Chinh Đồ Mobile – Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game?

Trước thành công đầy bất ngờ của mình, Chinh Đồ Mobile đang được coi như minh chứng cho thấy sức nóng thể loại game MMORPG 2D tại Việt Nam.

Người đăng: Ngày đăng: 28/04/2016 Góc nhìn game thủ

Trước thành công đầy bất ngờ của mình, Chinh Đồ Mobile đang được coi như minh chứng cho thấy sức nóng thể loại game MMORPG 2D tại Việt Nam chưa bao giờ nguội lạnh, thậm chí có nhiều khả năng trò chơi sẽ châm ngòi cho sự trỗi dậy của hàng loạt game online cùng thể loại.

Không ai có thể phủ nhận công lao và những đóng góp của thể loại game MMORPG 2D (đặc biệt là những game online đề tài kiếm hiệp) với sự phát triển và hình thành của thị trường game Việt. Vậy nếu là một game thủ có thâm niên nhiều năm trung thành, ròng rã cày cuốc với những tựa game online 2D xưa cũ, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi rằng: Nếu không có các game online 2D làm nền tảng, các NPH liệu có thể đứng vững để phát triển game 3D phục vụ cộng đồng như hiện tại? Liệu không có các sản phẩm đi đầu như VLTK, Gunbound, MU… game online Việt có khả năng phát triển được như ngày hôm nay? Câu trả lời chắc chắn là không.

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 0Sức nóng thể loại game MMORPG 2D kiếm hiệp tại Việt Nam chưa bao giờ nguội lạnh

Thực sự không riêng gì với những game thủ kỳ cựu, bất kỳ ai khi có tuổi cũng thường nuối tiếc về quá khứ, tiếc cho những kỷ niệm đẹp đẽ với tựa game online họ từng ngày đêm gắn bó. Ngày nay, mặc dù số lượng game online sở hữu nền tảng đồ họa 3D tiên tiến, chen chân nhau xuất hiện đầy rẫy tại Việt Nam. Nhưng đông đảo game thủ Việt vẫn không ngừng nhắc đến thời hoàng kim “cày kéo” VLTK hay Kiếm Thế như một kỷ niệm đẹp.

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 1Game online sở hữu đồ họa 3D thường được lựa chọn theo xu thế, nhưng liệu chất nhập vai của chúng có được bằng những tiền bối đi trước?

Trái ngược hẳn với việc chọn lựa chơi game online 3D theo xu thế, họ vẫn quyết tâm trung thành với thể loại game online 2D vì biết rõ những game online đồ họa 3D ngày càng đẹp nhưng độ sâu tính năng trong game ngày càng mất dần chất thú vị. Hoàn toàn không có được sức hút nổi bật dữ dội giống như thời đại của những game online 2D ngày trước.

Trước những thành công đầy bất ngờ gặt hái sau gần 1 tháng ra mắt, MMORPG Chinh Đồ Mobile đang được coi như minh chứng sống, cho thấy sức nóng thể loại game online 2D tại Việt Nam chưa bao giờ nguội lạnh, thậm chí theo nhiều dự đoán, trò chơi có thể châm ngòi cho sự trỗi dậy của hàng loạt game online 2D sẽ cập bến làng game Việt vào giữa năm 2016 này. Vậy với riêng Chinh Đồ Mobile, trò chơi đang sở hữu chất game nhập vai ra sao để khẳng định ngôi vị “Vua Game Nhập Vai” của mình trước cộng đồng hiện tại?

Hàng loạt tính năng, sự kiện xây dựng chỉ vì tính kết nối cộng đồng!

Trong Chinh Đồ Mobile, chỉ cần nhân vật của bạn bước ra khỏi ngưỡng bảo vệ tân thủ vài level, ngay lập tức bạn sẽ ấn tượng với Quốc chiến – sự kiện duy nhất trong game cho phép hàng trăm ngàn người chơi được PK, đồ sát nhau trên cùng một chiến trường. Đặc biệt với mỗi trận Quốc chiến khốc liệt, mỗi người chơi đều sẽ có một bảng thống kê thành tích của riêng mình, ví dụ như việc liên trảm được bao nhiêu lính địch, công phá được bao nhiêu tháp canh, tiêu trừ được bao nhiêu xe pháo… tất cả đều giúp đem lại cho từng người chơi cảm giác hồ hời, oanh liệt như một thời chơi võ lâm, tham gia Công Thành Chiến xưa kia.

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 2

Bên cạnh ấn tượng về Quốc chiến, Chinh Đồ Mobile cũng sở hữu hoạt động săn Boss Hoàng Kim luôn diễn ra sôi nổi và náo nhiệt, những con Boss có thể vừa hung hãn, vừa sở hữu độ HP “trâu” đến lỳ lợm. Nhưng đó cũng chính lý do tạo ra những sự kiện diệt Boss, để toàn thể người chơi chung một server đều có thể hợp lực sát cánh cùng nhau.

Cả server ồ ạt rủ nhau “củ hành” một con Boss!

Tìm hiểu sâu hơn về hoạt động săn Boss Hoàng Kim trong Chinh Đồ Mobile, bạn sẽ biết người chơi nào “Max” nhanh tay nhặt được những vật phẩm hiếm rớt ra từ Boss thì họ sẽ trở thành người sở hữu chính thức của vật phẩm đó, hơn nữa thông tin về người nhặt được đồ hiếm sẽ được hệ thống game tự động thông báo tới toàn thể server. Tạo nên những cảm giác phấn khích cho người may mắn, cũng như sự ganh tị, vô cùng ngưỡng mộ từ đông đảo cộng đồng người chơi xung quanh.

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 3

PK – Về làng dưỡng sức rồi mà vẫn bị truy sát tận diệt!

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 4PK trong Chinh Đồ Mobile: Bạn muốn một mình chấp mười người hay mười người đánh hội đồng bạn?

Điểm nhấn thứ hai phải kể đến trong Chinh Đồ Mobile chính là hệ thống PK, ngoài hình thức so tài Đấu Trường vốn đã rất quen thuộc với cộng đồng game thủ, hệ thống PK của trò chơi còn được thiết kế cho phép người chơi tự do săn đuổi, so tài cùng nhau trên mọi khu vực bản đồ. Rất nhiều trường hợp người chơi sợ bị đồ sát nên chỉ dám hoạt động trong phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình, nơi được bảo vệ bởi rất nhiều NPC lính gác mạnh mẽ.

Chinh Đồ Mobile - Thang điểm nào xứng với chất nhập vai của game? 5Nhiều người chơi Chinh Đồ Mobile bị đồ sát ngay trên chính lãnh thổ quốc gia của mình!

Ấy vậy mà không ít vụ việc để trả thù cho một kẻ từng đồ sát tiễn mình về làng, người chơi bất chấp tất cả, lao thẳng vào tấn công tuyến phòng ngự của nước địch, càn quét tất cả các NPC nổi tiếng “máu trâu”, đạp đổ cổng thành và cuối cùng vào tận khu vực nước đối thủ để tìm kiếm, đồ sát lại bằng được cừu thù cũ. Chính những điểm này đã góp công rất lớn trong việc tôn lên tính ganh đua, cũng như chất nhập vai được Chinh Đồ Mobile sử dụng để thuyết phục cộng đồng tìm đến mình!

Trang chủ: ChinhDo.SohaGame.vn

Fanpage: Fb.com/ChinhDoSoha.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở