Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn

Có những người chơi rất lâu mà vẫn không thể một lần giành được hạng nhất trong những game sinh tồn dạng Battle Royale vậy đâu là lí do chính cho việc này?

Người đăng: Ngày đăng: 11/04/2018 Góc nhìn game thủ

Có những người chơi rất lâu mà vẫn không thể một lần giành được hạng nhất trong những game sinh tồn dạng Battle Royale vậy đâu là lí do chính cho việc này?

Quá tham lam

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 0

Đã bao giờ bạn nhìn thấy những kẻ cắm đầu cắm cổ chạy marathon giữa cánh đồng không một gốc cây hòn đá để tiếp cận lấy gói hàng cứu trợ từ máy bay thả xuống? Đã bao giờ bạn thấy giữa màn đọ súng nảy lửa giữa hai phe, có một kẻ không biết sống chết chạy ra giữa chiến tuyến chỉ để nhặt đồ từ xác của một người vừa ngã xuống?

Nếu đáp án là: Có! Thì đó, chính là biểu hiện của những kẻ tham lam. Những người bị mờ mắt bởi mớ trang bị, súng ống hay hàng cứu trợ đang rơi vung vãi ngoài đất kia mà không biết rằng đó lại chính là cạm bẫy, một cái bẫy chết người để săn những kẻ khờ khạo. Đừng bao giờ tin vào chuyện những kẻ sống đến cuối cùng trên hòn đảo sinh tồn này có những hành động nông nổi đến như vậy, Đừng bao giờ.

Quá hèn nhát

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 1

Trái ngược với những kẻ tham lam, hèn nhát là loại game thủ luôn luôn lo lắng, luôn bị ám ảnh bởi một họng súng kề sát gáy mình mọi lúc mọi nơi. Sự hèn nhát có thể đến từ bản thân, cá tính, cũng có thể đến từ những màn ăn hành ngập mặt trước đó. Nó ăn sâu vào trí óc, khiến những người này e sợ cả một căn nhà có cánh cửa mở, không dám chạy ra cướp lấy chiếc xe chỉ cách có hai bước chân, là kẻ trơ mắt nhìn động đội một vs hai, một với ba ở ngay bên kia bức tường không dám thở mạnh.

Đôi khi, một số kẻ hèn nhát có thể sống lâu, bởi luôn chọn những con đường ngoắt nghéo lắt léo xa xôi nhất để đi vì sợ đụng phải người khác. Nhưng cũng có thể chỉ sau đó vài phút, lại là người thoi thóp vì không chạy kịp vào vùng an toàn do chính sự nhát gan của mình. Và dù có sống lâu tới bao nhiêu, kẻ hèn nhát cũng không thể sống sót tới cuối cùng bởi chiến thắng hiếm khi đến với người bị động, không dám nắm bắt lấy cơ hội trôi qua trước mắt.

Quá ích kỷ

Ích kỷ là khi đồng đội chỉ còn nửa máu, bạn cũng không dám chia sẻ hai gói thuốc trị thương trong ba lô của mình. Ích kỷ là khi luôn chỉ biết theo sau, để rồi thấy đồng đội đi trước ngã xuống rồi bỏ chạy. Ích kỷ là khi không quan tâm đồng đội có trang bị gì, chỉ biết kén chọn, xin xỏ, mà không dám chia sẻ hay cho đi vật tư của chính mình.

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 2

Những kẻ ích kỷ không khó để nhận ra và cũng không quá khó để xử lý. Những người chơi thông minh sẽ biết cách dồn chết một kẻ ích kỷ trong team của mình, bằng cách trơ mắt nhìn hắn lăng xăng đi kiếm chác nhặt đồ trước họng súng kẻ thù mà không thèm nói một câu cảnh báo.

Quá gian trá

Gian trá trong game sinh tồn là khi bạn tìm thấy một chiếc xe nhưng không muốn chia sẻ nó cùng đồng đội, thích thú với trò đùa đợi đồng đội chạy lại gần rồi vù ga phóng đi mất. Gian trá là khi nói sai về vị trí của kẻ thù, để đồng đội làm chim mồi trong khi mình vòng ra sau tìm vị trí của địch để móc lốp.

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 3

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 4

Gian trá là khi nói rằng mình sắp hết đạn trong khi băng M416 vẫn còn 120 viên, chỉ để được bảo kê và chạy lên nhặt đồ rơi ra trước. Nhưng một kẻ gian trá sẽ không biết làm gì khi đồng đội xung quanh đã ngã xuống vì tính xấu của mình, sẽ không biết loay hoay sinh tồn giữa một nơi chỉ toàn kẻ thù và không có sự nhân nhượng hay thương xót.

Quá cứng đầu

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 5

Cứng đầu là những kẻ thích tự làm việc theo suy nghĩ của bản thân, mặc kệ phản ứng của team hay đồng đội. Cứng đầu là khi cả đội cùng quyết định nhảy dù xuống khu A, bản thân lại tự nhảy xuống khu B bắt cả nhóm còn lại phải nhảy theo mình. Cứng đầu là kẻ quyết leo lên ngọn đồi trong khi cả đội đang nằm yên lành trong một cái hốc đẹp giữa lưng chừng núi. Một kẻ chỉ sống bằng trực giác, phớt lờ hết quan điểm của những người xung quanh sẽ là người đầu tiên la lối xin cứu trợ, hay chửi rủa đồng đội không biết bảo kê, “cover”.

Quá ngu ngốc

Điểm mặt những kiểu game thủ không hợp với chất chơi của dòng game sinh tồn 6

Nếu những con người phía trên có vẻ hơi xa lạ, thì kẻ ngu ngốc đôi khi không cần phải tìm kiếm đâu xa. Hắn có thể ẩn ngay trong cái gương mà bạn vẫn hay soi hằng ngày. Bạn sẽ bị gọi là ngu ngốc khi chơi game sinh tồn bao lâu mà vẫn chưa biết súng nào mạnh hơn súng nào, giáp 2 giáp 3 trông ra sao, các loại lựu đạn dùng làm gì, tại sao ai cũng phải nhặt chảo, hoặc cứ thích đứng trước đầu ô tô mà cầm shotgun ra bắn. Kẻ ngu ngốc sẽ là những người chết sớm nhất trong game, nhưng cũng là kẻ lặp đi lặp lại những sai lầm trong quá khứ của mình mà không biết hỏi tự hỏi tại sao, để đến một lúc nào đó uất ức mà xóa game đi cài đặt trò chơi mới.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 5 việc cần làm khi đăng nhập Nhất Mộng Giang Hồ VNG vào 10 giờ sáng 11/10