Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa?

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online dự kiến bảo trì phần cứng của 3 máy chủ Hấp Tinh Đại Pháp, Lăng Ba Vi Bộ và Độc Cô Cầu Bại từ ngày 11-14/5/2018 nhưng hiện tại vẫn chưa hoàn tất.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2018 Góc nhìn game thủ

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online dự kiến bảo trì phần cứng của 3 máy chủ Hấp Tinh Đại Pháp, Lăng Ba Vi Bộ và Độc Cô Cầu Bại từ ngày 11-14/5/2018 nhưng hiện tại vẫn chưa hoàn tất.

Chính thức Open Beta vào tháng 3/2014, Tiếu Ngạo Giang Hồ Online thời điểm đó thu hút đông đảo game thủ Việt nhờ cốt truyện có chiều sâu giống hệt như đang xem phim và hệ thống gameplay tập trung vào kĩ năng PK hấp dẫn. 

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 0

Tuy nhiên sau một thời gian dài, khi thị trường game mobile phát triển mạnh mẽ, những game PC như Tiếu Ngạo Giang Hồ không còn được ưa chuộng, chỉ còn lại một số những game thủ trung thành tiếp tục gắn bó với game. Tiếp đó NPH VGG cũng cho thực hiện một số phương thức nhằm kêu gọi người chơi quay về bằng việc ra mắt server mới, gộp các server cũ cùng nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn khác.

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 1

Cứ thế Tiếu Ngạo Giang Hồ Online duy trì “lay lắt” ngày qua ngày. Game thủ dù thất vọng với những bất cập tồn tại trong game lẫn thái độ không mấy nhiệt tình của NPH đối với các sự kiện game nhưng vì níu kéo mối duyên với Tiếu Ngạo Giang Hồ, không ít người vẫn quyết định đồng hành cùng game.

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 2

Thời gian gần đây , phía NPH VGG bất ngờ cho bảo trì phần cứng của 3 máy chủ Hấp Tinh Đại Pháp, Lăng Ba Vi Bộ và Độc Cô Cầu Bại nhằm hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của các máy chủ cũ. Thời gian dự kiến của quá trình này lúc thông báo chỉ kéo dài từ ngày 11/5-14/5 nhưng đến ngày 14/5/2018, do gặp phải một số vấn đề về kĩ thuật và phải liên hệ với phía đối tác để khắc phục, NPH phải tiếp tục kéo dài thời gian bảo trì.

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 3

Sẽ không có gì đáng nói nếu như cho đến thời điểm hiện tại, phía NPH vẫn chưa có bất kỳ một phản hồi mới nào về việc sẽ khôi phục hoạt động lại như cũ. Hay đưa ra một thời gian cụ thể cho người chơi tiện theo dõi và sắp xếp. Tình trạng “chờ đợi trong vô vọng” này khiến rất nhiều game thủ từ hoang mang dần cảm thấy bức xúc. 

Theo như thông tin được biết, Tiếu Ngạo Giang Hồ phiên bản US và Thái Lan hiện tại đã đóng cửa. Vì vậy, người chơi càng thêm lo lắng và đồn đoán phiên bản Việt cũng sẽ “nối gót theo sau”. Và động thái bảo trì server dài ngày không có kết quả chính là sự báo trước cho một kết cục không khả quan. 

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 4

Dù vậy, người chơi vẫn muốn nhận được thông tin xác nhận chính thức từ phía NPH hơn là sự im lặng kéo dài như thế này. Một số game thủ bức xúc đã lên tiếng: “NPH đưa thông báo từ thứ 2, trên trang chủ cũng vậy, coi như là chúng tôi đã biết tình hình. Nhưng dù sao VGG cũng phải cho cái mốc, 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng để moi người sắp xếp. Nói trong thời gian sớm nhất… mà từ thứ 2 đến thứ 5 vẫn chưa có thông tin mới nào. VGG đối xử với gamer hơn trẻ con. Trong khi rất nhiều gamer là người đi làm, lập gia đình, họ không phải trẻ con. Chính họ mới là người có tiền để nạp vào game cho VGG.

Game hay nhưng NPH thật khiến game thủ thất vọng và chán ngán. Game Thế Giới Hoàn Mỹ đã hoạt động trong 12 năm nhưng bây giờ vẫn chạy tốt với số lượng người chơi ổn định. Trong khi Tiếu Ngạo Giang Hồ mới có 4 năm, người chơi vẫn có nhưng NPH lại tỏ thái độ vô cùng cẩu thả với game.”

Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Online của VGG phải chăng là sắp đóng cửa? 5

Không có bất kỳ tựa game nào bảo trì 1 tuần mà không có thông tin gì như thế này. Chỉ trừ khi im im thông báo bảo trì một thời gian, sau đó chờ ngày phán câu ngừng phát hành game thì có. Bình thường bảo trì đều có mốc thời gian cố định, nhưng lần này chỉ một câu vô thưởng vô phạt “sẽ nhanh chóng khắc phục để đưa các máy chủ trở lại sớm nhất. Sớm nhất là bao lâu?”

Dù có hứa hẹn sẽ đền bù cho người chơi sau thời gian bảo trì nhưng thiết nghĩ phía NPH VGG vẫn nên cho người chơi một cột mốc cụ thể cho lần bảo trì này để người chơi được an tâm và tiếp tục chờ đợi hoặc chuẩn bị sẵn tâm lý nếu game Tiếu Ngạo Giang Hồ không may phải đóng cửa.

Tham gia hội thích chơi game online tại facebook.com/hoinguoimegameonline/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Free Fire đã vượt qua "anh cả" ở các thị trường trưởng thành bằng cách nào?