Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam

Mặc dù chưa ra mắt tại làng game Việt nhưng MT Tam Quốc đã và đang thu hút sự quan tâm của rất đông đảo fan game đấu thẻ tướng.

Người đăng: Ngày đăng: 05/12/2018 Góc nhìn game thủ
MT Tam Quốc

Đấu thẻ tướng / Game mobile

Nhà phát hành:

MT Tam Quốc

Mặc dù chưa ra mắt tại làng game Việt nhưng MT Tam Quốc đã và đang thu hút sự quan tâm của rất đông đảo fan game đấu thẻ tướn, trong đó có nhiều tay chơi đến từ các tựa game cũ như DotA Truyền Kỳ, Tam Quốc GO, OMG 3Q,…chỉ vì lối chơi cải tiến, nội dung dung hợp giữa 3 bên Tam Quốc – DotA và Manga siêu dị.

Từ giai đoạn đầu khi game mobile bắt đầu nhen nhóm ở Việt Nam thì gần như dòng game chiến thuật thẻ tướng đã xuất hiện với những thể loại đơn giản. Tuy nhiên dù đã cải cách khá nhiều khi từ thẻ bài, tăng lên trận hình và phát triển thêm phần đấu tướng,…song dòng game này vẫn không có nhiều chỗ đứng khi phong cách nhập vai, MOBA, bắn súng đã nhiễm vào máu của game thủ.

Mặt khác dòng game đấu tướng chiến thuật vẫn chưa có sản phẩm gây được ấn tượng đối với game thủ từ sau thời kỳ hoàng kim của Dota Truyền Kỳ. Theo nhiều người chơi đa phần các game sau này đều đi theo gameplay cũ, không đề cao sự tương tác giữa người chơi. Mặt khác sự đầu tư chưa thích đáng của các NPH cũng là một trong những yếu tố khiến số lượng người chơi game đấu tướng chiến thuật ngày một giảm dần, dẫu rằng sự yêu thích dành cho một thể loại game đặc sắc vẫn luôn ở đó.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 0

Thì bất ngờ trong tháng 12/2018 này, một tựa game mobile mang danh DotA Truyền Kỳ 2 khá nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc bất ngờ cập bến Việt Nam với tên gọi MT Tam Quốc. Đi kèm là thông điệp “Game mix skill đấu tướng đầu tiên tại Việt Nam”, sản phẩm trên đã gây sự tò mò của không ít người chơi từ cái tên cho đến thông điệp truyền tải ra. Chưa dừng lại ở đó, với cốt truyện bá đạo hạt gạo khi dung hợp nội dung giữa Tam Quốc – DotA và Manga vào làm 1 đã khiến MT Tam Quốc nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn của cộng đồng game thủ. Và chỉ trong thời gian ngắn, các group game đấu tướng chiến thuật ở Việt Nam bắt đầu bàn tán sôi nổi về sản phẩm này, về cái cách mà trò chơi đã làm mưa làm gió tại thị trường Đại lục.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 1

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 2

Thậm chí nhiều tay chơi không chờ đợi nổi ngày game chính thức mở cửa nơi làng game Việt mà đã mò mẫm chơi thử để khám phá bằng hết các tính năng độc nhất vô nhị của MT Tam Quốc. Và theo nhiều người chơi đã thử nghiệm tại máy chủ nước ngoài thì MT Tam Quốc nhìn bề ngoài thì không nổi bật so với các game cùng thể loại là mấy. Tuy nhiên nếu thử chơi dù chỉ vài phút đầu, game thủ rất dễ bị nghiện bởi gameplay phát triển liên tục, đẩy sự khám phá, tìm tòi của người chơi lên rất cao.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 3

Bạn Tín Đỗ, một game thủ đang đứng top 40 ở máy chủ S120 China cho biết: “Ngoài việc xứng danh là người kế vị Dota Truyền Kỳ thì MT Tam Quốc còn mang tới rất nhiều điểm nhấn đặc biệt và khác biệt nữa. Cụ thể trò chơi này đã khắc phục hoàn toàn được nhược điểm chơi tự kỷ của dòng game chiến thuật ở Việt Nam khi đề cao khả năng tương tác, chat chit, chiến đấu qua lại giữa các tay chơi.

Đồng thời game cũng đưa ra rất nhiều tính năng tặng quà, cho tướng, đãi ngộ người chơi nhiều hết mức. Nên dân cày hoàn toàn có cửa bật đại gia trong game này nếu chăm online và biết cách phát triển tướng và đội hình phù hợp. Tất nhiên cái hay ở game này và mình thấy ưng ý nhất chính là hệ thống chiến đấu tích ngọc xuất kỹ cộng khả năng phát triển sức mạnh tướng qua kho skill vô cùng đa dạng. Chính yếu tố này đã góp phần khiến MT Tam Quốc trở nên đặc biệt và khác biệt hoàn toàn so với các game thẻ tướng tại Việt Nam mà mình đã thử qua”.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 4

Bạn Tiến Mạnh, một tay chơi khác đang cày MT Tam Quốc bản China chia sẻ: ““Ở MT Tam Quốc người chơi được tự do trong việc phát triển tướng, biến hóa đội hình theo sự sáng tạo, sở thích và mong muốn của riêng mình. Tất nhiên bạn không thể chỉ lựa chọn duy nhất một đội hình và dùng nó trong tất cả các phụ bản, vượt tháp hay đi đấu trường được. Sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế đặc thù, khả năng liên kết và tiến cấp tướng riêng biệt buộc người chơi phải xoay chuyển nhiều tướng, đa dạng hơn trong mỗi lựa chọn để đạt được những thứ hạng cao nhất”.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 5

Cùng với đó là hàng trăm tướng đa dạng hóa hình ảnh từ Tam Quốc, DotA cho đến Manga bên cạnh đó còn mang đến hệ thống kỹ năng hộ thể và kỹ năng trận hình vô cùng độc đáo. Bởi lẽ yếu tố này chỉ thường thấy ở dòng game MOBA tuy nhiên MT Tam Quốc đã tích hợp hàng trăm kỹ năng và hàng chục hiệu ứng skill đa dạng khác nhau để cho người chơi thỏa sức chọn lựa để phát triển cho nhân vật. Chỉ tính riêng kỹ năng nội tại mang tên Ma Văn thôi đã có trên dưới 90 kỹ năng cho người chơi chọn lựa ra 6 loại skill hộ thể để gắn ghép vào sử dụng cho tướng bên cạnh bộ 4 skill chất chơi riêng lẻ của dòng MOBA và nhiều kỹ năng thiên phú, bang hội, trận hình đa dạng hóa khác cho mỗi tướng.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 6

Dù vậy điểm nhấn chủ đạo của game là tính chiến thuật vì bạn cần phải sắp xếp đội hình sao cho hợp lý từ đó bạn sẽ dễ dàng khắc chế đối thủ trong những trận chiến căng thẳng. Đặc biệt game mang đến hệ thống tích ngọc xuất kỹ, thức tỉnh nhân vật và liên kết duyên độc nhất vô nhị khiến cho việc sắp xếp đội hình càng thêm thử thách, tăng tính chiến thuật của trò chơi. Lúc này bạn sở hữu những vị tướng có tố chất mạnh mẽ nhưng nếu làm ngơ với liên kết duyên thì vị tướng của bạn cũng phải vứt xó. Đó là chưa kể đến việc bạn phải sở hữu dàn thú cưng trợ chiến cũng như tham gia vô vàn những hoạt động thú vị trong game dàn trải từ sáng đến chiều tối.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 7

Ngoài ra ngay từ giai đoạn đầu hệ thống Quân Đoàn đã xuất hiện và đóng góp vị trí khá quạn trọng trong quá trình phát triển của nhân vật và tăng sự tương tác giữa các người chơi với nhau. Từ đây bạn sẽ có nhiều hơn các điều kiện để phát triển đội hình, nhằm tham gia các hoạt động tranh đấu mang tầm liên server dễ dàng hơn. Đó là chưa kể tới các hoạt động săn boss, vượt mê cùng, leo tháp vô cùng thử thách mà người chơi cần sự giúp đỡ của các đồng minh mới mong vượt qua được.

Nhìn chung với chất lượng hình ảnh và sức hút trong cơ chế chơi của mình, MT Tam Quốc đã và đang xây dựng được một cộng đồng game thủ vững mạnh trên các hội nhóm Facebook, cùng hàng trăm ngàn game thủ vẫn đang miệt mài nghiên cứu chiến thuật trong game ngay ở phiên bản nước ngoài.

Fan game đấu thẻ tướng đánh giá cao về MT Tam Quốc, bày tỏ sự ngóng đợi ngày ra game tại Việt Nam 8

Hy vọng rằng khi chính thức ra mắt tại Việt Nam, MT Tam Quốc – DotA Truyền Kỳ 2 ngoài việc liên tục nâng cao chất lượng, cải tiến nội dung sẽ còn hướng tới những giải đấu nâng tầm chiến thuật cùng vô vàn những hoạt động offline khắp mọi miền đất nước để khẳng định mình là kẻ kế vị hoàn hảo của Dota Truyền Kỳ năm xưa đồng thời vực dậy thời đại hoàng kim của dòng game đấu tướng chiến thuật tại nước nhà.

Trang chủ https://www.mt3q.vn
Hóng game ra mắt tại https://www.facebook.com/mt3q.vn/

Người viết: Johnathan Grey

Mình tên Thức, nick name hay dùng trong các game là Johnathan Grey. Mình có sở thích tìm tòi khám phá, viết lách và chơi game, dòng game ưa thích là MOBA, nhập vai, hành động.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

NCHE: The Escape - Game FPS đề tài zombie cấp độ kỳ quái