Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1)

Nghe Lão hiệp khách luận bàn về tuyệt phẩm MMORPG đầu tiên về Đường Môn phái mang tên – Đường Môn Kỳ Hiệp.

Người đăng: Ngày đăng: 08/08/2017 Góc nhìn game thủ
Đường Môn Kỳ Hiệp

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Đường Môn Kỳ Hiệp

Nghe Lão hiệp khách luận bàn về tuyệt phẩm MMORPG đầu tiên về Đường Môn phái mang tên – Đường Môn Kỳ Hiệp.

Hồi 2Hồi 3Hồi cuối

Chốn tửu lâu vốn là nơi đồng đạo giang hồ tề tựu, cũng vừa là nơi thu thập tin tức khắp võ lâm. Ngoài mặt là nơi ăn uống vui chơi, nhưng đồng thời cũng là chốn buôn bán tin tức đắt giá.

Trong một tửu lâu như vậy nằm giữa Hắc Thạch Trấn, lại thấy đám đông đang ngồi tề tựu quanh một lão nhân thân thể cường tráng, giọng nói hào sảng nhưng cũng không giấu nổi vẻ già nua của tuổi tác.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 0

Nhưng điều khiến cho người ta chú ý đến lão nhiều nhất, chính là chiếc hộp đựng ngân châm giắt bên hông phải. Chiếc hộp này tuy không trạm trổ tinh xảo, nhìn qua rất đơn giản, nghía qua như là y cụ châm cứu, nhưng lại tỏa ra tử khí kinh người, chắc chắn là châm độc.

Lão nhân này, đích thị là đệ tử của Đường Môn, mà câu chuyện tranh luận giữa ông ta và đám người kia, cũng lại liên quan đến Lục Đạo Chân Kinh – cuốn kỳ phổ thất lạc của Đường Môn phái.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 1Đường Chính Uyên

Lão hiệp khách: Các ngươi tự xưng là quần hùng võ lâm, nhưng kỳ thực cũng chỉ là mấy con ếch ngồi đáy giếng, nghe cái tên mặt trơ trán bóng kia dám tỏ lời khinh miệt Đường Môn, lão gia ta đây thật không thể ngồi im mà không ra tay chỉ giáo. Ta hỏi các ngươi, trong số những kẻ ngồi đây, đã ai từng nghe đến cái tên Đường Chính Uyên hay Lục Đạo Chân Kinh chưa?

Quần hùng võ lâm: “Chưa nghe qua bao giờ” – đám người đồng loạt đáp.

Lão hiệp khách: Đường Môn phái từ xưa đến nay vốn không được lòng người trong giang hồ, âu cũng chỉ là vì cái phong thái nửa chính nửa tà, cả danh môn chính phái lẫn tà giáo yêu ma đều coi Đường Môn là kẻ thù, vì cao thủ Đường Gia vốn dĩ không tham gia chuyện giang hồ tranh đấu, nhưng những môn phái khác thì đều có tính toán riêng, nếu không tru diệt Đường Môn, ắt khó lòng xưng bá võ lâm.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 2

Mà nhắc đến Đường Môn thì phải nhắc đến Đường Chính Uyên Môn chủ. Rõ là các ngươi chẳng đủ tuổi để nghe tên ông ta đâu. Đường Môn chủ chính là người khai phái của Đường Môn. Năm xưa khi Yêu tộc nổi dậy tấn công Nhân tộc, thành chủ Nhân Vương Thành hiệu triệu quần hùng võ lâm tham chiến chống bè lũ yêu ma.

Các môn phái ngoài mặt hưởng ứng nhiệt thành, nhưng kỳ thực chỉ tham gia cho có, để nhân mã Nhân Vương Thành đứng mũi chịu sào, tử thương vô số, tất cả đều nhằm mục đích sau cơn chiến loạn sẽ thừa nước đục thả câu, nuốt trọn Nhân Vương Thành.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 3

Chỉ duy có Đường Chính Uyên là thực tâm muốn phò trợ Nhân Vương Thành Chủ đánh bại Yêu tộc, mới dốc sức chiến đấu, khi ấy bất ngờ lĩnh ngờ được tuyệt thế võ công, sau khi chiến thắng đánh đuổi được Yêu tộc, sáng lập ra Đường Môn phái.

Đường Chính Uyên lập công đầu đánh đuổi Yêu tộc, môn phái của ông ta chính vì thế cũng vang danh giang hồ, được người đời vô cùng trọng vọng. Nhưng các môn phái khác cũng vì thế mà ganh ghét đố kỵ, vốn dĩ là không chấp nhận thế độc tôn của Đường Môn, ngặt vì Đường Chính Uyên võ công cao cường, thiên hạ vô địch, nên chẳng ai dám gây chuyện.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 4
Tuyệt kỹ hàn băng của Phong Tử Yên

Quần hùng võ lâm: Nói vậy thì Đường Môn chẳng phải là võ lâm chí tôn sao? Nhưng tôi xem ông chẳng có phong thái gì của bậc cao thủ, vốn là nói rằng đệ tử Đường Môn không màng danh lợi giang hồ, nay lại vì đôi ba lời chê bai mà ra mặt, chẳng phải là khó tin quá?

Lão hiệp khách: Hành sự tại nhân, Đường Chính Uyên vốn là người đưa Đường Môn phát dương quang đại, trở thành Tam Đại môn phái võ lâm, nhưng ông ta vì quá say mê võ học, mới rời bỏ chức chưởng môn để tập trung tu luyện tuyệt học Lục Đạo Chân Kinh, từ đó cũng biệt tích trên giang hồ.

Đường Môn mất Đường Chính Uyên thì như rắn mất đầu, tuy là vẫn còn nhiều đệ tử xuất chúng như Đường Lân, nhưng nhân tâm không một lòng, cuối cùng trở thành chia năm xẻ bảy, bị các môn phái khác xâu xé như bây giờ.

Lão phu đây nói cao thủ thì không dám nhận, chỉ là kẻ pha chế độc dược trong kho thuốc của Đường Gia, biết thêm dăm ba món ám khí phòng thân. Chỉ là nghe kẻ thất phu kia buông lời nông cạn nhạo báng Đường gia mà không kìm lòng được thôi…

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 5

Một người khác trong đám đông lên tiếng: Xin tiền bối chỉ giáo, cuối cùng thì Đường Chính Uyên có luyện thành Lục Đạo Chân Kinh hay không? Nếu thực sự pho võ học ấy còn tồn tại thì sao đệ tử Đường Môn không dùng nó để tái lập môn phái?

Lão hiệp khách: Đường Chính Uyên biệt tích không ai hay biết ông ta ở đâu, chỉ biết rằng Lục Đạo Chân Kinh là pho bí kíp ghi lại tất cả những tuyệt học mà ông ta lãnh ngộ được trong cuộc chiến với Yêu tộc, chính là những công pháp vô địch thiên hạ, áp đảo quần hùng.

Đường Môn dĩ nhiên luôn đặt nhiệm vụ tìm kiếm Lục Đạo Chân Kinh lên hàng đầu, theo ta biết thì Môn chủ của họ đã cử 2 đệ tử là Hiên Viên Ỷ và Phong Tử Yên xuống núi tìm kiếm pho Chân Kinh này.

Quần hùng võ lâm: Lai lịch hai người này thế nào, nghe tên tuổi dường như không phải người của gia tộc họ Đường?

Lão hiệp khách: Đường Môn không chỉ là môn phái võ lâm mà còn là một đại gia tộc lớn, đệ tử hầu hết là con cháu họ Đường, Hiên Viên Y và Phong Tử Yên vốn chỉ là đệ tử tục gia (đệ tử thu nhận từ bên ngoài), nhưng trong lớp đệ tử Đường Môn thời nay thì họ chính là những nhân vật kiệt xuất nhất.

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 6

Hiên Viên Ý có biệt tài dùng kiếm, phong thái tiêu sái uy mãnh, chiêu thức hung hãn bạo liệt. Tướng mạo tuy hài hòa anh tuấn nhưng chiến ý lại kinh thiên dị thường xét về cận chiến, không ai có thể đối đầu với y trong phạm vi 3 thước.

Phong Tử Yên vốn là nữ tử, sở trường dùng nội công băng hàn. Nghe nói võ công của cô ta không hề thua kém sư huynh Hiên Viên Ý của mình, nhưng mỗi lần giao đấu đều dễ dàng chiếm thế thượng phong.

Quần hùng võ lâm: Vì sao lại lạ như vậy?

Lão hiệp khách: Bởi Phong Tử Yên còn một món bảo bối lợi hại hơn cả võ công, đó chính là nhan sắc. Vẻ đẹp của cô ta không phải là của thiếu nữ bình thường, mà là vẻ đẹp của băng phách ngàn năm, chính là thực thể hoàn mỹ nhất, khiến người ta vừa muốn chiêm ngưỡng, vừa khát khao chiếm hữu nhưng lại chẳng thể chạm tới.

Nói đến đây, lão hành khất quay lại nhìn nhưng khuôn mặt đang ngẩn ngơ mường tượng vẻ đẹp của Phong Tử Yên, vuốt râu cười khà khà tỏ vẻ hài lòng, như thấu thị lòng người rằng cuối cùng các ngươi cũng cảm nhận được sự lợi hại của Đường Môn chúng ta.

Đám đông vốn hiếu kỳ, vì câu chuyện của Đường Môn Kỳ Hiệp, không tiếc chút vàng bạc tranh nhau mời rượu lão nhân nọ. Tửu lâu sau một hồi im ắng, lại trở lại cái không khí huyên náo như cũ…

(Hết hồi 1)

Đường Môn Kỳ Hiệp ngoại truyện: Cuốn Kỳ phổ thất lạc (hồi 1) 7

 

Đường Môn Kỳ Hiệp là game nhập vai trên mobile dựa trên bối cảnh sẵn có về một lịch sử lâu đời nhiều sóng gió của Đường Môn để làm cốt truyện chính của game. Thiết kế theo phong cách thủy mặc, đơn giản cổ xưa nhưng có rất nhiều điểm nhấn ấn tượng và khác biệt, tạo cảm giác vừa lạ lẫm mà lại rất quen thuộc.

Người chơi sẽ nhập vai vào nam nữ đệ tử Đường Môn để tu tập võ nghệ, học cách chế tạo ám khí để bôn tẩu giang hồ với mục tiêu lớn nhất là tìm ra bí kíp thất truyền của môn phái, Lục Đạo Chân Kinh.

Game cũng sở hữu đầy đủ những hệ thống tính năng giúp người chơi có được trải nghiệm tốt nhất về một thế giới Tiên Kiếm Hiệp với Chiến trường Bang hội hoành tráng, Võ đài đơn đấu liên server rực lửa, khốc liệt với hoạt động Tranh đoạt bảo vật, đánh Boss thế giới và không thể thiếu những hoạt động giải trí như Vận tiêu, đố vui, leo tháp, bảo vệ Linh Hồ,…

Săn bộ 03 code Đường Môn Tái Khởi tại: http://duongmonkyhiep.vn/landing
Fanpage: https://www.facebook.com/duongmonkyhiep.vn
Đường Môn Kỳ Hiệp sẽ chính thức Open Beta vào 10h00 ngày 24/08/2017.
Tải game tại: http://duongmonkyhiep.vn/taigame

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam