Game thủ và những điều chưa biết về ngày 30/4 trong game

Những sự kiện ngày 30/4 trong game đã được tái hiện chân thật ra sao dưới góc nhìn của nhà phát triển và cộng đồng game thủ.

Người đăng: Ngày đăng: 30/04/2021 Góc nhìn game thủ

Những sự kiện ngày 30/4 trong game đã được tái hiện chân thật ra sao dưới góc nhìn của nhà phát triển và cộng đồng game thủ.

30/4 là ngày lễ lớn kỷ niệm thời khắc quân và dân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, non sông liền một dải. Nhưng sự thật thì 30/4 không chỉ là ngày lễ lớn của người dân Việt Nam mà còn là ngày diễn ra vô số sự kiện lịch sử đáng nhớ và đã được tái hiện khá thành công trong game. Hãy cùng 2game điểm qua những sự kiện thú vị của ngày 30/4 trong game nhé.

30/4/1789

30/4/1789 là ngày mà George Washington tuyên thệ nhận chức và trở thành tổng thống đầu tiên của hợp chủng quốc Hoa Kỳ. George Washington cũng đồng thời là nhân vật được nhà phát triển Ubisoft tái hiện chân thật trong dòng game Assassin’s Creed.

Game thủ và những điều chưa biết về ngày 30/4 trong game 0

Bên cạnh đó hành trình đấu tranh giành độc lập của người dân Mỹ và bản tuyên ngôn độc lập của Jefferson cũng như ngày 30/4/1789 cũng đều được tái hiện lại trong Assassin’s Creed 3.

30/4/1945

Bắt đầu từ năm 1939, chiến tranh thế giới thứ hai nhanh chóng bùng nổ khắp thế giới và trở thành cuộc chiến vỹ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Chỉ đến ngày 30/4/1945 với chiến dịch Berlin lịch sử, Hồng Quân Sô Viết đã đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa Phát Xít cùng với việc đưa lá cờ đỏ búa liềm lên tòa nhà Reichstag.

Game thủ và những điều chưa biết về ngày 30/4 trong game 1

Chiến thắng vĩ đại của Hồng Quân không chỉ để lại dấu ấn đầy tự hào trong sử sách mà còn là nguồn cảm hứng cho không biết bao nhiêu bộ phim bom tấn cũng như game lấy đề tài chiến tranh thế giới thứ hai. Tiêu biểu trong số đó phải kể đến dòng game Call of Duty.

Game thủ và những điều chưa biết về ngày 30/4 trong game 2

Trong Call of Duty 5, game thủ sẽ quan chiến dưới góc nhìn của binh nhì Dimitri Pechenko. Ở phần cuối chiến dịch Berlin 1945, mặc dù trúng đạn và bị thương nặng bởi sỹ quan SS nhưng cũng chính anh đã thể hiện rõ tinh thần của người lính Hồng Quân khi mặc kệ vết thương nặng và cắm lá cờ Hồng Quân kết thúc cuộc chiến đau thương nhất lịch sử nhân loại vào ngày 30/4 trong game.

30/4/1975

Là một trong những dấu son huy hoàng nhất trong lịch sử Việt Nam, 30/4/1975 là ngày quân dân ta tiến công vũ bão thần tốc đập tan toàn bộ tuyến phòng thủ của Ngụy quyền Sài Gòn giải phóng miền Nam.

Game thủ và những điều chưa biết về ngày 30/4 trong game 3

Hình ảnh xe tăng T54A húc sập cánh cổng dinh Độc Lập và lá cờ Việt Nam tung bay đầy kiêu hãnh chính là một trong những dấu ấn và nguồn cảm hứng kinh điển nhất. Đáng tiếc thay đến thời điểm hiện tại sự kiện ngày 30/4 này chỉ được nhắc đến thông qua hình ảnh đen trắng trong game. Tuy nhiên biết đâu được một ngày đẹp trời trong tương lai, game thủ sẽ được trải nghiệm lại sự kiện hào hùng này như cách mà 7554 đã truyền tải đến cộng đồng game thủ.

Lời kết:

Ngày 30/4 không chỉ đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam bằng Đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đây cũng là ngày đi vào lịch sử thế giới với nhiều chuỗi sự kiện đáng nhớ. Có thể ngày 30/4/1975 của Việt Nam hơi thiệt thòi hơn khi chưa được tái hiện chân thực trong game, nhưng chỉ cần game thủ giữ mãi hình ảnh huy hoàng của ngày này trong tim thì cái ngày chúng ta lái xe tăng ủi sập cổng dinh Độc Lập trong game sẽ không còn xa.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim