Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ live stream quá trình xóa tài khoản để phản đối VNG

Trang bị Hoàng Kim là một trong những món đồ mang nét riêng đặc trưng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ.

Người đăng: Ngày đăng: 18/05/2016 Góc nhìn game thủ

Trên nhiều cụm máy chủ, rất đông game thủ đã đồng loạt treo máy, lên tiếng phản đối bản cập nhật ra mắt bộ trang phục Hoàng Kim Kỳ Binh của nhà phát hành.

Trang bị Hoàng Kim là một trong những món đồ mang nét riêng đặc trưng của dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ, không chỉ bởi tính hiếm có, những chỉ số sức mạnh ấn tượng mà nó mang lại mà còn bởi quá trình khó khăn gian khổ mà game thủ phải vượt qua để sở hữu. Và mỗi thay đổi dù nhỏ nhất liên quan tới các món đồ này của nhà phát hành game luôn khiến cho cộng đồng dậy sóng. Và sự việc mới nhất vừa xảy ra hôm qua 17/5 khi đơn vị vận hành VNG đưa ra thông báo về bản cập nhật mới của mình trong phiên bản game VLTK – Công Thành Chiến.

Theo đó, các game thủ sẽ dễ dàng sở hữu bộ trang bị Hoàng Kim Kỳ Binh với 3 loại trang bị là Hoàng Kim An Bang, Hoàng Kim Định Quốc và Hoàng Kim Binh Khí. Chỉ cần nâng cấp các trang bị Hoàn Mỹ, Hoàn Mỹ Cực Phẩm cùng với các nguyên liệu Huyền Tinh và Tinh Thạch có thể mua được bằng Kim Nguyên Bảo, game thủ sẽ có trong tay các món đồ Hoàng Kim danh giá.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ live stream quá trình xóa tài khoản để phản đối VNG 0Các món trang bị mới được cho là sẽ “phá nát” game

Thông tin về bản cập nhật mới này ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ phẫn nộ bởi điều này đồng nghĩa với việc các món đồ có chỉ số cao giờ đây sẽ rớt giá thê thảm và dần mất đi giá trị. Các game thủ sẽ bước vào cuộc chạy đua nạp tiền để sở hữu trang bị Hoàng Kim, sau đó tiếp tục nạp tiền để “nâng cấp độ” cho trang bị với một tỷ lệ xịt đầy rủi ro.

Đáng chú ý là thông tin về bản cập nhật được tung ra rất vội vàng hôm 17/5 vừa qua và dự kiến sẽ tiến hành cập nhật ngay trong hôm nay 18/5, khiến cho các game thủ bất ngờ và trở tay không kịp. Các món đồ mới cũng như dòng thuộc tính đi kèm bị nhiều game thủ chê xấu, yếu và không xứng với chi phí bỏ ra.

Cho rằng đây là một chiêu trò hút máu mới của nhà phát hành, trên nhiều cụm máy chủ, hàng ngàn game thủ đã đồng loạt biểu tình, ngồi treo shop để phản đối bản cập nhật mới. Trên mạng xã hội, một game thủ đã Live Stream quá trình xóa đồ trong nhân vật của mình. 

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ live stream quá trình xóa tài khoản để phản đối VNG 1Game thủ Live Stream quá trình xóa đồ trong nhân vật của mình

Cũng trên diễn đàn, fanpage và cả trong game, rất nhiều đại gia đã thay nhau rao tin bác tài khoản với các mức giá ngày càng rẻ và tặng kèm nhiều khuyến mãi, nhưng không một ai hỏi han dù so với trước đó, đây được xem là một món hời. Một video ghi nhận sự việc cũng đã được các game thủ thực hiện nhằm gửi thông điệp tới cho đội ngũ vận hành game

“Ngày mai VNG sẽ ra đồ mới, lại một lần nữa đồng phục, lại một lần nữa khiến cộng đồng game thủ nghỉ đi rất nhiều và tôi liệu không chắc ngày mai có còn gắn bó với game huyền thoại này được hay không nữa. Tôi cũng như mọi game thủ vẫn còn đam mê lắm nhưng thật sự thất vọng với cách quản lý và điều hành của VNG”, một game thủ chia sẻ.

Nhiều game thủ có tiếng nói trong cộng đồng đang lên tiếng kêu gọi, hô hào mọi người phản đối mãnh liệt hơn bằng cách không tham gia buổi offline sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP HCM vào ngày 29/5 và 5/6 tới đây.

“Cập nhật tình hình tại các sever cho thấy biến động đang dần thành phong trào, nhà nhà tẩy chay, người người tẩy chay. Chúng ta đã cho VNG quá nhiều thời gian, và lần này cũng vậy. Nhưng lần này VNG chỉ có 1 tuần để thay đổi tình hình, chúng ta có lý do để định mốc thời gian cho VNG là ‘trước ngày 25/5 và phải là trước ngày 25/5’. Sau ngày 25/5 mà nhà phát hành không có động thái gì thì chúng ta sẽ cho 2 buổi offline ngày 29/5 và 5/6 tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội trở thành cuộc họp nội bộ của riêng VNG (tuy vẫn sẽ có người đi nhưng số lượng người sẽ giảm đáng kể)”, thành viên Mạnh Hoàng lên tiếng.

Game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ live stream quá trình xóa tài khoản để phản đối VNG 2Việc biểu tình phản đối đã xuất hiện đồng thời trên nhiều máy chủ

Hiện phía nhà phát hành VNG vẫn chưa có bất cứ phản hồi nào về sự việc lần này.

Trước đó không lâu, cộng đồng game thủ VLTK cũng đã gây xôn xao dư luận khi đồng loạt phản đối và rủ nhau lên trụ sở NPH VNG để phản đối việc đơn vị vận hành đã ‘hỗ trợ đặc biệt’ cho game thủ VIP gây mất cân bằng trong game.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật