Độc Cô Cửu Kiếm Mobile – Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung?

Tại thị trường Việt Nam, hiện chỉ có Độc Cô Cửu Kiếm Mobile là có tính năng đặc biệt này do chính cộng đồng game thủ đề xuất xây dựng nên.

Người đăng: Ngày đăng: 11/07/2016 Góc nhìn game thủ
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

Nhà phát hành:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Bên cạnh những bộ pháp thần sầu, những thần binh có thể đem lại sức mạnh phi thường, thì các bộ bí kíp nội công là những tài liệu nắm giữ bí mật sức mạnh kinh thiên động địa của võ học Trung Nguyên.

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, có rất nhiều những điển tích nhắc đến các bí kíp võ học thất truyền nổi danh thiên hạ như Cửu Âm Chân Kinh, Ngọc Nữ Tâm Kinh, Bắc Minh Thần Công, Cửu Dương Thần Công, Hàng Long Thập Bát Chưởng…

Thế nhưng bí kíp nội công được nhiều người đánh giá mạnh nhất lại chính là Cửu Dương Thần Công, bộ tâm pháp đã đem lại sức mạnh kinh thiên động địa cho những nhân vật hàng đầu trong tiểu thuyết Kim Dung như Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong, Quách Tương. Không những thế, những người may mắn luyện thành nội công này còn thay đổi cả trận tự võ lâm Trung Nguyên đã định hình cả trăm năm trước đó.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 0Nhà sư Giác Viễn là người đầu tiên khám phá ra Cửu Dương Thần Công từ Tàng Kinh Các

Nhà sư Giác Viễn là người đầu tiên khám phá ra Cửu Dương Thần Công từ Tàng Kinh Các
Cửu Dương Thần Công là do các nhân sĩ Trung Nguyên sáng tạo ra và chép lại trong Bộ Kinh Lăng Già.

Nhà sư Giác Viễn của Thiếu Lâm Tự (trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký) vốn là người gác Tàng Kinh Các, hàng ngày đọc rất nhiều sách, tình cờ phát hiện Cửu Dương Thần Công được kẹp trong Bộ Kinh Lăng Già. Chỉ nhờ đọc bí kíp này mà ông đã dần tu luyện nội công cực mạnh mà không hề biết, nhờ vậy mà từ một nhà sư không võ công, không tên tuổi trong Thiếu Lâm Tự, ông trở thành người lợi hại nhất trong cả chùa. Hơn thế nữa, ông còn đánh thắng cả người đứng đầu Tây vực là Côn Luân Tam Thánh thời bấy giờ.

Trận so tài giữa Giác Viễn Đại Sư và Côn Luân Tam Thánh trong phiên bản điện ảnh

Trước khi lâm chung, nhà sư Giác Viễn truyền nội công này cho Quách Tương và Trương Tam Phong, mỗi người khoảng 3, 4 thành. Nhờ có nội công này và tài năng của mình, Quách Tương sáng tạo ra phái Nga Mi, còn Trương Tam Phong tạo ra phái Võ Đang lừng lẫy muôn đời.

Dù trong phim ảnh hay game online, 2 môn phái này cũng luôn là những môn phái mạnh mẽ và có danh tiếng bậc nhất từ xưa đến nay, điều đó chứng tỏ việc truyền thụ võ công là vô cùng quan trọng để duy trì những bí kíp nội công thượng đẳng trong thiên hạ.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 1Trương Quân Bảo (Trương Tam Phong) và Quách Tương trên phim ảnh

Nếu trong phim ảnh, việc truyền thụ võ công là một trong những mô típ rất quen thuộc không thể thiếu, thì trong game online, việc làm này lại trở thành tính năng vô cùng hiếm. Bởi vì không chỉ đòi hỏi một hệ thống kĩ năng cực kì đồ sộ, tính năng này còn yêu cầu độ thành thục của nhân vật rất cao. Tại thị trường Việt Nam, hiện chỉ có Độc Cô Cửu Kiếm Mobile là có tính năng đặc biệt này do chính cộng đồng game thủ đề xuất xây dựng nên.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 2Độc Cô Cửu Kiếm Mobile hiện là game kiếm hiệp duy nhất có tính năng truyền thụ võ học “như phim”

Nhưng môn nội công này chỉ được phát huy mạnh nhất sau 100 năm dưới thời của Trương Vô Kỵ – Giáo chủ Minh Giáo. Trương Vô Kỵ (trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký) khi mới từ Băng Hỏa Đảo trở về Trung Nguyên bị trúng hàn độc Huyền Minh Thần Chưởng của Huyền Minh Nhị Lão. Độc này không ai, không có thứ gì trên đời có thể giải trừ được, trừ Cửu Dương Thần Công.

Khi Trương Vô Kỵ đã chấp nhận với cái chết do hàn độc gây nên thì tình cờ, trong một thung lũng, chàng đã học được môn nội công vô địch này. Từ đó, không những có thể trừ hết được hàn độc mà chàng còn trở thành người có nội công mạnh nhất thiên hạ, không thua kém gì nội công đã tu luyện hơn 100 năm của Trương Tam Phong.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 3“Hay không bằng hên”, Trường Vô Kỵ vô tình có được võ công lợi hại bậc nhất thiên hạ

Nhờ môn nội công này mà trên Quang Minh đỉnh, chàng đã tu luyện được 7 tầng của bí kíp võ học Càn Khôn Đại Na Di chỉ trong vòng vài canh giờ trong khi những giáo chủ khác của Minh giáo, mặc dù đều là những bậc hùng tài đại lược nhưng cả đời chưa bao giờ tu luyện được quá tầng thứ tư.

Với sức mạnh vượt trội hoàn toàn, Trương Vô Kỵ đã một mình đại chiến lục đại môn phái của Trung Nguyên, ra tay giải cứu tính mạng cho Minh Giáo, cởi bỏ thù hận giữa Minh giáo và các môn phái trong võ lâm.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 4Trương Vô Kỵ dễ dàng đánh bại Diệt Tuyệt Sư Thái trên Quang Minh Đỉnh

Hơn thế nữa, chàng còn tung hoành khắp giang hồ không có đối thủ cho đến khi gặp 3 đại thần tăng, những người đã tu luyện gần 100 năm của Thiếu Lâm Tự. Ba nhà sư này có thể lấy ba để đấu hàng ngàn người. Nhưng khi giao đấu, họ vẫn không thể thắng được Trương Vô Kỵ mà còn có phần kém thế khi tỉ thí nội lực.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 5Trương Vô Kỵ và Chu Chỉ Nhược giao đấu với 3 vị thần tăng để cứu Kim Mao Sư Vương

Ngoài Cửu Dương Thần Công ra, thì Dịch Cân Kinh cũng được coi là một trong những bí kíp nội công mạnh nhất thiên hạ. Các cao tăng của Thiếu Lâm Tự đều được học nhưng chưa ai tu luyện được đến cảnh giới cao nhất. Người tu luyện đến cảnh giới cao nhất lại là Du Thản Chi (Thiên Long Bát Bộ).

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Nội công nào thực sự “vô địch thiên hạ” trong kiếm hiệp Kim Dung? 6Tạo hình Du Thản Chi phiên bản điện ảnh trong Thiên Long Bát Bộ 2003

Nhân vật này vốn là một kẻ “lơ ngơ”, không biết chút võ công nào nhưng trong một lần tình cờ tu luyện được môn nội công Dịch Cân Kinh, hắn lại trở thành một trong những nhân vật đứng đầu võ lâm, đánh thắng cả Phương Trượng Huyền Từ đại sư của Thiếu Lâm Tự, đánh ngang với Tinh Túc lão quái và chỉ chịu thua trước nhất đại anh hùng Kiều Phong.

Trang chủ: 9kiem.vn

Fanpage: Fb.com/9kiem.mobile

Tải phiên bản iOS tại ĐÂY – Tải phiên bản Android tại ĐÂY

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Time Hunter 3 – Một trong những game nhập vai thành công nhất tại Trung Quốc