Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase

Chu Giang Tam Quốc là sản phẩm mới nhất của NetEase khai thác chủ đề Tam Quốc và trải nghiệm chất hành động chặt chém trên mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 28/11/2022 Góc nhìn game thủ

Chu Giang Tam Quốc là sản phẩm mới nhất của NetEase khai thác chủ đề Tam Quốc. Trò chơi được kỳ vọng sẽ đưa trải nghiệm hành động chặt chém lên tầm cao mới ngay trên chiếc điện thoại di động.

Cốt truyện

Chu Giang Tam Quốc không có một cốt truyện riêng mà hoàn toàn dựa trên tác phẩm gốc của nhà văn La Quán Trung. Người chơi sẽ theo chân cuộc hành trình của Lưu Bị và hai người anh em kết nghĩa Quan Vân Trường, Trương Phi trong mộng tưởng thống nhất đất nước ở thời kỳ loạn lạc này. Trò chơi cũng có nhiều đoạn cắt cảnh được đầu tư tương đối công phu để thể hiện các sự kiện nổi bật của nguyên tác như sự kiện kết nghĩa vườn đào của ba anh em Lưu Quan Trương…

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 0

Đồ họa

Chu Giang Tam Quốc mang phong cách đồ họa tương đối đặc trưng của mình vào trong tạo hình nhân vật cũng như cảnh quan nhằm hướng tới việc mang trải nghiệm mới lạ và thú vị cho người chơi. Tựa game đã xây dựng cho riệng minh một hệ thống tạo hình riêng cho dàn danh tướng của thời kỳ này. Tất cả họ đều sẽ có thiết kế tạo hình riêng về khuôn mặt, dáng người, trang phục cũng như vũ khí. Một điểm đặc biệt của trò chơi là thay vì các tạo hình khá thư sinh, soái ca như của các trò chơi khác thì Chu Giang Tam Quốc đem tới tạo hình gai góc, nam tính cũng như ra dáng một vị tướng quân hơn cho dàn nhân vật của mình.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 1

Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi bao gồm cả hiệu ứng với cảnh quan cũng như với bộ kỹ năng của nhân vật đều có chất lượng tương đối tốt, độ hoàn thiện khá cao. Mặc dù đôi lúc vẫn có hiện tượng bị mờ nét nhưng cả hai đã góp phần tăng tính chân thực cũng như sinh động cho Chu Giang Tam Quốc. Chuyển động nhân vật cũng rất mượt mà, bao gồm cả trong khi chiến đấu, sử dụng kĩ năng cũng như khi di chuyển.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 2

Là một tựa game cho thị trường Trung Quốc nên bao gồm cả giọng lồng tiếng của nhân vật cũng như thông báo trong trò chơi đều là tiếng Trung. Tuy chất lượng khá ổn đồng thời các nhân vật khác nhau đều có giọng lồng tiếng khác nhau nhưng lại tương đối hạn chế trong câu thoại (gần như mọi hoàn cảnh đều chỉ nói một vài câu thoại được lập trình sẵn).

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 3

Âm thanh khi chiến đấu cũng được hoàn thiện khá tốt khi độ chân thực tương đối cao đi kèm với tiếng binh khí va chạm, tiếng hô chiêu thức của nhân vật cũng như âm thanh khi tác động tới môi trường, quân đich. Bù lại thì nhạc nền khá tệ, không hấp dẫn và nghe tương đối dở. Điều này khiến cho tổng thể âm nhạc của Chu Giang Tam Quốc chỉ dừng ở mức ổn khi có điểm mạnh nhưng cũng có hạn chế rõ ràng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Black Rock Shooter Fragment – Phiên bản chính thống do chính họa sĩ Ryohei Fuke hợp tác sản xuất

Lối chơi

Thuộc thể loại ARPG, Chu Giang Tam Quốc hướng người chơi tới với lối chơi hành động chặt chém nhịp độ cao, đã tay và phần nào sản phẩm lần này của NetEase đã làm được điều đó. Trò chơi cũng đã kết hợp thêm xu hướng gacha cũng như phần nào là lối chơi quản lý tài nguyên, công trình của thể loại chiến thuật thời gian thực để tăng tính đa dạng cũng như sức hút.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 4

Về cơ bản người chơi sẽ tham gia các chế độ chơi, sự kiện… để thu về các loại tài nguyên (vàng, đá, sắt, thép…). Sau đó dùng chúng để nâng cấp sức mạnh cho nhân vật, công trình trong thành trì của người chơi và tiếp tục chuẩn bị để chinh chiến trong các trận đánh tiếp theo.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 5

Cơ chế chiến đấu và tính năng

Cơ chế chiến đấu của game Chu Giang Tam Quốc cũng tương đối độc la khi người chơi sẽ có thể lập tổ đội gồm tối đa 3 thành viên (tự do hoán đổi và không có thời gian hồi), mỗi nhân vật sẽ có tối đa là hai kỹ năng một đánh thường và một chiêu thức khá giống dạng nộ (kích hoạt khi người chơi đủ số đòn đánh nhất định). Mặc dù không thể kết hợp các kỹ năng thành một đòn đánh tổ hợp nhưng người chơi hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi các vị tướng để tối ưu sát thương. Trò chơi cũng có hệ thống tự động đánh để người chơi sử dụng.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 6

Hệ thống tính năng của game Chu Giang Tam Quốc có thể được chia thành ba phần chính. Phần đầu tiên là các tính năng liên quan đến phát triển sức mạnh cho nhân vật bao gồm có học tập kĩ năng, cường hóa trang bị, nâng sao… cũng như tính năng gacha. Phần tiếp theo là các tính năng liên quan đến việc quản lý bao gồm có xây dựng và nâng cấp công trình, phân phối nhiệm vụ cho các tướng,… Cuối cùng là các tính năng cơ bản như cửa hàng, battle pass, bang hội…

Chu Giang Tam Quốc có hệ thống chế độ chơi tương đối ấn tượng với đa dạng các thể loại từ công thành, so đấu sức mạnh tới leo tháp,… Các chế độ này trải dài từ pvp tới pve từ người chơi tự điều khiển tới sắp xếp đội hình như các trò chơi chiến thuật.

Chu Giang Tam Quốc – Một sản phẩm Tam Quốc tiềm năng mới từ NetEase 7

Nhìn chung, game Chu Giang Tam Quốc là một trò chơi tiềm năng, trò chơi có những ưu điểm riêng nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Về phần ưu điểm, đồ họa mà cụ thể là tạo hình nhân vật ấn tượng, chân thực và tương đối chi tiết chính là điểm nhấn chính của trò chơi. Kết hợp cùng âm thanh khi chiến đấu chân thực và một cơ chế chiến đấu thử thách đã tạo nên sự hấp dẫn cho Chu Giang Tam Quốc.

Link game: https://m.gmz88.com/android/242036.html

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Những điều kỳ diệu vô tận ở lục địa MIR M: Vanguard & Vagabond