình thường ạ! Mục đích em chơi game này chủ yếu vì thích các tính năng trên và một phần cũng vì thích về chủ đề Tam Quốc, về các nhân vật trong Tam Quốc. Còn việc em tham gia cộng đồng fanpage Khổng Minh Truyện để chia sẻ những cái em biết được cho mọi người. Tính em là khi rỗi thì hay viết bài nên những bài viết của em để nhằm giúp các bạn khác hiểu rằng, ngoài việc chơi game ra thì chúng ta còn biết được nhiều thứ hơn nữa từ game mình đang chơi.

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện 2

PV: Bạn cảm thấy những tính năng trong game như thế nào? Nếu được tự tay thiết kế tính năng mới, bạn muốn có thêm tính năng gì?

Minh Di: Là một game chiến thuật kết hợp thẻ bài 3D, các tính năng trong game hiện tại như vậy cũng vừa phải, giúp một số các anh lớn tuổi đi làm có ít thời gian vẫn có thể tham gia hết các tính năng trong ngày. Đa phần em và mọi người đều rất thích tính năng Đoạt Soái vì rất hồi hộp và gay cấn. Em cũng mong muốn sự ra mắt của Đại Chiến Bang Hội càng sớm càng tốt ạ! Còn về việc nếu tự tay thiết kế tính năng mới thì em rất muốn có thêm tính năng “chat mật” với bạn bè, muốn có thêm tính năng liên đấu giữa các bang hội với nhau. Muốn có thêm tính năng ra trận cùng một lúc 9 tướng trong một đội hình. Tính năng 9 tướng ra trận cùng một lúc là rất hay, cũng mong NPH sau này liên hệ để update thêm tính năng này.

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện 3

PV: Thời gian gần đây, bạn có chia sẻ rất nhiều bài viết trên group Hội những người yêu thích Khổng Minh Truyện. Vậy lý do nào khiến bạn chia sẻ những bài viết độc đáo đó? Cảm hứng đó đến từ đâu?

Minh Di: Lúc em rỗi hay ngồi đọc 72 Đấu Pháp Tâm Thuật Của Quỷ Cốc Tử và tự nhiên em có ý tưởng là tại sao mình lại không đưa vào áp dụng trong game Khổng Minh Truyện nhỉ? Vậy là em bắt đầu thử viết một bài xem như thế nào, nhưng quan trọng là sự tư duy để hình dung ra được mưu kế nào cần thiết mới áp dụng vào game. Em viết những bài đó cũng chỉ vì muốn nhắn nhủ đến một số người chơi về việc vừa giải trí vừa tìm hiểu. Chứ nếu chơi đơn thuần không thì nhanh nhàm chán lắm.

PV: Và bạn muốn nhắn nhủ điều gì đến cộng đồng game thủ Khổng Minh Truyện?

Minh Di: Game Khổng Minh Truyện rất kén người chơi. Các bạn nếu có thích thể loại Tam Quốc và thích thể loại chiến thuật thẻ bài dàn trận thì đây là một game quá đỉnh đến giờ xứng đáng để chúng ta trải nghiệm. Dẫu biết mọi thứ từ NPH cho đến tính năng game còn một số hạn chế nhất định nhưng chúng ta – Những bạn hiện đang chơi cũng nên thông cảm và cũng mong những người chơi cũ quay lại cùng chung tay với những người đang chơi xây dựng tựa game Khổng Minh Truyện nói riêng và cộng đồng yêu thích Tam Quốc nói chung ngày càng đông vui. Chúc Khổng Minh Truyện càng ngày càng có nhiều câu chuyện thành công hơn nữa.

Gặp gỡ Minh Di, gamer Top 1 Rank Vương Giả nổi tiếng trong Khổng Minh Truyện 4

Tải game: App Soha

Trang chủ: Khongminh.sohagame.vn

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam