Game thủ họ là ai?

Có người chơi game để giải trí, có người chơi game là để thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp hoặc vung thật nhiều tiền có được ánh hào quang trong xã hội “ảo”…

Người đăng: Ngày đăng: 13/02/2016 Góc nhìn game thủ

Có người chơi game để giải trí, cũng có người chơi game là để thể hiện đẳng cấp chuyên nghiệp hoặc vung thật nhiều tiền có được ánh hào quang trong xã hội “ảo”…Họ đều được gọi chung bằng một cái tên: game thủ.

Giải trí đơn thuần

Những game thủ xem game chỉ là món ăn tinh thần để giải trí thường là những nhân viên văn phòng, công chức nhà nước hoặc có cả những bác cao niên. Những game mà họ chơi thường là các mini game, flash game, game mobile … mà điển hình là các trò như: Bejewels, Line, Chọi trứng, Red Alert …

Game thủ họ là ai? 0

Tuy nhiên, dạng game thủ này cũng rất nhiều trong các game online tại Việt Nam. Họ không mang nặng tính ăn thua, mà chỉ quan trọng yếu tố giải trí mà game mang lại thông qua các sự kiện online, offline. Họ chính là nhân tố chính để kết nối cộng đồng game online và cũng là yếu tố để cộng đồng phát triển theo hướng sâu, rộng.

Số lượng nhiều hay ít game thủ chơi để giải trí còn tùy thuộc vào độ hấp dẫn, lớn mạnh, cũng như sự quan tâm chăm sóc của NPH dành cho game đó. Và số lượng game thủ này cũng chính là thước đo chính xác mức độ hot, thành công của một game khi đưa ra thị trường.

Chơi mãi vẫn “gà”

Đó có thể là những game thủ vừa chập chững làm bước vào thế giới game online hoặc có thể là game thủ lâu năm nhưng kinh nghiệm chơi game còn hạn chế. Họ thường bị gán cho các biệt danh như: gà, noob … thường nguyên nhân dẫn đến việc bạn bị gán cho biệt hiệu gà là vì nhân vật ảo của bạn có cấp độ thấp, đồ “cùi bắp”, ngoài ra họ thường gây ức chế cho đồng đội trong những buổi đi train level, đi săn boss, hoặc trong các cuộc chiến với bang hội khác.

Game thủ họ là ai? 1

Một yếu tố quan trọng mà các game thủ chơi mãi vẫn không “pro” không thể vứt bỏ, đó là tình trạng họ thường có những hành động ngớ ngẩn hoặc cứ hỏi đi hỏi lại một vấn đề cơ bản trong game nhưng bị họ quan trọng hóa.

Game thủ đại gia

Trong bất kì game online nào tại Việt Nam, bạn đều có thể bắt gặp hàng chục hàng trăm game thủ dạng này. Tùy theo túi tiền mà họ có, thì mức độ đầu tư cho nhân vật ảo trong game của họ cũng khác nhau. Ví dụ: cách đây khá lâu trong game Kiếm Thế để đạt được danh hiệu tài phú Chí Tôn, bạn phải đầu tư tầm trên chục triệu đồng hoặc để đạt được danh hiệu Vô song vương giả như nhân vật nổi tiếng BeoKaka thì số tiền bỏ ra là hàng tỷ đồng.

Game thủ họ là ai? 2BeoKaka nổi tiếng chịu chi trong làng game Việt

Đây thường là những game thủ có kinh nghiệm chơi game không cao, nhưng với “máu” ăn thua, thích thể hiện cộng với túi tiền khổng lồ của mình, thì để có được một nhân vật có thể làm thõa mãn mọi ước muốn trong game, họ sẵn sang chi hàng chục, hàng trăm triệu thậm chí là hàng tỷ đồng.

Với việc chi một núi tiền như thế, các đại gia “ảo” trong game có vai trò quan trọng cũng giống như những đại gia giàu có trong đời thực. Họ thường là những đối tác làm ăn đầy tiềm năng với các game thủ chuyên săn tiền và họ được đánh giá là cốt lõi chủ yếu, nguồn thu lớn để duy trì game của các NPH.

Các game thủ sinh ra là để chơi game

Đây là kiểu game thủ mà bất kì ai khi tham gia vào thế giới game online cũng phải nể sợ và quí trọng. Bởi vì trong thế giới “ảo” này họ thật sự là những nhà lãnh đạo tài ba, họ hiểu rõ mọi đường đi nước bước của game, họ đưa ra kế hoạch rõ ràng cho các thành viên còn lại trong từng giai đoạn phát triển của game,

Game thủ họ là ai? 3Trong thế giới “ảo” họ là một vị lãnh đạo tài ba

Kiểu game thủ này thường được bầu vào vị trí cao nhất trong các guild, bang hội … Ngoài việc tranh đua vị trí trên các bảng xếp hạng cá nhân, họ còn phải lèo lái 1 con thuyền lớn để nó trở thành bang hội có tiếng và có thế lực mạnh trong game.

Các “doanh nhân” trong game online

Khác với các game thủ chuyên nghiệp được trả lương cao để luyện tập, thi đấu cũng như không có được kĩ năng cá nhân đặc biệt. Tuy nhiên bằng các hiểu biết nhất định khi chơi game, mục đích của họ là kiếm thật nhiều vàng trong game hoặc các vật phẩm có giá trị để bán lấy tiền thật ngoài game.

Game thủ họ là ai? 4Họ góp phần thúc đẩy thị trường mua bán trong game phát triển

Đặc điểm để nhận dạng game thủ dạng này không quá khó, họ không phải ngồi đồng cày cuốc mà họ có vẻ như bận rộn hơn để tìm kiếm các mối làm ăn, giao dịch. Công cụ chính để thực hiện tốt công việc của họ là một máy tính cấu hình mạnh để có thể chạy được nhiều tài khoản cùng lúc và các công cụ auto nhặt vàng, nhặt đồ.

Dạng game thủ này đã xuất hiện từ khá lâu trong làng game online Việt, từ thời MU Hàn Quốc vào năm 2003 đã có rất nhiều người vào game chỉ để mua bán kiếm tiền. Sự có mặt của họ cũng góp phần thúc đẩy sử phát triển mua bán trong 1 game, qua họ các loại hàng hóa sẽ được luân chuyển liên tục đến những người có nhu cầu cần thiết, cũng như tạo ra không khí sôi động, thị trường tiềm năng.

Game thủ chuyên nghiệp

Đối với dạng game thủ này, thì game là không còn là món giải trí tinh thần thuần túy, mà đối với họ game là một nghề nghiệp hẳn hoi, là một môn thể thao (eSports) có thể đưa họ lên tột đỉnh vinh quang và giàu có. Hiện tại, Hàn Quốc là đất nước được xem là kinh đô của eSports thế giới, nơi tập trung đông nhất các game thủ thi đấu chuyên nghiệp.

Game thủ họ là ai? 5Hình ảnh về một game thủ chuyên nghiệp thường thấy tại Hàn Quốc

Họ được trả lương rất cao để luyện tập hàng ngày, được chế độ nghỉ ngơi và ăn uống có chế độ riêng giống như các vận động viên thể thao khác, để sau đó là hành trình tìm kiếm những vinh quang và danh hiệu cá nhân, tập thể về cho đội game, nhà quản lý tại các giải đấu lớn.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021