Đánh giá Mộng Chiến Quốc – Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile

Mộng Chiến Quốc là tựa game chiến thuật khai thác đề tài Xuân Thu Chiến Quốc vô cùng hấp dẫn vừa ra mắt trong ngày 3/6/2021.

Người đăng: Ngày đăng: 03/06/2021 Góc nhìn game thủ
Mộng Chiến Quốc

SLG / Game mobile

Nhà phát hành: Sơn Hải Game

Mộng Chiến Quốc

Mộng Chiến Quốc là tựa game chiến thuật khai thác đề tài Xuân Thu Chiến Quốc vô cùng hấp dẫn vừa ra mắt trong ngày 3/6/2021.

Mặc dù chỉ mới ngày đầu ra mắt nhưng bằng việc khai thác tinh tế đề tài Xuân Thu Chiến Quốc kết hợp với đồ họa sắc nét và lối chơi chiến thuật thời gian thực, Mộng Chiến Quốc của sonhaigame đã bước đầu thành công ghi dấu ấn trong cộng đồng game thủ chiến thuật Việt Nam.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 0

Tuy nhiên liệu Mộng Chiến Quốc có thực sự hay như kỳ vọng của game thủ, hãy cùng 2game phân tích tựa game chiến thuật thú vị này nhé.

Đồ họa và âm thanh chất lượng

Ngay khi đặt bước chân đầu tiên vào game, đồ họa 3D chân thật cùng âm nhạc hùng hồn chính là điểm nhấn hấp dẫn của game. Thậm chí chính cách dẫn truyện bằng phim cắt cảnh và hình ảnh sinh động đã phần nào diễn giải được một phần lịch sử chiến tranh liên miên trong thời đại “Chiến Quốc Thất Hùng”

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 1

Bên cạnh đó chất lượng hình ảnh và tạo hình tướng trong game được chăm chút vô cùng tỉ mỉ, những tên tuổi nổi tiếng đương thế như Nhân Đồ “Bạch Khởi” của nước Tần, hay công thần Lạn Tương Như, lão tướng Liêm Pha của Triệu… Tất cả đều được khắc họa chi tiết và ghi chú rõ ràng về những chiến công kinh thế trong game.

Lối chơi chiến thuật đa dạng hấp dẫn

Ban đầu game thủ sẽ tiếp cận game bằng việc khai thác tài nguyên và xây dựng thành trì qua đó củng cố thế lực giống như cách những tựa game chiến thuật khác vận hành. Tuy nhiên điểm đặc sắc và độc đáo trong lối chơi của Mộng Chiến Quốc nằm ở hệ thống tướng lĩnh và kỹ năng đa dạng.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 2
Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 3

Thông qua đó kỹ năng tướng và khả năng phối hợp chúng của game thủ sẽ quyết định thành bại của những trận thảo phạt hay thậm chí là pvp pve. Các tướng trong game được chia thành các hệ riêng biệt gồm Hệ Hoả, Hộ Thuẫn, Đột Kích… kết hợp với hệ thống binh chủng tương hỗ, tương khắc lẫn nhau sẽ đem lại nhiều biến số trong lối chơi và chiến thuật của game thủ sau này.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 4
Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 5

Nhược điểm lớn cần khắc phục

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại mặc dù ghi điểm ở ấn tượng ban đầu nhưng Mộng Chiến Quốc vẫn tồn tại khá nhiều sạn, điển hình trong số đó là vấn đề dịch thuật. Ngay khi mở chiến dịch Kinh Kha ở phần đầu tiên, game thủ sẽ bắt gặp câu thơ được dịch là “Gió hiu hiu dịch thủy hàn, Kiếm Phong chấn động cơn sóng”. Một số game thủ sẽ không để ý đến vấn đề này, tuy nhiên với những game thủ đã từng đọc qua Xuân Thu Chiến Quốc thì đoạn dịch này vô cùng tối nghĩa so với bản gốc “Phong tiêu tiêu hề, Dịch thuỷ hàn, Tráng sĩ nhất khứ hề, bất phục hoàn.”

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 6

Bên cạnh đó giao diện ban đầu của game vô cùng rối với quá nhiều nút và chức năng nên sẽ càng khiến người chơi chưa từng chinh chiến game chiến thuật trở nên lạc lối và dễ dàng từ bỏ ngay lần trải nghiệm đầu tiên.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 7

Ngoài ra nếu so sánh với những tựa game chiến thuật đã từng ra mắt như Rules of Survival hay Epic War: Throne thì cách khắc họa bản đồ của Mộng Tam Quốc quá sơ sài và đơn điệu đến nhàm chán. Thậm chí các hoạt động ban đầu của game vẫn chưa thể hiện hết được cái tầm binh lược Xuân Thu mà lịch sử Trung Hoa từng ghi nhận.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 8

Lời kết:

Đối với game thủ yêu thích game chiến thuật thì Mộng Tam Quốc là một món ăn với đẩy đủ gia vị lạ khi khai thác đề tài “Xuân Thu Chiến Quốc” và đối với hầu hết game thủ mobile thì đây có thể là tựa game giải trí thú vị trong mùa Hè đỏ lửa 2021. Tuy nhiên với những game thủ yêu thích và bám sát giai đoạn Xuân Thu Chiến Quốc thì rõ ràng game vẫn chưa đủ sức hấp dẫn.

Đánh giá Mộng Chiến Quốc - Xuân Thu bá nghiệp của game thủ mobile 9

Game thủ có thể tham khảo thêm thông tin và tải game Mộng Chiến Quốc trải nghiệm tại đây:

Trang chủ: https://mongchienquoc.sonhaigame.com/

Tải về trên AndroidiOS

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20