Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70%

Cho nên MU Đại Thiên Sứ có thể sẽ khiến các fan MU Online chân chính cảm thấy thất vọng ở thời gian đầu, song khi bạn chơi đủ thấm, đủ lâu thì có lẽ đây vẫn là một lựa chọn không đến nỗi nào đâu!

Người đăng: Ngày đăng: 05/05/2016 Góc nhìn game thủ
MU Đại Thiên Sứ

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

MU Đại Thiên Sứ

Trước sự kiện MU Đại Thiên Sứ bất ngờ ra mắt tại Việt Nam bởi nhà phát hành VNG, đồng thời còn được đánh tiếng là webgame MU phiên bản cuối thì không có lý do gì một fan MU Online lâu năm như tôi lại không thử qua tựa game này cả.

Cốt truyện MU Đại Thiên Sứ khác lụa địa MU rất nhiều

Từ lâu lắm rồi, thế giới phân chia thành ba giới riêng biệt đó là: Thiên Giới (Do vị pháp sư đầy quyền năng Etramus cai quản), Địa Giới (chúa tể các thế lực Kundun cai quản) và Nhân Giới. Nhân Giới lúc này chỉ tồn tại duy nhất một lục địa đó là lục địa MU. Trong khi Thiên Giới và Nhân Giới có mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhau thì chúa tể Kundun lại có ý nghĩ san bằng cả hai thế giới này. Cuộc chiến Tam Giới bắt đầu từ đây…

Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70% 0

Các lớp nhân vật thân quen vô cùng!

MU Đại Thiên Sứ hiện mới mở 3 lớp nhân vật đó là Chiến Binh, Phù Thủy và Tiên Nữ. Còn những lớp nhân vật khác như Đấu Sĩ, Chúa Tể,…có lẽ sẽ được cập nhật trong thời gian tới.

-Chiến Binh: Hiện thân của sức mạnh và lòng can đảm. Sở trường cận chiến, tấn công vật lý lớn, phòng thủ cao. Là tấm khiên vững chãi cho đồng đội và còn rất lợi hại trong những trận đấu tay đôi.

-Phù Thủy: Hiện thân của sự thông thái. Tấn công ma pháp lớn, sở hữu nhiều kỹ năng đánh tập thể. Là sát thương chủ lực của nhóm.

-Tiên Nữ: Hiện thân của sự nhanh nhẹn và đoàn kết. Sở trường tấn công tầm xa, tốc độ đánh nhanh. Ngoài ra còn có các kỹ năng hỗ trợ cho đồng đội.

Đồ họa – Âm thanh chuẩn mờ-u

MU Đại Thiên Sứ không thể tái hiện hoàn mỹ hình ảnh trang bị so với MU Online trên client, đặc biệt là việc thể hiện hình ảnh từng món đồ trên người nhân vật song ít nhiều tựa game này cho tôi thấy cái cảm giác thân quen, khơi gợi chút kỷ niệm về những lần săn đồ, đập đồ…đến độ đau tim khi xưa! Bù lại phần hiệu ứng sáng lấp lánh và các dòng thuộc tính trang bị vẫn hiển thị nguyên bản so với game MU. Đây quả là điều đáng khen ngợi, vì nhìn quanh thì cả làng game Việt này có được mấy webgame cùng thể loại có sự đầu tư chuyên sâu như thế?

Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70% 1

Về phần hiệu ứng kĩ năng trong game khá đẹp mắt, hiển thị giống hệt so với MU Online thời những phiên bản 1 và 2. Kế đến âm thanh trong game là những bản nhạc không lời hùng tráng, dồn dập theo nhịp điệu, đây cũng chính là một nét đặc trưng của MU Online ngày xưa. Đặc biệt tiếng “keng” sau những lần đánh quái rớt ngọc (chaos, soul, bless,…) vẫn được MU Đại Thiên Sứ thể hiện i xì, góp phần mang lại cảm giác háo hức, trông chờ như hồi đầu chơi mờ-u.

Lối chơi khác biệt nhiều so với MU Online song vẫn đặt nặng tính cày kéo, săn đồ tự do

Nếu ai đó nói MU Đại Thiên Sứ là đứa con hay người kế nghiệm hoàn hảo của MU Online thì có lẽ đây là so sánh khập khiễng nhất. Bởi ngoài một số tính năng, hình ảnh, âm thanh có phần giống MU Online thì MU Đại Thiên Sứ hầu như không kế thừa được lối chơi đặc sắc của MU Online trong tâm trí tôi. Ngược lại MU Đại Thiên Sứ hướng người chơi tới một lối chơi lai biến, vừa tạo cảm giác thân quen vừa lạ lẫm dưới một cái vỏ bọc khá giống MU Online hoàn hảo nếu nhìn từ ngoài vào.

Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70% 2

Theo đó mỗi khi lên level người chơi sẽ nhận được những điểm tiềm năng như MU Online. Chúng được sử dụng để tăng các thuộc tính nhanh nhẹn, sức mạnh, năng lượng, chính xác,…tùy mỗi lớp nhân vật và thiên hướng phát triển trang bị theo ý đồ của người chơi. Một điểm đáng chú ý nữa là MU Đại Thiên Sứ có tốc độ tăng level khá chậm rãi, có khi cày cả ngày trời cộng với sự hậu thuẫn của thuốc lắc tăng exp, Pet, Vip thì cũng cao tay lắm trong ngày đầu bạn chỉ chạm ngưỡng 180~200 là cùng.

Dù vậy do MU Đại Thiên Sứ vẫn là webgame nên hệ thống auto của game hỗ trợ người chơi tối đa, bạn hầu như chỉ cần click chuột để nhặt vật phẩm và thực hiện những thao tác như cường hóa đồ, nâng cấp thú cưỡi, nâng cấp thú nuôi, tăng điểm tiềm năng,…Mà theo quan sát của tôi thì ở trong game này việc một người chơi cày nhiều acc clone là hết sức bình thường. Bởi lẽ game không cấm cản điều này, lại có auto hỗ trợ, và cứ thế người ta treo acc clone để nhặt ngọc, kiếm zen và dồn cho acc chính hoặc không thì bán kiếm tiền.

Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70% 3

Các hệ thống còn lại như thú cưỡi, cánh, cường hóa trang bị, chế độ, phó bản, hoạt động, nhiệm vụ, Boss, Pk, PvP, PvE…tương đối giống MU Online đến 70%, còn lại là đạt độ chuẩn “hút máu” của dòng webgame RPG đặc trưng. Tuy nhiên bạn cũng đừng hiểu lầm là chơi MU Đại Thiên Sứ phải nạp tiền nhiều thì mới mạnh, mới khỏe.

Thực ra theo tôi thấy đây là một webgame ít bào tiền người chơi nhất và sẵn sàng tạo sân chơi cho dân cày kiếm tiền, lên đồ khỏe re! Nói chung nếu bạn chơi game sâu, thấu hiểu các tính năng kĩ càng thì việc kiếm đồ, thăng cấp, nâng sao các thứ vẫn có thể triển mà không tốn phí…bù lại bạn sẽ chậm hơn người trả phí từ 10~20 lần thôi!

Game thủ lão làng: Tôi thấy MU Đại Thiên Sứ giống MU Online 70% 4

Kết

Nói thẳng ra thì MU Đại Thiên Sứ không giống MU Online toàn diện, nó trông giống một webgame nhập vai hợp thời hơn. Bù lại game có một lối chơi khác hẳn, đề cao thành quả cày kéo của người chơi hơn và chỉ tồn tại một số tính năng chung của các MMOPRG client thường có khi xưa (2004~2007).

Cho nên MU Đại Thiên Sứ có thể sẽ khiến các fan MU Online chân chính cảm thấy thất vọng ở thời gian đầu, song khi bạn chơi đủ thấm, đủ lâu thì có lẽ đây vẫn là một lựa chọn không đến nỗi nào đâu! Đặc biệt là game không hack, cheat và dupe đồ như MU client!

Trang chủ http://mudts.360game.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Hành trang gia nhập bộ lạc tối cổ ở Đảo Quái Thú của tân thủ