Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario

Mario Strikers: Battle League dường như đang hội tụ tất cả những gì cần có để tạo nên một trò chơi thể thao tuyệt vời.

Người đăng: Ngày đăng: 15/06/2022 Góc nhìn game thủ

Mario Strikers: Battle League dường như đang hội tụ tất cả những gì cần có để tạo nên một trò chơi thể thao tuyệt vời.

Mario Strikers: Battle League có thể là game thể thao mang phong cách hoạt hình Mario, cùng lối chơi theo những nguyên tắc vật lý nhất thời điểm hiện tại. Nó cho phép người chơi tung hứng các đường chuyền, xử lý, né tránh và hủy bỏ các bước di chuyển khi tình huống yêu cầu, ngay cả trước khi tính đến những pha xoay người ngớ ngẩn độc đáo của Mario. Điều đó mang lại tuổi thọ lâu dài cho trò chơi, nhưng tiềm năng của nó bị kìm hãm bởi thực tế là trong tựa game Mario Strikers hầu như không có nhiều thứ để game thủ thưởng thức.

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 0

Sự phức tạp về cơ học của trò chơi được giải thích liên tục trong một bộ hướng dẫn dài kín hết màn hình máy tính, nó có thể khiến bạn ngáp dài ngáp ngắn ngay khi nhìn thấy. Thay vì giúp bạn dễ dàng trong một vài bài học cơ bản và sau đó dạy cho bạn một số kỹ năng thực địa và sau đó tăng dần trong các trò chơi thực tế, thì game Mario Strikers: Battle League lại cho người chơi sự lựa chọn “có học hay là không?”. Nếu bạn không muốn thì ngay lập tức, trò chơi sẽ đưa bạn đến một trận đấu thực thụ. 

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 1

Khi bắt đầu vào trận đấu, cơ hội chơi một người để kiểm tra kỹ năng bóng đá rất khó. Bạn có thể tham gia Trận đấu nhanh hoặc bạn chơi trong một loạt các giải đấu loại trực tiếp bốn đội được gọi là Trận đấu cúp. Sẽ không có chế độ nghề nghiệp riêng biệt, hay chế độ đánh giá mức tiến triển của team bạn, mà mọi thứ chỉ được ghi nhận sau từng trận đấu. Đây cũng là điểm thiếu xót khá tiếc ở tựa game Mario Strikers này. Giá như, có phần đánh giá tổng hợp để ghi nhận những thành quả đội bóng sau nhiều trận đấu thì sẽ là hoàn hảo hơn rất nhiều.

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 2

Một chế độ chơi khá hay trong game đó chính là The Cup. Tại đây, Mario Strikers sẽ đưa bạn vượt qua một loạt đối thủ AI, mỗi đối thủ đều có những mảng chuyên riêng biệt, như về các yếu tố như tốc độ, chuyền bóng hoặc kỹ thuật… cuối cùng khi vượt qua tất cả thử thách đó, bạn có thể lên đến đỉnh cao là Cúp vô địch. Tại đỉnh cao của danh vọng này, người chơi sẽ gặp những đội mạnh toàn diện. 

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 3

Bản thân các trận đấu trong game cung cấp kha khá các hành động bóng đá hỗn loạn. Các sân đấu tương đối nhỏ so với một trận đấu bóng đá ngoài đời thực, bởi thiết kế nhân vật hoạt hình có phần quá khổ với một địa hình sân bóng nhỏ. Ngoài ra, đồng đội và đối thủ trong game Mario Strikers đều được trang bị công nghệ AI, điều này sẽ dẫn đến việc các đồng đội AI của bạn hầu như chỉ đi lang thang không mục đích. 

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 4

Đặc biệt, bất kể bạn chọn ai trong danh sách của mình, các thủ môn ở cả hai bên đều là những Boom Boom do AI điều khiển. Chúng thực hiện tốt chức năng của mình, nhưng bạn có thể cảm thấy bực bội khi không kiểm soát được việc cản phá các cú sút về phía khung thành của mình. Tuy nhiên, bạn chớ coi thường công nghệ AI mà NSX trang bị cho chúng vì phần lớn các cú sút bạn sẽ bị chặn với độ chính xác chính xác cao.

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 5

Có thể bạn muốn xem thêm: Fighters of Fate – Game nhập vai hành động chặt chém CCG sắp ra mắt

Mặc dù Mario Strikers: Battle League chỉ có những chế độ chơi trong khuôn khổ quen thuộc của bóng đá. Nhưng nếu bạn có sự tìm hiểu kỹ hơn về trò chơi này thì biết ở đây, NSX tạo nên một hệ thống chơi tự do khá lớn ở các chế độ như Hyper Shot. Hyper Shots chính là nơi trò chơi thể hiện phần lớn tính cách của nó. Mỗi nhân vật đều có hoạt ảnh Hyper Shot của riêng họ và phần trình bày của tựa game chuyển sang phong cách hoạt hình thô ráp, sơ sài. 

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 6

Chế độ nhiều người chơi cũng cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa phù hợp bên ngoài sân cỏ. Bạn có thể tạo câu lạc bộ bóng đá của riêng mình với đội trưởng, đồng phục, logo pre-fab đơn giản và tên hoặc tham gia một câu lạc bộ hiện có. Khi bạn thi đấu trong một câu lạc bộ, bạn sẽ giúp câu lạc bộ đó giành được thứ hạng cho mùa giải.

Đánh giá Mario Strikers: Một trò chơi đá bóng điện tử phiên bản Mario 7

Mario Strikers: Battle League là một trò chơi tương đối thú vị, tuy không có nhiều chế độ chơi và tùy chọn. Nhưng nó là một trò chơi phức tạp về mặt kỹ thuật hơn nhiều tựa game thể thao Mario, có thể mang lại cho những người chơi chuyên tâm. 

Đánh giá chung:

Ưu điểm:

+ Đề cao kỹ năng di chuyển tạo sự gay cấn trong từng trận đấu
+ Hàng tấn cá tính hình ảnh được cung cấp thông qua hệ thống Hyper Shots và Gear
+ Thỏa sức sáng tạo, cá nhân hóa trong việc xây dựng Câu lạc bộ tiền đạo của riêng bạn

Nhược điểm:

+ Thiếu chế độ chơi đơn
+ Sự phức tạp làm cho các hướng dẫn cảm thấy choáng ngợp

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Lê Bống chơi chữ thả thính với tấm hình khiến game thủ nhìn muốn trụy tim