Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ

Việc các chủ MU Online lậu nhỏ lẻ ở Việt Nam đang có ý định đóng server và nhiều game thủ MU lâu năm đang rủ nhau về quy tụ ở webgame MU Đại Thiên Sứ đang là 2 vấn đề gây chú ý bậc nhất hiện nay.

Người đăng: Ngày đăng: 28/04/2016 Góc nhìn game thủ
MU Đại Thiên Sứ

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

MU Đại Thiên Sứ

Việc các chủ MU Online lậu nhỏ lẻ ở Việt Nam đang có ý định đóng server và nhiều game thủ MU lâu năm đang rủ nhau về quy tụ ở webgame MU Đại Thiên Sứ đang là 2 vấn đề tạo sóng ở cộng đồng thích chơi MU Online trên Facebook và các diễn đàn game.

MU Online – trò chơi đã trở thành hoài niệm, ký ức và là một món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng game thủ Việt liệu sẽ thực sự hồi sinh trong tựa game sắp ra mắt  – MU Đại Thiên Sứ – được cho là giống với MU Online nhất hiện nay?

Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ 0Hình ảnh trong game MU Đại Thiên Sứ tỏ ra khá giống MU Online.

Quay ngược thời gian, kể từ khi FPT chính thức tuyên bố đóng cửa MU Online sau 9 năm dài gắn bó với game thủ, không ít người cảm thấy chơi vơi, hụt hẫng, buồn bã, thậm chí là rơi nước mắt . Đây không chỉ là một trò chơi mà còn là nơi lưu giữ nhiều kỉ niệm về tình bạn bè, tình anh em, tình cảm lứa đôi và cũng là nơi họ được trải nghiệm và trưởng thành do bị phản bội, bị lừa dối,…nhận thấy được tính hai mặt của cuộc sống.

 Bởi vậy không lạ gì khi hầu như những người đã từng gắn bó với MU Online luôn có một niềm khao khát mãnh liệt, một mong ước được hội ngộ với nhau ở một tựa game MU chính hãng, có bản quyền, thậm chí là chỉ “hẹn ngày trở về trong giấc mộng”.

Còn đâu những Loren phiên chợ sớm
Còn đâu những bình minh hé Nori
Tuyết đã tắt những chiều Devias
Nắng đã ngừng phơi trên mảnh đất Tarkan
Ngày lửa Dungeon không còn nóng cháy
Cũng là ngày băng Raklion bắt đầu tan
Nước phải chảy về đâu khi Atlans không còn nữa
Mây phải bay chốn nào khi ly biệt Ica.
Bước chân người chiến binh đã bắt đầu mỏi mệt
Kiếm và cung cũng mòn sắc với thời gian
Dẫu biết trận chiến kia còn dang dở
Nhưng hội ngộ rồi cũng phải chia tay
Chỉ ngỡ 1 ngày Elbeland lại vang tiếng hót
Trong giấc mộng hẹn ngày trở lại.

_DKs0v0_ (sv Hợp Nhất)

Có thể thấy, dù game đã đóng cửa song lượng fan chơi game MU Online ở Việt Nam vẫn còn khá đông đảo. Họ níu kéo từng khoảnh khắc được chơi game bằng việc tham gia vào những server MU lậu trong và ngoài nước. Thậm chí, còn tồn tại không ít những diễn đàn chuyên cung cấp tin tức liên quan đến MU như thông tin về những server MU miễn phí ở nước ngoài, giới thiệu MU private Online sắp ra mắt,… chỉ để níu giữ khoảng thời gian với MU Online, “chơi MU Online quen rồi, không cách nào từ bỏ được“.

Một số đông các game thủ khác lại lựa chọn các webgame, game mobile online nhái theo MU Online như MU Returns, MU Truyền Kỳ, MU Web, Thiên Địa, MU Vô Song,… để gọi là cho bớt nhớ và giải khuây những lúc rảnh. Tuy nhiên những tựa game này cũng không tồn tại được lâu dài vì một số bất cập cũng như không đủ thu hút như MU Online để giữ chân người chơi.

Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ 1
Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ 2Hình ảnh trong game MU Đại Thiên Sứ tỏ ra khá giống MU Online.

Thế nên cộng đồng những người chơi lâu năm của MU Online vẫn chờ đợi, vẫn ôm ấp một tia hi vọng sẽ xuất hiện một tựa game mới không chỉ giống với MU Online mà còn có những đổi mới phù hợp, một MU thân thiện và không quá khắc nghiệt.

Và khi hay tin MU Đại Thiên Sứ – một dự án đã được “ém hàng” từ rất lâu của VNG và Webzen sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai 28/4/2016 thì trên nhiều group, diễn đàn về MU Online, các game thủ đã bắt đầu rục rịch kêu gọi nhau lập guild, tìm kiếm sẵn cho mình tổ đội riêng để được chơi chung với nhau tại tựa game này.

Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ 3Topic kêu gọi anh em lập guild cày MU Đại Thiên Sứ được đón nhận nồng nhiệt ngay trên 1 diễn đàn MU Online lậu.

Nhà phát hành VNG cũng cho biết MU Đại Thiên Sứ là sản phẩm mô phỏng gần nhất với MU Online từ những tiểu tiết nhân vật, vật phẩm, chiến trường cho đến hệ thống tính năng trong game đều rất quy mô và có chiều sâu đã khiến cộng đồng game thủ nói chung và những fan lâu năm của MU Online nói riêng đứng ngồi không yên. 

Đóng cả máy chủ MU Online lậu để rủ anh em chơi MU Đại Thiên Sứ 4
Một chủ MU lậu đã đăng đàn tuyên bố đóng cửa để tập trung cày…MU Đại Thiên Sứ.

Khá nhiều ý kiến từ game thủ cho rằng MU Đại Thiên Sứ đích xác là webgame giống MU Online nhất thời điểm hiện tại. Từ lối chơi đề cao việc cày cấp, săn đồ, PK tự do đến những hoạt động, tính năng đặc sắc, thú vị được kế thừa và cái tiến từ MU Online đều khiến những game thủ đã từng gắn bó với game sôi sục trở lại, những hồi ức về một thời ăn nằm cùng MU khi xưa cũng được dịp quay lại vẹn nguyên.

Cuối cùng thì cái ngày trở về trong giấc mộng đó đã trở thành hiện thực, hi vọng MU Đại Thiên Sứ cũng sẽ kế thừa MU Online, trở thành mảnh đất “ngọa hổ tàng long”, trở thành món ăn tinh thần trong cuộc sống hàng ngày của mỗi game thủ.

Hội ngộ nhau ở MU Đại Thiên Sứ
Elbeland lại vỡ oà tiếng hót tiếng reo vang

ElfHuong

Trang chủ game: http://mudts.360game.vn/
Fanpage https://www.facebook.com/mudts

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở