Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn!

Sử dụng phong cách Nấm Lùn của ngày xưa nhưng Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy lại theo kiểu chơi rảnh tay nên không phải cày bừa quá cực.

Người đăng: Ngày đăng: 14/07/2022 Góc nhìn game thủ
Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành: Funtap

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy

Sử dụng phong cách Nấm Lùn của ngày xưa nhưng Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy lại theo kiểu chơi rảnh tay nên bạn không cần phải cày bừa quá cực.

Phải thú thật rằng tôi chưa từng chơi Nấm Lùn Phiêu Lưu Ký. Khi thiên hạ cày nấm lùn thì tôi vẫn đang bục mặt trồng lúa trong Thiên Long Bát Bộ. Tuy vậy, chính phong cách xinh xinh của tựa game này cũng đã khiến tôi tò mò và chơi thử Maple Story M nhưng cũng không có duyên lắm vì bị bug nặng phải bỏ game. Thế là khi nghe về Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy có phong cách tương tự tôi liền tải về ngay ngày game mở cửa.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 0

Tôi không nói Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy hoàn toàn giống Nấm Lùn nhưng sản phẩm này đã tái hiện khá tốt phong cách đặc trưng. Các nhân vật dạng chibi, hình ảnh minh họa được vẽ cực đẹp theo phong cách hoạt hình, các phong cảnh được dựng theo dạng đồ họa pixel đơn giản. Và quan trọng nhất là Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy được làm với đồ họa tiên tiến có độ nét cao thay vì đồ họa pixel mờ độ phân giải thấp như Nấm Lùn ngày xưa.

Về cốt truyện thì game thể hiện không rõ lắm, bạn chỉ tạo một nhân vật rồi chọn 1 trong 3 class chính bao gồm Chiến Binh, Xạ Thủ và Pháp Sư. Sau đó bạn được đưa thẳng vào thế giới của Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy và bắt đầu nhận nhiệm vụ đánh quái. Chính vì không có cốt truyện rõ ràng nên chuỗi nhiệm vụ dẫn dắt bạn sẽ là một chuỗi có sẵn bao gồm một số yêu cầu về lên cấp hoặc cày quái.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 1

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy trang bị hệ thống tự động cao vì vậy từ di chuyển cho đến đánh quái, chiến đấu PvP đều được thực hiện tự động. Bạn chỉ cần quản lý các thông số, quyết định là đi train bãi hay đánh boss. Các thao tác này tuy hơi khó hiểu với người chơi game nhập vai nhưng lại rất quen thuộc với những người chơi game rảnh tay. Đúng vậy, Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy vốn là một game rảnh tay được khoác lên phong cách của thế giới Nấm Lùn một cách đầy tinh tế.

Điểm độc đáo của game là bạn không chỉ điều khiển 1 nhân vật mà là một nhóm đến 5 nhân vật. Mỗi nhân vật thêm sẽ được mở theo cấp VIP mà bạn đột phá được. Hệ thống cấp VIP sẽ bao gồm 4 nhiệm vụ mỗi cấp, các nhiệm vụ này sẽ đòi hỏi một hoạt động nào đó như đánh boss, đi phụ bản và quan trọng nhất là đạt đến một mốc level nào đó. Khi hoàn thành cả 4 nhiệm vụ thì sẽ đột phá lên cấp mới và tiếp tục nhận 4 nhiệm vụ cấp kế tiếp.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 2

Bạn cũng không lên cấp nhân vật theo cách bình thường nữa mà kể từ khi mở nhân vật thứ 2 trở đi bạn sẽ được cung cấp một bình EXP dùng chung. Các điểm kinh nghiệm cày được đều sẽ tích vào đó và được dùng để nâng cấp cho từng nhân vật. Do đó bạn sẽ dễ dàng phân phối theo chiến thuật của mình. Tất cả cùng tiến hoặc 1 người làm chủ lực còn các nhân vật khác lên từ từ sau đều được.

Các hoạt động trong Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy có thể chia ra làm 4 nhóm khác nhau. Đó là đánh quái ở các bãi train theo cấp độ, đi phụ bản, đánh PvP và đánh boss các loại. Mỗi nhóm hoạt động sẽ có nhiều kiểu chơi khác nhau chia nhỏ hơn. Ví dụ nhóm PvP sẽ có dã chiến thách đấu đối phương ngay ngoài bản đồ và đấu xếp hạng sẽ được hệ thống chọn đối thủ rồi di chuyển vào đấu trường riêng. Nhóm đi phụ bản cũng vậy, bạn có thể đánh quái theo kiểu leo tháp hoặc đánh phụ bản cày EXP.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 3

Đánh Boss thế giới của Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy có một điểm đặc biệt là khả năng cướp boss. Theo đó, mỗi con boss sẽ nhận người vào đánh đầu tiên là người hưởng phần thưởng chính. Sau khi hạ boss thì tất cả mọi người tham gia đều nhận được phần thưởng nhưng người hưởng chính sẽ nhận gói phần thưởng thêm. Chính vì vậy sẽ có một cuộc tranh chấp giữa lúc đấu. Ai hạ được người hưởng chính sẽ vào thay thế vị trí đó.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy sở hữu một hệ thống tính năng khá là phong phú. Ngoài các hoạt động kiểu phụ bản, đánh quái, đánh boss và PvP nêu ở trên còn có những tính năng thêm đặc biệt khác. Bạn có thể đi thuê robot giúp đào khoáng hoặc hộ tống công chúa để lãnh thưởng. Cả hai hoạt động này đều có thể bị người chơi khác đánh cướp giữa đường trong thời gian chờ.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 4

Sưu tập thần trang cũng là một hoạt động hấp dẫn. Ngoài bộ trang bị và vũ khí bình thường đeo trên người thì nhân vật còn có thể sưu tập những món thần trang qua các hoạt động nhất định. Thậm chí bạn còn có thể rèn thần trang lên cấp cao hơn qua chức năng rèn. Khi sưu tập đủ bộ thần trang thuộc 1 cấp sẽ được cộng thêm sức mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: NÓNG!!! Sân chơi cho phép trải nghiệm trên đa nền tảng nhưng tình trạng “tắc nghẽn” vẫn xảy ra vì lượng game thủ tăng đột biến

Tất nhiên Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy cũng có những điểm đáng xem xét. Đầu tiên là kiểu lag kỳ lạ khi server bị quá tải. Ngoài việc bị chậm hoặc đứt quãng thậm chí ngừng hẳn việc load các diễn biến game thì phần giao diện cũng bị lỗi. Dường như game sử dụng phương pháp tải cuốn chiếu nên các bảng đã từng mở rồi sẽ load lên nhanh nhưng các giao diện lần đầu mở sẽ bị lag rất lâu mới load đủ các thành phần và bắt đầu vận hành (bấm nút có tác dụng).

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 5

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy không có chế độ quay gacha nên việc thu tiền được tập trung cho bán các gói ưu đãi. Nhưng nhà sản xuất đã chơi một trò khá là lạ: trộn xen kẽ với chức năng phát quà miễn phí. Bạn sẽ gặp các nhóm nhận quà mà bấm bên này thì nhận quà free còn bấm sang bên cạnh là yêu cầu nạp tiền hoặc mua gói nào đó để hưởng ưu đãi. Việc xếp xen kẽ này dễ khiến người chơi bấm nhầm vào khi nhận quà. Nếu người chơi có nạp tiền sẵn để mua xu cash thì dễ tốn tiền oan vì nhấn nhầm theo quán tính thế là mua luôn gói ưu đãi một cách vô tình.

Game sử dụng màn hình dọc vì vậy nảy sinh vấn đề không gian của các nút chức năng. Các chức năng chính thì được xếp vị trí quen thuộc ở đáy màn hình, tuy nhiên các chức năng khác và các chương trình khuyến mãi thì lại tạo thành một dàn nút che phần lớn màn hình dọc chật hẹp. Đã vậy, một số biển báo như có boss mới, có hoạt động mới, gói nạp cho tân thủ còn bật lên khi đến thời điểm. Nó tạo ra những đợt che chắn khá là khó chịu.

Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy – Chơi game thời nay thật nhàn! 6

Không biết có phải để giảm bớt nút bấm hay không mà một số chức năng và phụ bản không có nút để vào, bạn phải về thành và chạy đến đúng NPC quản lý hoạt động đó để vào. Điều này sẽ tạo ra bối rối và rườm rà khi người chơi cần đi phụ bản hoặc hoạt động đó. Bạn sẽ phải tra trong danh sách hoạt động hàng ngày hoặc may mắn thì bấm vào nhiệm vụ đang yêu cầu sẽ dễ. Nhưng nổi hứng muốn vào thì hơi nhiêu khê.

Nhìn chung Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy là một tựa game khá thú vị với phong cách chibi dễ thương gợi nhớ Nấm Lùn ngày xưa. Game đã được cải tiến để thuận lợi hơn cho người chơi qua hàng loạt tiện ích đến từ thể loại game rảnh tay cũng như chức năng auto. Nếu là một fan của kiểu game chibi dễ thương phong cách hoạt hình thì bạn có thể thử tham gia thế giới của Fun Knight: Chiến Binh Siêu Quậy. Lưu ý là game mới mở nên người chơi khá là đông, game sẽ bị lag đôi chút đấy nhé.

Trang chủ: https://chienbinhsieuquay.playfun.vn/home
Fanpage: https://www.facebook.com/funknightfuntap/

Người viết: Joon Jung

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc