Độc Cô Cửu Kiếm Mobile – Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời!

Minh chứng điển hình có thể kể đến trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (ĐCCK Mobile), một game nhập vai kiếm hiệp mới ra mắt cộng đồng thời gian gần đây.

Người đăng: Ngày đăng: 04/05/2016 Góc nhìn game thủ
Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Độc Cô Cửu Kiếm mobile

Có thể bạn không biết, Quách Tương sáng lập ra Nga Mi chẳng qua là vì quá cô đơn buồn bã, tìm lối thoát trong mối tình đơn phương với Thần điêu đại hiệp Dương Quá, thì Trương Quân Bảo sáng lập ra Võ Đang cũng bởi vì thất tình trong mối tình đơn phương với Quách Tương tỷ tỷ của mình.

Nếu là một fan ruột của dòng truyện kiếm hiệp Kim Dung, hẳn bạn không thể không biết đến Nga Mi và Võ Đang – hai môn phái lừng danh khắp chốn võ lâm giang hồ, trong đó sư tổ sáng lập ra Nga Mi là Quách Tương, thứ nữ của cặp đôi đại hiệp Quách Tĩnh – Hoàng Dung. Sư tổ sáng lập ra Võ Đang là Trương Quân Bảo, sau này đổi tên thành Trương Tam Phong, vốn là một đứa trẻ mồ côi, đệ tử của Giác Viễn thiền sư trên núi Thiếu Thất.

Quách Tương sáng lập phái Nga Mi vì hận tình Dương Quá?

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 0Phái Nga Mi chỉ thu nhận nữ nhi, đặc biệt cấm đệ tử không được mơ tưởng đến chuyện nam nữ!

Rồi cũng ít người hiểu được rằng, lý do Quách Tương sáng lập phái Nga Mi chẳng qua là bởi cô quá cô đơn buồn bã, muốn tìm lối thoát trong mối tình đơn phương với Thần Điêu Đại Hiệp Dương Quá. Giang hồ khi đó cũng đồn đại rằng, bởi Quách Tương biết rõ Dương Quá không thương mình nên trong lòng sinh hận, lập nên phái Nga Mi, kéo theo hàng loạt nữ đệ tử phải tuân theo quy tắc nhập môn “quái gở” là không được yêu, không được lấy chồng và đặc biệt cả đời phải hận đàn ông. Đến đời trưởng môn phái Nga Mi là Diệt Tuyệt Sư Thái, chúng ta càng thấy rõ được quy tắc lạ đời này.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 1Phái Nga Mi có nhiều đời trưởng môn, vì chữ tình mà đánh mất bản thân, làm ra những chuyện kinh thiên động địa

Chưa kể với giới võ lâm đồng đạo, Nga Mi dù được coi thuộc diện chính phái nhưng vẫn hàm chứa rất nhiều tà công, đó cũng là lý do vì sao khi Chu Chỉ Nhược – một trong những trưởng môn của phái Nga Mi luyện võ công Cửu Âm Bạch Cốt Trảo (trong bộ Cửu Âm Chân Kinh) lại dễ dàng bị rơi vào tình trạng tẩu hỏa nhập ma, tâm trí điên loạn đến đến như vậy.

Thầm yêu Quách Tương, Trương Tam Phong sáng lập phái Võ Đang

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 2Thời trai trẻ, Trương Tam Phong từng yêu say đắm tỷ tỷ Quách Tương

Nếu như nói Quách Tương vì buồn tủi mối tình đơn phương với Dương Quá mà lập nên phái Nga Mi thì Trương Tam Phong lại vì mối tình thầm kín với Quách Tương mà sáng lập phái Võ Đang. Tình tiết từ bộ truyện Ỷ Thiên Đồ Long Ký có đề cập rằng: “Trương Tam Phong về sau sống trên trăm tuổi, dù trở thành bậc bắc đẩu trên võ lâm nhưng lòng vẫn luôn dành những tình cảm đặc biệt và không bao giờ nguôi nhớ về Quách Tương”.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 3Lý do sáng lập ra Võ Đang phái của Trương Tam Phong khác biệt hoàn toàn với Quách Tương

Nhưng không giống với nỗi hận trong Quách Tương, chữ tình của Trương Tam Phong lại nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều, thậm chí còn có thể coi là một tình yêu đơn phương đúng nghĩa. Khi sáng lập nên phái Võ Đang, ông tập trung nhiều vào mục đích phát dương quang đại hai bộ võ công Thái Cực Kiếm và Thái Cực Quyền, đối với nữ nhân chưa bao giờ có chuyện cấm đoán khi muốn gia nhập phái, đối với nam nhân chưa bao giờ ngừng khuyến khích đệ tử xuống núi lấy vợ, yên bề gia thất.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 4

Minh chứng điển hình có thể kể đến trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile (ĐCCK Mobile), một game nhập vai kiếm hiệp mới ra mắt cộng đồng thời gian gần đây. Khi tham gia và theo dõi cốt truyện diễn ra bên trong trò chơi, các fan kiếm hiệp sẽ được trải nghiệm trực tiếp câu chuyện về phái Võ Đang ngay sau thời kỳ trưởng môn Trương Tam Phong sáng lập.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile - Hóa ra cả Nga Mi, Võ Đang đều là hai môn phái của kẻ hận đời! 5Trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, đệ tử Võ Đang luôn gặp trắc trở lớn về đường tình duyên, tuy nhiên họ không bao giờ quên việc hành hiệp trượng nghĩa khi ngao du giang hồ

Ngoài nhiệm vụ ngao du giang hồ, truy tìm tung tích của kẻ thủ ác đã bôi nhọ thanh danh của phái Võ Đang, gây ra sự hiểu lầm nghiêm trọng giữa Tứ Đại Môn Phái trên võ lâm. Đệ tử Võ Đang là bạn còn liên tục được nhắc nhở về triết lý hành hiệp trượng nghĩa, không bao giờ được ngó lơ với những chuyện bất bình diễn ra trên giang hồ. Có vẻ như từ đời thực cho đến phim ảnh, game, tinh thần này từ thủy tổ Trương Tam Phong đã được kế thừa một cách trọn vẹn.

Hiện tại những game thủ quan tâm đến câu chuyện ly kỳ về môn phái Võ Đang có thể tham gia cộng đồng Độc Cô Cửu Kiếm Mobile và cùng nhau thảo luận trực tiếp TẠI ĐÂY.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật