Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn

Mới đây cộng đồng game thủ Crossfire Legends đã náo loạn vì tính năng Vòng Quay May Mắn đột ngột bị reset lại ban đầu khiến nhiều người mất trắng các vũ khí xịn hay khoản tiền đã đập vào.

Người đăng: Ngày đăng: 26/08/2017 Góc nhìn game thủ
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Mới đây cộng đồng game thủ Crossfire Legends đã náo loạn vì tính năng Vòng Quay May Mắn (VQMM) đột ngột bị reset lại ban đầu khiến nhiều người mất trắng các vũ khí xịn hay khoản tiền đã đập vào hoạt động săn tìm đồ hiếm này. Về phía NPH VNG, thì đơn vị đã thông báo trên trang chủ lẫn fanpage của trò chơi và cho biết đây là lỗi kỹ thuật phát sinh từ hệ thống game hiện hãng đã nhanh chóng khắc phục. 

Qua đó rất đông người chơi hy vọng NPH VNG sớm giải quyết được sự cố trên và trả về nguyên bản những gì họ đã và đang có trong VQMM. Bởi theo giải thích của nhiều người thì bản thân họ đã bỏ vào không ít tiền để kiếm đồ VIP trong game Crossfire Legends thông qua tính năng này. Giờ đùng một cái mọi thứ trở về không thì những thành quả, số lần quay tích góp đều bốc hơi là không thể chấp nhận được.

Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn 0

Đứng trước áp lực to lớn từ phía người chơi, đại diện NPH VNG cho biết sẽ có chính sách đền bù thỏa đáng tới những người chơi, đặc biệt là các game thủ hay sử dụng VQMM bắt đầu từ hôm 23/8/2017. Tuy nhiên hãng cũng nhấn mạnh rằng sự cố từ VQMM chỉ ảnh hưởng đến nhóm ít game thủ nên hãng cần làm khảo sát để nắm tình hình bao quát hơn. Cụ thể chính sách đền bù sẽ dựa theo số lượng vòng quay bị lỗi mà hoàn trả Kim Cương hay vật phẩm tương ứng với giá trị. Còn đối với game thủ đã quay 10-11 lần thì đền bù sẽ là vật phẩm. Còn đối với game thủ không bị ảnh hưởng thì sẽ không được đền bù hay nhận được thông báo liên quan nào trong game.

Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn 1

Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn 2

Tuy nhiên đến mãi chiều ngày 25/8/2017, sự việc càng trở nên phức tạp hơn trước những cơn biểu tình hỗn loạn từ trong game đến ngoài fanpage, group hay kho ứng dụng game trên Google Play. Theo đó nhiều người chỉ trích gay gắt NPH VNG và cho rằng việc hoàn trả Kim Cương hay đền bù vật phẩm là quá bèo bọt, không tương xứng với số tiền mà họ đã đập vào VQMM. 

Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn 3

Rõ ràng với những người chơi đã đổ cả đống tiền vào VQMM kiếm AK47 Transformer hay Barrett-Aurora thì việc đền bù này vô cùng bất công bởi cho dù bản thân họ được giữ lại những món đã quay ra thì số Kim Cương cần thiết để trở lại mốc quay cũ trở nên vô cùng lớn. Thậm chí với những người sắp full vòng thì còn phải tốn gần gấp đôi Kim Cương nhưng chỉ được nhận lại 1 VIP đền bù giá chưa tới 1 triệu VNĐ?! Nhiều game thủ thẳng tay tố cáo VNG “cướp đoạt” Kim Cương từ tay người chơi bất công, thậm chí còn kêu gọi… kiện NPH này ra tòa vì gây thiệt hại hàng triệu đồng mà bồi thường lại cho người chơi thì chỉ vài trăm ngàn.

Game thủ Crossfire Legends biểu tình vì sự cố Vòng quay may mắn 4

Về phía mình, đại diện VNG cho biết sở dĩ họ đưa ra mức đền bù như vậy vì súng mà game thủ quay ra được vẫn nằm trong kho nên không có thiệt hại nhiều về tài sản. Tuy nhiên hiện tại họ đang tìm giải pháp tốt hơn để đền bù thoải đáng nhất tới người chơi và tránh không gây mất cân bằng tài nguyên game, mà việc làm này sẽ cần thời gian để tiếp nhận, để lắng nghe và xử lý nên rất mong các game thủ Crossfire Legends hết sức bình tĩnh.

Trang chủ: https://cfmobi.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam