Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online

Bạn có muốn trở thành một game thủ được vạn người kính nể từ cách ứng xử cho đến kỹ năng chơi game của bản thân không? Nếu có hãy đọc hết bài này nhé!

Người đăng: Ngày đăng: 25/02/2017 Góc nhìn game thủ

Bạn có muốn trở thành một game thủ được vạn người kính nể từ cách ứng xử cho đến kỹ năng chơi game của bản thân không? Nếu có hãy đọc hết bài này nhé!

Game thủ Việt mình đa phần toàn thích bắt nạt, chửi bới, rồi thích thể hiện nọ kia không hà!

Khi chơi những tựa game có nhiều người chơi tức là bạn đã tham gia vào một xã hội ảo thu nhỏ, mà những việc mình làm trong đó đều thông qua nhân vật ảo. Và hiển nhiên ở đó cũng có những kiểu người chơi “í ẹ” mà bạn không muốn gặp phải rồi.

Điều này thường thấy nhất là trong các game online, chẳng hạn như hành hạ gà-mờ bằng nhiều hình thức như phá bãi train không cho luyện cấp. Buần hơn nữa là ỷ mạnh hiếp yếu, hạ người chơi khác một cách vô cớ để cho vui và thể hiện.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 0

Chứ ở nước ngoài, những người mới chơi đều được hướng dẫn một cách tận tình và thân thiện, không biết cái gì thì chat trên kênh thế giới của game đó là có ngay giải đáp. Còn ở xứ mình càng lớ ngớ càng dễ bị dìm cho tới chết trong game online!

Mà vấn đề này cũng chả thay đổi là mấy khi game thủ Việt chơi game online ở máy chủ nước ngoài. Vốn dĩ từ trước đến nay cộng đồng chơi game kiểu này khá khép kín rồi, đã vậy một vài người toàn khoe những mặt không tốt làm cho người chơi nước ngoài cảm thấy khó ưa người Việt. Ví dụ điển hình nhất là chat trên trên công cộng mà toàn sử dụng tiếng Việt, bị người khác nhắc nhở thì lại xả “f!k you” này nọ.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 1

Mà khi chơi lâu các game online nước ngoài bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt khi vào một guild Việt Nam và một guild nước ngoài:

Guild nước ngoài thì rất là thân thiện, mọi người đùa giỡn và giúp đỡ newbie rất tận tình, phải nói là ngoài rào cản ngôn ngữ ra thì đó là nơi bạn thực sự hòa mình vào game.

Còn Guild Việt Nam thì loạn như phim xã hội đen Hồng Kong hay đẫm nước mắt như phim Hàn Quốc vậy! Hầu như lúc nào cũng có chuyện để bàn tán ra vào, nội bộ lục đục, gây lộn cãi nhau đủ thứ, nhiều lúc rất là ức chế. Và đó cũng là lúc bạn thấy là ý thức của người chơi game online tại Việt Nam thực sự có vấn đề.

Nhận diện những kiểu game thủ khó ưa đấy trong thế giới game online

Nói ra không phải để dìm hàng game thủ nước mình đâu, chỉ là vì mình chơi một thời gian dài và gặp nhiều tình huống kiểu này rồi. Hy vọng khi biết được điểm chưa tốt để cùng nhau sửa chữa, chứ bản thân mình nhiều lúc cũng “khó ở” lắm chứ cũng không phải hiền ngoan gì đâu.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 2

Thú thực lúc chơi game thì mình sợ nhất là những người chơi cay cú hay nói “tiếng nước ngoài” (toxic player) hay kêu theo kiểu bình dân là “trẻ trâu”. Các toxic player thường thấy ở 2 tính cách, một là chơi rất hay nhưng nóng tính nên đụng gì cũng kiếm chuyện. Tuy nhiên những người chơi này khi chơi chung với những người nghiêm túc thì không có gì phải lo. Hai là chơi không được hay mà lại rất nhây, thậm chí cường độ còn cao hơn, nếu lỡ gặp thì bạn nên phớt lờ và không nên nói nhiều để tránh làm tăng tốc độ gõ bàn phím của đối phương.

Có một dạng người chơi được gọi là troll mà thường hay nhầm lẫn với phá game. Troll thật ra là làm cái gì đó cho vui nhưng không gây hậu quả nghiêm trọng ví dụ như khi chơi CS:GO thì bị ăn một trái Flashbang của đồng đội chẳng hạn. Troll cũng là cả một nghệ thuật, tuy tạo nên những tình huống dở khóc dở cười nhưng vẫn đảm bảo được thế trận và chiến thắng thì mới gọi là troll chính hiệu. Còn những ai mượn cớ troll để phá người chơi khác, làm cho người khác bực tức dẫn tới thua cuộc thì không hay chút nào, cần bo xì và tẩy chay ngay.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 3

Thế làm sao để trở thành một game thủ thiện cảm với tất cả mọi người đây?

Chơi game thì mục tiêu đầu tiên luôn là để giải trí, phải vui mới thấy xứng đáng thời gian bỏ ra với game phải không các bạn. Cho nên chơi game online như thế nào để bản thân mình vui và những người chơi với mình cũng thấy vui mới là dân chơi thứ thiệt!

Dưới đây là một vài kinh nghiệm của riêng mình, các bạn có thể tham khảo qua thử nhé:

-Luôn suy nghĩ 2 chiều, thử đặt trường hợp của mình vào người khác trước khi làm điều gì đó hơi hơi xấu chẳng hạn như PK, chửi bới, phá game,…coi nó có chính đáng hay không.

-Không ai hoàn hảo cả, nói nhỏ nhẹ từ tốn khi đồng đội mắc lỗi và nhớ lại mình cũng từng mắc lỗi như vậy, còn nếu đồng đội không tiếp thu hoặc gõ bàn phím với tốc độ 20 cây chuối/giờ để phản pháo lại bạn thì…mute.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 4

-Hạn chế chơi những tựa game chiến thuật đồng đội nếu bạn là người nóng tính, giảm nguy cơ hư hại chuột bàn phím khi bốc hỏa.

-Tập làm hướng dẫn viên cho game thủ tập sự, đặc biệt là những tựa game nước ngoài. Nếu bạn chơi trước và biết trước sau đó truyền thụ lại cho người chơi sau, đó là một trong những cách tốt nhất để xây dựng được danh tiếng tốt và được coi trọng.

-Không chơi với toxic player, gần mực thì đen gần đèn thì sáng mà. Chơi càng lâu thì bạn càng dễ nhiễm thói xấu đấy!

-Lấy nhu thắng cương, cảm hóa toxic player bằng những câu nhẹ nhàng tình cảm, không thô bạo tránh làm hăng đối phương. Cách này hơi khó vì hiếm ai chịu khó giải thích cặn kẽ, giải thích sai trái trong lúc dầu sôi lửa bỏng.

Muốn đẹp trai, xinh gái, được nhiều đứa yêu thì đừng nổi khùng khi chơi game online 5

-Sử dụng emoticon cảm tình để làm bớt căng thẳng trong một số trường hợp, ví dụ như bắt lỗi đồng đội nhưng thêm vào ” :v ” hay ”  ” chẳng hạn.

-Tránh sử dụng “mày” “tao” để giảm bớt thái độ thù hằng, bạn nên tỏ ra thân thiện trước thì tốt hơn.

-Nên kiếm game nhẹ nhàng để chơi khi tâm trạng không ổn định, nếu không thì vô tình bạn lại trở thành một toxic player lúc nào không hay.

-Không nên đổ thừa mọi chuyện cho người chơi khác trong quá trình chiến game. Nếu bản thân gặp điều gì không hay thì phải tự kiểm mình trước hoặc nếu thấy mình làm đúng thì phải đổ thừa tại xui, có như vậy thì bạn mới giữ được bình tĩnh mà chơi tiếp.

-Khi thua thì cứ thoải mái đừng quá xoắn xít, đừng ngại chúc mừng đối thủ của mình, dành những lời khen cho đối thủ, không những bạn sẽ cảm thấy “mình quá ngầu” mà đối thủ của bạn nhiều khi còn kính nể và góp ý cho bạn chơi tốt hơn đấy!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

SEGA chính thức ra mắt Phantasy Star Online 2: New Genesis