Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay “sao Trung Quốc”

Diệp Vấn vốn được hàng trăm ngàn game thủ yêu thích bỗng bị tẩy chay chỉ sau một đêm và game Diệp Vấn Online cũng vô tình bị trút giận vì "lỡ" có dính dáng.

Người đăng: Ngày đăng: 23/07/2016 Góc nhìn game thủ
Diệp Vấn Online

Nhập vai / Webgame

Nhà phát hành:

Diệp Vấn Online

Diệp Vấn – cái tên vốn được hàng trăm ngàn game thủ yêu thích bỗng bị tẩy chay chỉ sau một đêm và game Diệp Vấn Online cũng vô tình bị trút giận vì “lỡ” có dính dáng.

Có lẽ không ai còn xa lạ với vụ việc “Đường lưỡi bò” đang là tâm điểm của dư luận trong thời gian gần đây. Đặc biệt việc hàng trăm sao Hoa Ngữ trong đó có rất nhiều tên tuổi quen thuộc với khán giả Việt Nam đồng loạt đăng stt công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” trên mạng xã hội Weibo.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Thật đáng tiếc, trong số đó cũng có cả ngôi sao Chân Tử Đan – người được yêu thích nhiều nhất trong cộng đồng cư dân mạng Việt Nam. Chính stt “Trung Quốc – Một điểm cũng không thể mất”, kèm theo đó là bản đồ có “đường lưỡi bò” đã vô tình giết chết hình ảnh của Chân Tử Đan trong lòng người hâm mộ Việt Nam.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Và hàng loạt sự phản đối của dân tình thể hiện qua việc “gửi thư thách đấu”, “tẩy chay các bộ phim có ông tham gia”,… còn chưa lắng xuống. Thì mới đây giới game thủ cũng bắt đầu vào cuộc tấy chay cả tựa game Diệp Vấn Online vì có nội dung liên quan đến một trong những tác phẩm đình đám của Chân Tử Đan.

Chưa dừng lại ở đó, game thủ bắt đầu mạnh tay hơn khi phát hiện ra nhân vật Diệp Vấn – người đã từng là soái ca, hình mẫu lý tưởng của không ít các chàng trai, cô gái thực chất chỉ là hư cấu trên phim. Sự thật, Diệp Vấn không phải vì vợ mà cố tình bỏ luôn cả cuộc chiến mang ý nghĩa bảo vệ danh dự “Vịnh Xuân chính tông”. Trái lại trong cuộc biến cố lịch sử tại Hồng Kông năm 1950, ông và vợ đã bị chia cắt, ông lạc đến Thượng Hải và sinh sống cùng với một phụ nữ khác và chưa từng tìm lại người vợ của mình.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Sự việc này nối tiếp sự việc kia càng khiến cho game thủ Việt thêm tức giận, quay sang khinh ghét cả tựa game liên quan đến ông. Và thật không may cho NPH VTC Game, Diệp Vấn Online lại là nơi hứng chịu nhiều gạch đá nhất từ những sự việc trên.

Đơn cử fanpage Diệp Vấn Online ngày càng ít game thủ tương tác dù NPH đã thử khá nhiều cách để kêu gọi sự chú ý của game thủ. Hầu hết các bài đăng gần đây trên fanpage đều không nhận được bất cứ lượt like, share, comment nào. Từ một cộng đồng thuộc hàng đông đảo và vững mạnh, hiện nay lại đứng trước nguy cơ sụp đổ chỉ vì vụ lùm xùm của ngôi sao Diệp Vấn – Chân Tử Đan.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Như đã đưa tin, Diệp Vấn Online là tựa game dựa trên câu chuyện về nhân vật Diệp Vấn, ngoài ra tựa game này còn do chính nhân vật Chân Tử Đan làm đại sứ hình ảnh tại Trung Quốc và được lấy cảm hứng từ đề tài võ hiệp. Biết được sự yêu thích của khá nhiều game thủ dành cho bậc thầy võ thuật này, NPH đã quyết định lấy hình tượng và tên diễn viên Diệp Vấn để đặt cho sản phẩm con cưng của mình.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Đâu thể ngờ rằng, chỉ vì một sự việc có liên quan đến mặt chính trị lại khiến game thủ quay ra khinh ghét, tẩy chay chỉ vì tựa game này có tên gọi có dính dáng đến. Việc tẩy chay tất cả các phim ảnh và tựa game liên quan đến Diệp Vấn, đến Chung Tử Đan đã gây ra rất nhiều luồng ý kiến có ủng hộ, có phản đối, dù sao thì game hay phim đều xây dựng những hình tượng tốt đẹp, những thứ hoàn mỹ mà con người luôn hướng tới, nó không có bất kì ảnh hưởng gì đến mặt chính trị hay luật pháp.

Diệp Vấn Online vô tình trở thành nạn nhân của vụ tẩy chay

Việc ghét bỏ chúng hay không cũng không chứng minh được bất kỳ điều gì, hi vọng game thủ sẽ sáng suốt nhận ra được những điều trên và không nên trút giận vào những điều không liên quan như vậy.

Fanpage: https://www.facebook.com/dv.vtcgame.vn/
Trang chủ game https://diepvan.vtcgame.vn/

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Tam Sinh Kiếp càng chơi càng cuốn với gameplay nhập vai tiên kiếm hiệp kinh điển