Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt

Giờ đây, game thủ Tru Tiên 3D sẽ được xích lại gần nhau hơn khi NPH Gamota quyết định gộp server sau phiên bản update Phần Hương Xuất Thế.

Người đăng: Ngày đăng: 25/01/2018 Góc nhìn game thủ
Tru Tiên 3D Mobile

Nhập vai / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tru Tiên 3D Mobile

Giờ đây, game thủ Tru Tiên 3D sẽ được xích lại gần nhau hơn khi NPH Gamota quyết định gộp server sau phiên bản update Phần Hương Xuất Thế.

Với cộng đồng game thủ thì từ lâu khái niệm chia server (máy chủ) đã không quá xa lạ – nhất là với Tru Tiên 3D khi tựa game này từ những ngày đầu ra mắt luôn trong tình trạng quá tải, buộc phải mở liên tiếp nhiều server giảm tải.

Mô hình này có nhược điểm là đòi hỏi game thủ phải tạo nhân vật riêng biệt ở từng server, vô hình chung gây khó khăn cho các những người muốn giúp đỡ nhau khi làm hoạt động hằng ngày hoặc tham gia sự kiện trong game. Mặc dù bản thân Tru Tiên 3D qua các bản update đã mở thêm các hoạt động, chiến trường liên server nhưng dường như điều đó vẫn chưa đáp ứng được toàn bộ nhu cầu của phần đông game thủ.

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 0

Nhằm khắc phục vấn đề này, đồng thời cũng là để cộng đồng Tru Tiên 3D sát lại gần nhau hơn, có một sân chơi chung thống nhất, NPH Gamota đã ngỏ ý gộp các cụm server lại làm một – game thủ không còn phải lo cảnh không có đồng đội chạy hoạt động cùng, dễ dàng tham gia các sự kiện của Tru Tiên 3D hơn và quan trọng nhất là từ nay các cụm server được liên thông sẽ trở nên đông vui, nhôn nhịp hơn gấp nhiều lần. Như vậy là sau hơn 6 tháng ra mắt với gần 30 server, đây là lần đầu tiên BQT Tru Tiên 3D đề cập đến vấn đề gộp liên thông các cụm server lại với nhau.

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 1

Theo đó, bắt đầu từ ngày 25/1/2018, Tru Tiên 3D sẽ tiến hành liên thông các server trong game thành 4 cụm chính: từ S1 – S6, S7 – 14, S15 – S21 và S22 – S24. Việc phần chia các cụm được BQT Tru Tiên 3D tính toán dựa trên số ngày mở server và cấp độ nhân vật nhằm đàm bảo tính cân bằng cho game thủ giữa các server. Ngoài ra, sau khi liên thông, toàn bộ game thủ còn nhận thêm các gói quà đền bù riêng.

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 2

Ngay sau khi nhận được thông báo trên, cộng đồng game thủ Tru Tiên 3D lập tức có những phản ứng trái chiều khác nhau. Đa phần đều là những ý kiến ủng hộ và vui mừng khi sắp tới được giao lưu nhiều hơn với các anh em ở server khác.

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 3

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 4

Game thủ Minh Hưng hào hứng cho biết: “Gộp server tất nhiên là vui hơn rất nhiều rồi, như đông người cho vui nè, PK vui hơn nè, luyện khí tập thể phá banh kênh hệ thống nè và nhất là sẽ có nhiều gái hơn để tui kiếm vợ nữa chớ.”

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 5

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 6

“Gặp lại người tri kỷ đã rời bỏ ta. Gặp lại kẻ thù không đội chung server. Gặp gỡ nhân duyên đầy cách trở. Tìm đc người đi hoạt động dễ hơn. Bang chiến vui hơn. Chụp hình dính nhiều người hơn. Chưa kịp chớp mắt boss đã tèo. Kênh thế giới đầy câu chuyện ngôn chuyện đam. Chuyện cười chuyện xàm. Chuyện ức chế k của riêng ai… Nói chung là gộp thì gộp nhanh đi ha ha…” – một game thủ khác có tên Thượng Thu Hằng, cũng đồng tình với việc gộp server của Tru Tiên 3D.

Chuyện lạ khi game Tru Tiên 3D mobile thông báo gộp máy chủ cộng đồng lại mừng rỡ ra mặt 7

Bên cạnh đó vẫn có những lo ngại như:“Việc gộp server là điều bất công đối với dân cày server sau. Những người ở server trc nào là nạp vip, nào là thời gian trước đó nên lực chiến đa số cao hơn những người chơi ở server sau. Gộp server làm sao những người chơi ở server sau thấy hứng thú nữa. Cảm giác chán, khi người ta đầu tư thời gian, tâm sức cho acc mà mình muốn, rồi lại phải bỏ vì không lại những người lấy tiền đè người.” – game thủ Ký Ức bày tỏ quan điểm.

Tuy nhiên theo phía BQT Tru Tiên 3D cho biết thì việc gộp server nói trên đã được tính toán cụ thể và game thủ có thể yên tâm rằng mình không bị “thọt” lực chiến như nhiều người nghi ngại. Nhìn chung việc gộp server của Tru Tiên 3D đều được phần đông cộng đồng game thủ nhìn nhận là một việc tích cực và tất cả đều đang mong chờ đến ngày 25/1/2018 sắp tới.

Trang chủ http://trutien.gamota.com/

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Game naruto đấu tướng 10 vs 10 - Ninja Làng Lá Mobile chính thức ra mắt