Darkest Dungeon – Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa?

Darkest Dungeon là một tựa game roguelike thú vị nhưng đầy thử thách, đòi hỏi tính chiến thuật và được hỗ trợ bằng đồ họa chất lượng cao.

Người đăng: Ngày đăng: 08/08/2022 Góc nhìn game thủ

Darkest Dungeon là một tựa game roguelike thú vị nhưng đầy thử thách, đòi hỏi tính chiến thuật và được hỗ trợ bằng đồ họa chất lượng cao.

Nội dung chính trong game Darkest Dungeon là dẫn dắt một nhóm các nhà thám hiểm xuống sâu trong Hầm ngục tối nhất và giành chiến thắng, nhận được chiến lợi phẩm giá trị. Tuy nhiên, để đến được đó là một hành trình dài, nếu vội vàng sẽ chỉ nhận lại cái chết. Những mẹo hay này giúp khám phá các Hầm ngục rõ hơn. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ gặp thất bại nhưng sẽ ít hơn rất nhiều.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 0

Mặc dù bạn chỉ có thể xuất phát với đội hình gồm 4 nhà thám hiểm nhưng bạn có thể có một nhóm lớn các thành viên tiềm năng trong nhóm để lựa chọn trong khu vực trung tâm. Các thành viên này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên và sở hữu những kĩ năng riêng, vì vậy người chơi có thể xây dựng nhiều sự kết hợp nhóm 4. Sẽ có rất nhiều class mang đến nhiều sự khác biệt cho mỗi đội hình, quan trọng người chơi cần hiểu rõ từng class để biết được những sự kết hợp nào là tốt nhất.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 1

Trước khi bước vào Hầm ngục tối nhất bạn sẽ cần đưa các thành viên trong nhóm của mình lên Cấp sáu. Hầu hết các đơn vị chiến đấu sẽ đạt đến Resolve One nhưng điều này có thể tăng lên khi họ hoàn thành các lần chạy dungeon ở cùng hoặc thấp hơn Resolve.

Đặc biệt, các thành viên có thể sẽ chết vĩnh viễn, có nghĩa là họ sẽ không hồi phục hoàn toàn khi quay trở lại thị trấn và không thể sử dụng trong suốt hành trình sau đó. Tuy nhiên, có rất nhiều bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng mỗi lần lặn vào ngục tối, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn:

Mẹo số 1: Xây dựng một team fodder

Trong vài giờ đầu tiên chơi Darkest Dungeon, người chơi có thể tập hợp một số đội thám hiểm lại với nhau. Qua nhiều sự thử nghiệm các đội hình sẽ giúp người chơi xác định cái nào hoạt động tốt nhất và class nào phù hợp với bạn nhất. Sau đó, bạn sẽ chọn lọc và giữ những sự kết hợp không được ưa thích hoạt động như một nhóm do thám. Nếu có một hầm ngục mà bạn không chắc chắn hoặc một nhiệm vụ tiêu diệt Boss mà bạn chưa tự tin để đối đầu, bạn có thể mạo hiểm gửi những đội do thám vào cảm nhận về hầm ngục đó và những quái vật bên trong để đưa ra chiến thuật hợp lý. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 2

Mẹo số 2: Thu thập nhiều nhân vật Healer

Một điều rất hay ở Darkest Dungeon chính là không bao giờ thiếu nhân vật để lựa chọn. Nếu bất kỳ ai trong số các nhân vật chết trong trận chiến hoặc bị thương quá nặng để tiếp tục, bạn vẫn sẽ còn rất nhiều lựa chọn thay thế. Người chơi cần không ngừng nâng cấp các tân binh trong đội hình để có ích trong mọi tình huống. Nhất là nên chiêu mộ nhiều Healers bởi các vật phẩm hỗ trợ rất hạn chế. Những healers mạnh nhất có thể kể đến gồm Vestal, Occultist và Arbalest. Bên cạnh đó cũng có những class khác có khả năng hồi máu, nhưng những Healers này là đáng tin cậy và hiệu quả nhất.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 3

Có thể bạn muốn xem thêm: Trải nghiệm Phi Thương Thần Giới – Game nhập vai phong cách sử thi, huyền bí

Mẹo số 3: Có một nguồn Stress Relief đáng tin cậy

Một khía cạnh quan trọng mà mọi nhân vật phải đối phó là Căng thẳng. Khi các nhân vật khám phá ngục tối, mức độ căng thẳng của họ sẽ tăng lên khi phải trải qua những hình ảnh ám ảnh, thất bại hoặc đơn giản là dành thời gian trong bóng tối. Các nhân vật càng mạnh thì khả năng chịu đựng căng thẳng của họ càng cao. Tuy nhiên, khi căng thẳng đạt đến một điểm nhất định, các nhân vật có thể sẽ suy yếu nghiêm trọng. Điều này có thể tiêu diệt hoàn toàn một nhân vật và thậm chí lan sang đồng đội của họ. Đây là lý do tại sao bạn cần có cách để giảm mức độ căng thẳng. Các vật phẩm và khu cắm trại có thể giúp ích, nhưng có một số nhân vật thực sự tỏa sáng khi hỗ trợ. Bao gồm Jester, Houndmaster và Antiquarian, vì vậy hãy nhớ giữ một vài nhân vật đó trong đội hình.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 4

Mẹo số 4: Thử thách nhiều lần với các Dungeon cấp thấp hơn để nâng cao Resolve

Darkest Dungeon là một tựa game mà người chơi không cảm thấy xấu hổ khi tỏ ra quá thận trọng. Bởi vì quái vật và bẫy có thể lăn cầu tuyết bạn và tiêu diệt cả đội chỉ trong vài phút. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là dành thời gian để tăng cường kỹ năng, cải thiện trang bị và nâng cao Resolve của nhân vật. Cấp độ Resolve nằm trong khoảng từ 1 đến 6 với các dungeon tương ứng. Người chơi sẽ lập đội và sau đó để họ nghiền nát các ngục tối cấp thấp hơn để tăng trưởng một cách an toàn và dễ dàng có được nhiều vật phẩm cần thiết. Bạn sẽ có thể spam các ngục tối cấp thấp hơn cho đến khi các đơn vị đạt đến cấp độ 5. Lúc đó đội hình đã có thể tham gia các ngục tối cấp hai hoặc cao hơn.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 5

Mẹo số 5: Sử dụng tối đa tính năng Sanitarium

Thị trấn được xây dựng bên ngoài Darkest Dungeon hoạt động như một nơi rất cần thiết để nghỉ ngơi và lên chiến lược. Nó có tất cả các yếu tố cơ bản của một game RPG với các cơ sở cụ thể dành riêng cho việc nâng cấp nhiều khía cạnh cho mỗi nhân vật. Một trong những điều thú vị và có giá trị nhất là Sanitarium. Bệnh viện này được sử dụng để điều trị cho các nhân vật gặp vấn đề.

Khi nhân vật bị căng thẳng, họ sẽ nhận được một câu hỏi tiêu cực có thể gây ức chế cho họ trong trận chiến, trong quá trình thăm dò hoặc khiến họ chống lại đội. Ngược lại, họ cũng được tiếp thêm sức mạnh từ những trải nghiệm căng thẳng nhằm mang lại một cảm giác lạc quan. Sử dụng Sanitarium thường xuyên để loại bỏ các câu hỏi tiêu cực cũng như khóa các câu hỏi tích cực cho những thử thách về sau.

Darkest Dungeon - Bạn đã biết cách biến mọi ngục tối trong game trở nên dễ dàng hơn chưa? 6

Ngoài ra còn có rất nhiều mẹo hay khác sẽ được chia sẻ ở những bài viết sau. Đây là một tựa game tưởng dễ nhưng đòi hỏi sử dụng đầu óc rất nhiều. Vì vậy có thêm những mẹo hay sẽ giúp người chơi có thời gian trải nghiệm thoải mái và thuận lợi hơn.

Tải game cho Android – iOS – APK – Steam

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA