Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm

Soundfall mang đến những rung động âm thanh cực cuốn, bằng kho tàng nhạc nền được soạn riêng kết hợp cùng các chế độ chơi vô cùng sôi động.

Người đăng: Ngày đăng: 09/06/2022 Góc nhìn game thủ

Soundfall mang đến những rung động âm thanh cực cuốn, bằng kho tàng nhạc nền được soạn riêng kết hợp cùng các chế độ chơi vô cùng sôi động.

Đúng như cái tên của nó, Soundfall đem đến một thế giới nhịp điệu với gam màu cực tươi sáng. Trò chơi này kết hợp các khái niệm từ game bắn súng song sinh và trò chơi nhịp điệu, thách thức bạn bắt kịp nhịp khi tấn công kẻ thù trong khi né đòn của chúng. 

Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm 0

Mọi thứ trong Soundfall chuyển động theo nhịp của bài hát đang phát trong nền. Tất cả các bước di chuyển và tấn công của người đều phải căn thời gian theo nhịp điệu bài hát để có hiệu quả, cho dù đó là các đòn tấn công tầm xa tiêu chuẩn, các pha cận chiến cận chiến hay các đòn né tránh sát thương. 

Kẻ thù trong game cũng sẽ bị những ràng buộc bởi những quy luật tương tự như bạn. Các kiểu tấn công của chúng không thay đổi theo nhịp, nhưng tốc độ của chúng thì có. Ví dụ: thời gian tích lũy liên quan đến việc bắn một tay súng bắn tỉa sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn dựa trên bài hát đang phát.

Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm 1

Chơi theo giai điệu âm nhạc của Soundfall ban đầu sẽ cho bạn cảm giác khá phấn khích. Không mất nhiều thời gian để bạn có thể bắt kịp nhịp điệu mới của một bài hát mới. Sau đó bạn được thoải mái bắn ra hàng trăm đòn tấn công được tính giờ hoàn hảo và thực hiện các pha né tránh chính xác. 

Ở những màn đấu đầu tiên, có rất ít kẻ thù. Song nó vẫn đủ hấp dẫn để làm cho cuộc chơi trở nên thú vị. Có lẽ vấn đề lớn nhất của Soundfall vẫn nằm ở mức độ tiến triển của trò chơi là quá chậm. Những gì mà bạn thấy trong giờ đầu tiên thử nghiệm chẳng khác là bao so với giai đoạn sau. Vẫn là các trận đấu theo nhịp, tiêu diệt kẻ thù, giành lấy chiến lợi phẩm. Có rất ít biến thể tạo nên sự đơn điệu không đáng có của trò chơi này.

Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm 2

Có thể bạn muốn xem thêm: Magician Lord – Game phiêu lưu cuộn cảnh phong cách cổ điển

Soundfall có đến năm nhân vật để người chơi lựa chọn. Người chơi sẽ từ từ mở khóa các nhân vật khi đã có đủ tiềm lực trong tay.  Thư viện âm nhạc lớn của Soundfall có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để bù đắp những thiếu sót trong khâu vận hành của trò chơi này. Nó cung cấp nhiều loại nhạc và chữ ký khác nhau để giữ cho lối chơi luôn năng động. Một số bản nhạc của Soundfall, có sự kết hợp của cả bản gốc và bản nhạc được cấp phép.

Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm 3

Trong tựa game này không chỉ mang đến sự sống động trong hệ thống âm thanh mà còn là cả một bầu trời đèn neon choáng ngợp. Chúng được thiết kế, tạo dựng với nhau làm nên một không khí như các lễ hội ngoài trời và bạn chính là những DJ chính trong màn trình diễn âm nhạc đó.

Với việc ném người chơi vào những đấu trường nhỏ, Soundfall bỗng trở thành một game bắn súng địa ngục đạn khá thỏa mãn, nơi việc bắn ra các phát súng cũng quan trọng như việc né tránh hàng trăm viên đạn đang lao về phía bạn. Những cuộc giao tranh ngắn này làm cho bầu không khí của game càng thêm phấn khích.

Đánh giá nhanh Soundfall – Game nhập vai hành động lấy yếu tố âm nhạc làm trọng tâm 4

Về cơ bản của Soundfall xứng đáng là một cuộc phiêu lưu với âm nhạc, người chơi được tận hưởng cảm giác theo nhịp điệu và nó sẽ rất hấp dẫn ở giai đoạn đầu game. Nhưng thật đáng tiếc rằng nét hấp dẫn của trò chơi này sẽ giảm dần qua từng màn chơi.

Đánh giá nhanh:

Ưu điểm

+ Phong cách chiến đấu mới mẻ, dễ dàng
+ Một số giai đoạn người chơi sẽ được thưởng thức những cuộc chạm trán ác liệt và thỏa mãn

Nhược điểm:

+ Không tạo nên một tiến trình chơi cụ thể, khiến cho người chơi có cảm giác chơi vô địch mà không có đích đến
+ Một số bài hát để nhịp điệu quá bé, khiến việc bắt theo giai điệu trở nên khá khó chịu

Tải game: https://store.steampowered.com/app/1608700/Soundfall/

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim