Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một “bầu trời” tâm sự của gamer tâm huyết

Cửu Âm VNG vừa qua đang xôn xao về nạn bug vàng trong game, nhiều người chơi đã lợi dụng lỗi này để thu vàng một cách phi pháp, trong đó có cả những account lực chiến cao.

Người đăng: Ngày đăng: 16/01/2017 Góc nhìn game thủ

Liệu quyết định xóa acc trị góa 1.7 tỷ đồng của game thủ TOP S8 game mobile Cửu Âm VNG nhằm phanh phui danh sách những người chơi bug vàng khóa có thực sự đòi về được công bằng cho những người chơi game ngay thẳng?

Cửu Âm VNG vừa qua đang xôn xao về nạn bug vàng trong game, nhiều người chơi đã lợi dụng lỗi này để thu vàng một cách phi pháp, trong đó có cả những account lực chiến cao, vip cao. Để giải quyết vụ việc trên, NPH VNG đã quyết định xóa tất cả các acc bị nghi là đã bug vàng.

Tuy nhiên một cao thủ S8 có tên là KingTime đã lên tiếng yêu cầu NPH phải công bố danh sách tất cả những tài khoản bug vàng để tất cả người chơi biết những ai đã lợi dụng lỗi game để bug vàng khoá và liệu NPH có giải quyết ổn thoả, đem lại công bằng cho người chơi còn lại hay không?

Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một

Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một

Vụ việc này đã tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng Cửu Âm VNG khi nhiều người cho rằng game thủ này chỉ đang giả bộ thanh cao. Vì không biết cách bug vàng nên khi sự việc bị phanh phui nên gato và dọa xóa acc để buộc NPH phải công bố danh sách tất cả những người liên quan.

Đơn cử có không ít thành phần cho rằng “người anh cả của S8” đang diễn sâu quá, giả vờ thanh cao ngất trời: “Thấy bug thì cũng chó như mình lao vào bug thôi chắc gato nên del acc hay dọa này nọ”.

Ngoài ra vẫn còn những thành viên tìm mọi cách bao biện cho lòng tham của mình đã khiến KingTime lên tiếng và không ngần ngại gọi những kẻ trục lợi vẫn không biết hối lỗi là “thằng lưu manh hổ báo cáo chồn”.

Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một

Bên cạnh đó nhiều người hiểu rõ câu chuyện, những người chơi trong sạch, nạp tiền và cày cuốc bằng chính công sức và tiền bạc của mình lại vô cùng ủng hộ và đều nể phục hành động dám đứng lên đòi quyền lợi cho mọi người của game thủ này. Họ cho rằng thay vì những cao thủ hàng ngày nghĩ mình là “Núi Thái Sơn” oai phong lẫm liệt, nhưng sau khi danh sách bị tiết lộ, họ cũng chỉ là những ‘tổ mối’ làm tổn hại đến cộng đồng.

Và hành động dứt khoát này của game thủ KingTime đã nhanh chóng nhận được sự đồng tình của đông đảo người chơi Cửu Âm VNG tâm huyết: “Ủng hộ bác từ đầu đến cuối, không như 1 số đạo đức giả ‘tôi trong sạch’ đưa danh sách ra thì đứng đầu danh sách”.

Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một

Và đúng như lời mình đã hứa, khi mọi việc được làm sáng tỏ, KingTime đã quyết định xóa tài khoản game Cửu Âm VNG trị giá 1,7 tỷ đồng của mình. Việc này đã để lại nhiều nuối tiếc trong cộng đồng và cái tên KingTime S8 đã trở thành thần tượng của tất cả game thủ chân chính của Cửu Âm VNG.

Trước khi nghỉ game, KingTime còn dành một bài viết tâm huyết dành cho những thanh niên sống bẩn, những người giờ được xem là những tổ mối, vừa ăn cướp vừa la làng trong cộng đồng Cửu Âm VNG.

Đằng sau vụ xóa tài khoản Cửu Âm VNG trị giá khủng là cả một

 

Theo thông tin 2Game mới vừa ghi nhận từ đại diện NPH VNG thì được biết trong thời gian ngắn tới tài khoản của game thủ KingTime sẽ được hãng khôi phục lại toàn bộ giá trị đồ đạc đã xóa với lý do: Cảm thấy đây là hành động đẹp, nghĩa cử đúng đắn của một game thủ tâm huyết lâu năm dành cho sản phẩm.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên