Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU

Game thủ Duy Nguyễn chủ tài khoản HuỳnhPhong trong game Cửu Âm Chân Kinh Online vừa chia sẻ với 2Game một số bằng chứng cho thấy lỗ hổng lớn của game khiến nhiều người chơi bị rơi vào trường hợp "Bug Kinh Mạch".

Người đăng: Ngày đăng: 30/08/2017 Góc nhìn game thủ
Cửu Âm Chân Kinh

Nhập vai / Game PC

Nhà phát hành: GOSU

Cửu Âm Chân Kinh

Game thủ Duy Nguyễn chủ tài khoản HuỳnhPhong trong game Cửu Âm Chân Kinh Online vừa chia sẻ với 2Game một số bằng chứng cho thấy lỗ hổng lớn của game khiến nhiều người chơi bị rơi vào trường hợp “Bug Kinh Mạch” theo cách gọi của NPH GOSU và khiến họ bị oan sai với nhiều hình phạt như khóa tài khoản 24h để điều tra và bị hoàn trả lại các tầng kinh mạch về ngưỡng 72 hoặc 36. 

Trao đổi thêm với 2Game, game thủ Duy Nguyễn cho biết anh gắn bó với Cửu Âm Chân Kinh (CACK) từ máy chủ thứ 6 – Đào Hoa Đảo hồi năm 2014~2015. Thấy game quá hấp dẫn nên đã gắn bó đến giờ, và trong quá trình trải nghiệm anh cũng không ngần ngại đầu tư các khoản tiền vào game để cho nhân vật trở nên mạnh mẽ, dễ chơi hơn. 

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 0Tài khoản HuỳnhPhong nhận thông báo khóa 24h để điều tra từ GM.

Và kỷ niệm đáng nhớ nhất của anh là vào dịp sinh nhật mình anh đã bất ngờ nhận được món quà tặng từ Ban điều hành (BĐH) game CACK trực thuộc NPH GOSU gửi qua đường bưu điệu đến tận nhà. Trong gói quà có 2 code game, 1 áo thun và bật lửa Zippo có in biểu tượng logo CACK rất tinh xảo. Đi kèm là một số móc khóa thế lực Đào hoa đảo, Di hoa cung, Vô căn môn, Vạn thú sơn trang…đầy thích thú nữa. 

Anh cũng thẳng thắn đánh giá cao cung cách phục vụ chuyên nghiệp và điều hành game CACk rất chu đáo từ NPH GOSU. Bởi với anh hiện các sản phẩm game client chơi cài đặt trên PC như CACK là không nhiều, nói thẳng là rất hiếm thấy. Dù vậy phía NPH GOSU vẫn duy trì gần như đủ các kênh hỗ trợ để người chơi có thể kết nối nhanh gọn qua tổng đài, chat trực tuyến hay địa chỉ email chăm sóc khách hàng.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 1

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 2Nhiều game thủ CACK cho rằng vấn đề bug chân khí đã tồn tại khá lâu trong game rồi nhưng đến nay có vẻ như phía NPH GOSU vẫn chưa có phương án giải quyết triệt để thì phải?!

Chính vì vậy mà trong quá trình chơi CACK dù gặp phải nhiều ức chế hay bất mãn những anh vẫn quay trở lại để chơi game này tiếp. Bởi anh nhớ cái vị gameplay nhập vai chân thực mà CACK mang đến, anh vẫn còn niềm tin vào sự chèo lái khôn khéo của NPH GOSU. Tuy nhiên trong vụ việc xảy ra vào hôm 25/8/2017 dành cho tài khoản HuỳnhPhong lại như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt anh khi mọi niềm tin đều vỡ vụn.

Cụ thể phía BĐH CACK cho rằng anh đã sử dụng bug/hack để vượt số điểm chân khí giới hạn nhận được về trong ngày. Qua đó NPH GOSU quyết định khóa tài khoản anh 24h để điều tra và sau đó thả ra với tất cả tầng kinh mạch được hoàn trả về ngưỡng 72. Và chuyện sẽ chẳng có gì to tát nếu nguyên do xuất phát từ chủ ý phá hoại game hay gian lận từ người chơi. Nhưng trong vụ việc này, game thủ Duy Nguyễn cho rằng cách xử phạt này dành cho mình là quá oan ức khi vấn đề là do hệ thống game bị lỗi tự gây ra chứ anh không tác động gì lên cả.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 3Một thông báo trên fanpage game CACK đậm chất cá nhân.

Đồng thời anh còn lên án cách đội ngũ kỹ thuật game phán xử tài khoản mình như một sự kỳ thị công khai dành cho bang Khai Thiên, tạo ra sự tranh cãi không hay ho giữa thành viên trong bang trước các Bang hội khác. Cách làm này theo anh đánh giá là quá thiên về mặt cá nhân, phán xử chưa công mình, nên anh mới quyết đi đến cùng sự việc để cho mọi người hiểu thế nào là “Bug Kinh Mạch” mà NPH GOSU đã gán ghép cho anh.

Theo đó anh đã chia sẻ 2 đoạn video clip với tổng thời gian hơn 60 phút, tất cả được tính toán, cộng trừ con số chân khí mà nhân vật HuỳnhPhong anh nhận được ở mỗi ngày theo chiết xuất log mà phía NPH GOSU đã chia sẻ cho. Qua đó chính anh đã tự tìm ra những khung giờ, ngày, map mà điểm chân khí nhận về vượt ngưỡng bất thường là vào ngày 17~24/8/2017, trong khi các ngày trước đó nhân vật vẫn nhận mức giới hạn bình thường.

Tuy nhiên điều đáng bàn là dù vào ngày bị cho là sử dụng “Bug Kinh Mạch” nhưng anh cam đoan rằng mình vẫn nuốt số viên Tử Linh Đan như các ngày trước và không hề tác động gì thêm vào hệ thống game cả. Qua đó anh còn dự đoán lỗi cộng trừ chân khí bị vượt cấp này có thể xuất phát từ khi game CACK cập nhật tầng Nội công 3.  Chưa dừng lại ở đó, anh còn kiểm chứng tiếp vấn đề trên với 2 tài khoản, đả xung 2 mạch của 8 phái và tiếp tục làm rõ thêm các vấn đề mà game CACK đang vướng phải.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 4Anh bức xúc lên tận Group CACK đòi hỏi sự công bằng thì chủ đề đã bị khóa lại sau vài lượt cmt.

Cuối cùng anh đi đến kết luận là mong mọi người chơi, lẫn BĐH CACK hiểu cho sự trong sạch của mình. Vì vấn đề này chưa được NPH GOSU cảnh báo và chỉ ra, trong khi lỗi lại phát sinh từ hệ thống game và bản thân anh chỉ làm đúng những công việc, sử dụng đúng các vật phẩm được cho phép trong quá trình chơi để luyện chân khí mà thôi. Và anh còn dự đoán trường hợp này có vẻ như đã xảy ra ở nhiều tài khoản VIP khác ở máy chủ Kiều Phong, vì số lượng trích trữ Tử Linh Đan của họ là rất lớn. Và mong NPH GOSU sớm đưa ra các phương án giải quyết thỏa đáng hơn chứ không phải kiểu không kiểm soát được, không nắm bắt được nguyên do thì lại gán ghép oan sai vào bản thân người chơi là không được.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 5Nhiều game thủ khác cho rằng BĐH CACK hiện tại đang quá non kém, thiếu kiến thức chuyên sâu về game ở thời điểm hiện tại.

Về phía mình, đại diện NPH GOSU cho biết CACK là một game nhập vai 3D kiếm hiệp không cấp độ. Nên hầu như toàn bộ sức mạnh của nhân vật đều xoay quanh điểm chân khí. Thông qua điểm này người chơi có thể đả thông các tầng kinh mạch, luyện nội công – ngoại công – tâm pháp võ học để gia cường sức mạnh chiến đấu hơn. Do đó điểm chân khí có thể xem là chỉ số tiên quyết để người chơi tích lũy và phát triển cho nhân vật.

Game thủ Cửu Âm Chân Kinh làm toán để vạch trần cái gọi là Bug Kinh Mạch với NPH GOSU 6Một số game thủ khác thì tỏ ra rất hoan nghênh và ủng hộ cách làm của NPH GOSU.

Tuy nhiên ngay sau sự việc bug Bá Thể Đỏ – một hình thức bất tử với khống chế thì đơn vị lại tiếp tục phát hiện thêm bug mới đầy tinh vi hơn. Cụ thể trong thời gian ngắn vừa qua đã có một số người chơi đã lợi dụng vấn đề lệch thời gian giữa các map để thực hiện việc bug chân khí. Sau khi tiến hành kiểm tra và làm rõ, BQT xin thông báo hình thức xử lý tạm khóa tài khoản 24h để cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ có hình thức xử lý nặng hơn. Qua đó những trường hợp vi phạm sẽ bị giảm tất cả các mạch 108 về lại 72, nếu không có mạch 108 thì sẽ giảm mạch 72 về lại 36. Cùng với đó BĐH CACK vẫn đang tích cực kiểm tra về các trường hợp bug, hack trong game và sẽ có hướng xử phạt phù hợp.

Trang chủ https://cuuam.gosu.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc