Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí

Bên cạnh sự háo hức được trải nghiệm gameplay mới toanh từ Thủy Chiến Mobile thì cộng đồng gamer vẫn còn nhiều những tranh cãi xoay quanh việc tựa game này liệu sẽ trở thành game mobile Thu phí hay Miễn phí.

Người đăng: Ngày đăng: 26/07/2017 Góc nhìn game thủ
Thủy Chiến 3D

Bắn súng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Thủy Chiến 3D

Bên cạnh sự háo hức được trải nghiệm gameplay mới toanh từ Thủy Chiến Mobile thì cộng đồng game thủ vẫn còn nhiều những tranh cãi xoay quanh việc tựa game này liệu sẽ trở thành game mobile THU PHÍ thay vì mô hình MIỄN PHÍ như các game khác.

Như đã biết, Thủy Chiến Mobile sẽ là tựa game online mới sẽ ra mắt cộng đồng game thủ Việt vào ngày 3/8/2017 tới. Có nhiều lí do để chúng ta mong đợi ở tựa game này, trong đó việc sở ữu lối chơi bắn súng sử dụng các chiến hạm là một điểm nhấn mới tại làng game Việt hiện nay. Cũng nhờ lối chơi hấp dẫn này mà trò chơi cũng sẽ được định hình trở thành một game eSports giống như các game bắn súng Tập Kích, Truy Kích hiện nay của NPH VTC Mobile vậy.

Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí 0

Có lẽ cũng vì thế mà Thủy Chiến Mobile cũng được giá là một tựa game có phần “hard-core” so với phần đông game thủ. Cách chơi của game không chỉ cần yếu tố kỹ năng về điều khiển và chiến đấu mà còn cần cả tư duy chiến thuật cụ thể để dành chiến thắng nhiều hơn là xách súng lên rồi lao vào bắn như FPS truyền thống. Nếu đã từng chơi những game tương tự như World of Tanks trên PC thì có thể đánh giá Thủy Chiến Mobile cũng phần nào thể hiện được độ khó của mình như vậy.

Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí 1

Bên cạnh sự háo hực, game thủ  còn đang quan tâm đến một vấn đề rất lớn rằng Thủy Chiến Mobile sẽ là game miễn phí hay chuyển sang hình thức thu phí? Nói thì khá bình thường bởi đây là 2 hình thức khá phổ biến trên thế giới hiện nay nhung đối với đại đa số game thủ tại Việt Nam mà nói thì hình thức thu phí dường như lại không được sự ủng hộ.

Ngay sau khi BQT Thủy Chiến Mobile đưa ra thảo luận về việc “Chấm dứt thời kỳ game miễn phí?” với ngỏ ý muốn tham khảo cộng đồng game thủ về hình thức phát hành game, đã có hàng trăm comment thảo luận, thậm chí là tranh cãi của đông đảo game thủ xung quanh việc game miễn phí và game thu phí.

Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí 2

Người thì cho rằng việc thu phí là không nên bởi đa số game thủ Việt đều đang quen với việc chơi game miễn phí như hiện nay rồi. Có người còn dẫn chứng 1 số game online từng thu phí song một thời gian sau phải đóng cửa hoặc chuyển đổi hình thức sang miễn phí giờ chơi. Ngoài ra, một số game thủ còn cho biết họ còn chưa trải nghiệm được Thủy Chiến Mobile, chưa biết chất lượng thực sự ra sao thì làm sao dám bỏ trước một số tiền ra để mua game.

Tuy vậy cũng có không ít game thủ tỏ ra đồng tình với việc thu phí đối với Thủy Chiến Mobile. Thứ nhất đó là việc đảm bảo công bằng giữa các game thủ bởi khi đó sẽ không có sự chênh lệch giữa các VIP hay lo bị lấy tiền đè người, nhất là với một game bắn súng thiên về kỹ năng. Không những thế việc thu phí sản phẩm cũng phần nào giảm bớt nạn hack và trẻ trâu tràn lan, phá hỏng một game hay.

Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí 3

Game thủ Tùng Lâm ủng hộ việc thu phí đối với Thủy Chiến Mobile: “Nên thu phí lập tài khoảng. Mỗi lần lập 1 tài khoản sẽ mất 20-50.000 VNĐ. Tin tao đi. Sẽ giảm bớt trẻ trâu đáng kể. Ad đọc được bài thì suy nghĩ ý kiến của tao. Tao sẽ rất vui khi trẻ trâu giảm bớt.”

Một số ý kiến trung lập hơn thì cho rằng miễn phí hay thu phí không quan trọng, chủ yếu là cách làm việc của NPH giảm bớt các thành phần vô văn hóa trong game. “Miễn phí hay thu phí thì ko tránh khỏi trẻ trâu miễn phí thì tiếp cận với nhiều ae hơn còn thu phí thì 1 số ae mê game thì bỏ tiền ra mua mà chơi số còn lại muốn chơi nhưng thấy bỏ tiền thì ko muốn nên sẽ kiếm game khác chơi còn thành phần trẻ trâu là dựa vào cách hành xử của mỗi người trẻ trâu mà bỏ tiền ra chơi thì game cũng nát thôi thấy miễn phí là vẫn tốt hơn. Còn trẻ trâu thì mong bên game có thêm chức năng banned và NPC thì kiểm tra thường xuyên các thành phần chửi, phá game,…” game thủ Nguyên Minh Quân góp ý.

Game thủ bất ngờ quan tâm đến Thủy Chiến 3D Mobile vì câu chuyện Miễn phí hay Trả phí 4

Nhìn chung có thể thấy rằng đa số game thủ vẫn chưa thật sự sẵn sàng cho việc thu phí game online, đặc biệt là các game mobile như hiện nay. Hoặc nếu có thu phí thì ít nhất họ sẽ phải được trải nghiệm trước sản phẩm rồi mới quyết định có bỏ tiền ra trả phí trước hay không. Có lẽ đơn vị phát hành Thủy Chiến Mobile sẽ cần phải có sự tính toán hợp lý để làm hài lòng cộng đồng game thủ.

Trang chủ http://thuychien.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021