Còn hay không những người chơi “game không não”?

Chỉ có những đứa “không não” mới chọn cày kéo để thể hiện bản thân – Là một trong những “tuyên ngôn” dành cho game thủ thế hệ mới.

Người đăng: Ngày đăng: 21/04/2016 Góc nhìn game thủ
Chân Long Mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Chân Long Mobile

Chỉ có những đứa “không não” mới chọn cày kéo để thể hiện bản thân – Là một trong những “tuyên ngôn” dành cho game thủ thế hệ mới.

Game thủ Việt của hiện tại đã thoát hoàn toàn khỏi tình cảnh “mò game đáy bể”, thoát khỏi sự phụ thuộc vào nhà phát hành khi không có lựa chọn về thể loại cũng như nội dung game. Thay vào đó là kho game đa dạng, sẵn sàng rộng cửa đón người chơi của hàng loạt nhà phát hành Việt.

Theo cùng sự phát triển của nền tảng di động, game mobile cũng dần thế chỗ cho những tựa game PC trước đây đồng nghĩa với việc mức “cày kéo” của game thủ cũng giảm xuống đáng kể.

Còn hay không những người chơi
Game mobile đa dạng không kém game PC.

Đã có những thời kỳ hình ảnh game thủ Việt trở nên vô cùng “xấu xí” với việc thức trắng đêm cày level, train đồ… gây ảnh hưởng xấu không chỉ đến sức khỏe của bản thân mà còn cả hiệu quả công việc và học tập. Cũng chính bởi những “con sâu” đó đã khiến cho game bị xem là “tệ nạn”, game thủ bị xem là “tội đồ” suốt những đời đầu của game online như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế…

Chỉ có những đứa “Không não” mới chọn cày kéo để thể hiện bản thân – Một phát ngôn tuy chua sót, nhưng lại phần nào phản ánh được sự khác biệt giữa tính chất của hai thể loại game: cày kéo và chiến thuật. Thế chỗ cho nhưng lần online “xuyên màn đêm”, game thủ yêu thích thể loại chiến thuật chỉ cần bỏ ra từ 45 đến 60 phút 1 ngày để làm nhiệm vụ ingame mà vẫn đảm bảo được điểm kinh nghiệm, lực chiến hay level.

Còn hay không những người chơi

Không chỉ thế, trào lưu mang web game lên mobile nở rộ giúp gamer vẫn có thể “sống tiếp đam mê” với tựa game PC mà mình yêu quý. Nếu cuối năm 2015, làng game Việt vừa được đón 1 Thiên Long Bát Bộ phiên bản mobile, thì vừa mới đây “huyền thoại” Chân Long Giáng Thế cũng được tái hiện với diện mạo Mobile, hứa hẹn một cơn sốt mới trong làng game Việt.

Ngoài thời gian chơi game, sự cách biệt về “đẳng cấp” cũng thể hiện sự khác biệt giữa game cày kéo và game chiến thuật. Và nếu người chơi game cày kéo dùng thời gian để đánh đổi level, thì người chơi game chiến thuật cần sử dụng kinh nghiệm chơi, chiến lược sắp xếp đội hình, buil tướng, train đồ…nếu muốn có được “vị trí” trên bảng xếp hạng.

Còn hay không những người chơi

Game thủ trung thành của dòng game cày kéo chắc hẳn sẽ hiểu rõ được cảm giác mệt mỏi sau những đêm cắm tăm cày cấp, những áp lực vô hình về sức khỏe, công việc hay thậm chí là sự đánh giá của những người xung quanh về nhân cách. Trong khi đó, việc lựa chọn “thông minh” một chút lại có thể mang đến cho gamer những tựa game đủ tính giải trí, đủ “động não”, không áp lực, thậm chí là có thêm những “chiến hữu” để chia sẻ đam mê.

Có thể thấy, game thủ Việt ngày càng thông minh, kho game Việt ngày càng có nhiều lựa chọn, bởi vậy đừng tự biến bản thân thành người chơi chậm tiến khi lựa chọn những tựa game “lỗi thời”, chọn những áp lực và ảnh hưởng xấu cho bản thân.

Tham khảo thêm về Chân Long Mobile tại: https://chanlong.vtcgame.vn/teaser

Thông tin NPH Game chia sẻ với 2Game

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Trải nghiệm Magic the Gathering Arena – Các thẻ bài sống động đầy ma thuật