Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc?

Game thủ ngao ngán đón nhận nhiều game kém chất lượng đến từ Trung Quốc và luôn tự nhủ bản thân rằng: Đã bao lâu rồi mình chưa chơi game online Hàn Quốc nhỉ?

Người đăng: Ngày đăng: 11/11/2016 Góc nhìn game thủ
Devilian Mobile

ARPG / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Devilian Mobile

Game thủ ngao ngán đón nhận nhiều game kém chất lượng đến từ Trung Quốc và luôn tự nhủ bản thân rằng: “Đã bao lâu rồi mình chưa chơi game online Hàn Quốc nhỉ?”.

Có lẽ đã lâu lắm rồi những tựa game online chất lượng xứ Hàn Quốc không còn xuất hiện thường xuyên tại thị trường Việt Nam như thời hoàng kim của những tên tuổi lừng danh MU Online, PTV, Lineage 2, Con Đường Tơ Lụa, Hiệp Khách Giang Hồ, Granado Espada…v…v…Và nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan đã khiến những sản phẩm chất lượng này phải nói lời tạm biệt với game thủ Việt trong thời gian trước và chưa thể tìm đến ở thì hiện tại.

Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc? 0
Chuyện ngược đời là thời đầu hình thành làng game Việt lại đón nhận rất nhiều game online xuất xứ từ Hàn Quốc.

Tuy nhiên khi thời đại game smart phone lên ngôi cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã đem lại thị hiếu tiên tiến hơn cho game thủ. Lúc này thay vì số lượng, người chơi bắt đầu quan tâm hơn đến chất lượng game ra mắt, và nội dung trải nghiệm mà sản phẩm mang lại.

Nhưng than ôi, dù trên nền tảng PC hay mobile thì làng game Việt vẫn phải chấp nhận “sống chung với lũ”. Với rất rất nhiều sản phẩm game trùng lặp về nội dung cho đến hình ảnh, gameplay có xuất xứ từ Trung Quốc. Và game thủ ngao ngán đón nhận chúng và luôn tự hỏi thầm bản thân rằng: “Đã bao lâu rồi mình chưa chơi game online Hàn Quốc nhỉ?”.

Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc? 1

Phải thừa nhận rằng thị trường game online Việt Nam đa phần đều có chất lượng kém và đi sau nhiều nước trong khu vực cả chục năm. Thậm chí con số này có thể tăng lên cả… trăm năm nếu so sánh với Hàn Quốc, Nhật Bản hay Hoa Kỳ – những cường quốc hàng đầu thế giới về công nghệ và ngành công nghiệp sản xuất game nếu họ tiếp tục nghiên cứu phát triển.

Cho đến ngày hôm nay, Việt Nam vẫn chỉ là thị trường tiêu thụ các sản phẩm game online có chất lượng kém đến từ những thị trường Trung Quốc chiếm đa số. Trong đó phần lớn là game mobile online, webgame vốn được ưa chuộng vì dễ chơi và có chế độ auto từ A đến Z, và trình độ người chơi được quyết hết bằng Lực chiến nhân vật.

Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc? 2Đa số game Hàn Quốc đều sở hữu chất lượng đồ họa hoàn mỹ!

Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc? 3Về gameplay thì game Hàn đề cao yếu tố chơi và tìm hiểu game của người chơi hơn!

Lúc này những game thủ hard core, kén chọn chỉ biết ngoài việc chịu khó chơi game offline “tự kỷ” thì bắt buộc phải “vượt rào” để chơi game ngoài, đa phần là game Hàn bằng các thủ thuật như đổi IP, chấp nhận đường truyền kém, bất đồng về ngôn ngữ…

Thế nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi vì sao NPH Game từ lớn cho đến tầm trung ở Việt Nam lại “lười” lấy game Hàn về kinh doanh đến vậy? Sự thật thì để mang được một tựa game online có xuất xứ từ Hàn Quốc về Việt Nam vốn đã không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Việc duy trì tựa game thậm chí còn khó khăn hơn gấp bội. Công bằng mà nói lý do khiến cho những game online Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc tìm chỗ đứng tại thị trường Việt Nam đến từ cả góc nhìn kinh doanh từ phía NPH lẫn trình chơi game, hiểu game của cộng đồng game thủ.

Thấu hiểu những mong mỏi và “cơn khát game Hàn” đó mà sắp tới đây NPH Gamevil quyết tâm chuyển ngữ toàn bộ nội dung Devilian mobile sang tiếng Việt. Có thể thấy hành động này của hãng mang rất nhiều ý nghĩa tích cực đối với bản thân cộng đồng game thủ nước nhà nói riêng và chất lượng làng game Việt nói chung khi Devilian mobile được đánh giá cao cả về đồ họa lẫn gameplay.

Đã bao lâu rồi bạn chưa chơi game online Hàn Quốc? 4

Việt Nam đã và đang dần tìm lại vị thế của mình trong mắt các NSX – NPH Game Hàn Quốc, để minh chứng về một cơ hội mới triển vọng hơn trên nền tảng mobile. Và đã đến lúc game thủ Việt chúng ta sẽ tiếp tục quay lại ủng hộ và chơi những sản phẩm thật sự chất lượng, đột phá và đề cao trải nghiệm người dùng của người Hàn.

Đăng ký trải nghiệm game Tại đây
Hóng game tại: https://www.facebook.com/PlayDevilianVN

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021