Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền?

Chinh Đồ Mobile là tựa game MMORPG đầu tiên trên smartphone cho phép người chơi trở thành Vua cai trị một quốc gia rộng lớn.

Người đăng: Ngày đăng: 22/02/2016 Góc nhìn game thủ

“Dùng tiền mua được thiên hạ” vốn là quan niệm xưa cũ và lầm tưởng của phần đông game thủ Việt khi nhắc tới thể loại game online, tuy nhiên thực tế, những game online tại Việt Nam ủng hộ tư tưởng xưa cũ này đang ngày một ít dần.

Đối với những game thủ điều kiện kinh tế khá giả nhưng lại có quá ít thời gian dành cho game online yêu thích, họ thường sẽ đầu tư kinh tế rất mạnh vào game để thực hiện nỗi khao khát giành được những danh hiệu, chức vị như: “Minh Chủ Võ Lâm”, “Đệ Nhất Cao Thủ”, “TOP 1 Server”… Điều này vốn không hề mang mục đích muốn khoe khoang bản thân hay chứng tỏ mình giỏi hơn những game thủ khác như cách nghĩ của nhiều người. Đơn giản vì họ chỉ muốn được nhìn thấy nhân vật của mình đạt được những chức vị danh giá ấy.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 0Sẽ không sai khi một game thủ đầu tư kinh tế vào game online để đạt được những điều mình mong muốn

Vậy nên đã có một khoảng thời gian, việc một đại gia chi tiền mạnh khi chơi game online là hành động có thể hiểu được với cộng đồng game thủ Việt. Tuy nhiên, cũng không ít game online vì hiểu sai về khái niệm này nên đã quyết định lấy đó làm xương sống, hoạt động với chuỗi sự kiện nạp tiền đều đặn, nhằm mục đích tạo điều kiện cho game thủ “hiến máu”.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 1Sự phân biệt game thủ đại gia – game thủ bình dân đáng lẽ đã không tồn tại nếu như các game online không bị hiểu sai

Điển hình là việc một người chơi game chay (không nạp hoặc ít nạp tiền), ăn ngủ cùng game để cày cuốc, sau một tuần họ mới đạt được 30.000 – 40.000 lực chiến, thì một game thủ khi đạt cấp VIP cao sẽ được sở hữu hơn 100.000 lực chiến chỉ sau… vài tiếng đồng hồ, thậm chí sau 1 ngày, thành tích lực chiến của họ có thể đứng TOP toàn server tùy vào mức độ bạo chi. Cũng chính vì quan niệm sai lầm này đã dần dần tạo ra sự phân biệt, một khoảng cách lớn giữa đối tượng người chơi game bằng kỹ năng và những người muốn đầu tư kinh tế khi chơi game.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 2

2016 đang được đánh giá là một năm đem đến cho làng game Việt nhiều bước phát triển cũng như sự thay đổi lớn, bởi vậy với vấn đề được đề cập trong câu chuyện kể trên, nhiều game online khi cập bến Việt Nam vào đầu năm nay đã thể hiện rõ quyết tâm xóa nhòa ranh giới, sự phân biệt giữa game thủ đại gia – game thủ bình dân của quan niệm xưa cũ.

Thay vào đó bằng hệ thống gameplay cùng cách vận hành được xây dựng công tâm và hợp lý, những game online xuất hiện vào đầu năm nay đang tự tin đem đến một khái niệm mới hoàn toàn cho cộng đồng game thủ Việt. Theo đó, nếu thực sự muốn có được một địa vị, chức tước nhất định trong trò chơi, game thủ chỉ có thể sử dụng 30% sự tác động từ kinh tế bên ngoài, còn lại 70% họ buộc phải dựa vào kỹ năng kinh nghiệm chơi game của bản thân để đạt được thứ mình muốn.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 32016 sẽ là năm của những game online giúp phát huy kỹ năng, phản xạ và tư duy của game thủ Việt?

Để lấy một ví dụ cho việc này, sẽ khó có ví dụ nào phù hợp hơn tính năng Hoàng Đế trong Chinh Đồ Mobile – tựa game MMORPG đầu tiên trên smartphone cho phép người chơi trở thành Vua cai trị một quốc gia rộng lớn. Nếu muốn được ngồi vào ngai vị Hoàng Đế trong Chinh Đồ Mobile, thay vì suy nghĩ “dùng tiền mua được thiên hạ” bị lầm tưởng từ những game online thế hệ trước, game sẽ yêu cầu bạn phải trở thành người xuất sắc nhất trong những trận Quốc chiến sinh tử, sự kiện PK giữa hàng trăm ngàn người được game tổ chức mỗi ngày.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 4Chinh Đồ là huyền thoại game online duy nhất sở hữu tính năng Quốc chiến, cho phép hàng trăm ngàn game thủ PK nhau cùng một bản đồ!

Nếu là người từng có thời gian dài gắn bó cùng huyền thoại Chinh Đồ PC, hẳn bạn cũng đã hiểu được chất bạo tàn của những trận Quốc chiến mà trò chơi thiết kế. Theo đó, dù là một vị đại gia đầu tư rất nhiều kinh tế vào nhân vật game, nhưng khi xuất trận, chính họ luôn là những người phải bó tay chịu thua bởi lực chiến vốn dĩ không phải thứ quyết định thắng – thua ở sự kiện Quốc chiến này.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 5Trở thành Hoàng Đế – Tính năng thu hút hàng triệu game thủ tìm đến Chinh Đồ Mobile tại quê hương Trung Quốc

Sau một thời gian ngắn tạm chia tay làng game Việt, huyền thoại tượng đài Chinh Đồ đã bất ngờ quay trở lại Việt Nam với phiên bản Mobile phù hợp thị hiếu game thủ thời hiện đại. Theo đó, tất cả các tính năng từng một thời làm mưa gió trên Chinh Đồ phiên bản PC như: Vận tiêu lạc đà, Công thành chiến, Gia tộc chiến, Quốc chiến, Xưng vương lập đế, Tranh đoạt lãnh thổ cũng đã được Chinh Đồ Mobile đem trở lại.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 6Muốn giữ vững được ngôi vị Hoàng Đế lâu dài, thay vì dùng tiền, bạn buộc phải dùng tới kỹ năng thống lĩnh của mình!

Thay vào đó, phần thắng sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng PK của từng người chơi, quan trọng hơn cả chính là tài năng lãnh đạo quân binh của vị Hoàng Đế đứng đầu mỗi quốc gia. Với mỗi nước nhận kết quả thất bại khi tham gia Quốc chiến, Hoàng Đế trị vì của quốc gia ấy sẽ lập tức bị truất ngôi và trở thành một thường dân như bao người, đồng thời một vị Hoàng Đế tài năng hơn sẽ nhanh chóng được lựa chọn kế nhiệm người trước.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 7Khi trở thành Hoàng Đế, người chơi Chinh Đồ Mobile sẽ được đúc tượng Vàng vinh danh

Chính vì thiết kế lối chơi thú vị như vậy trong lối chơi nên việc trở thành Vua trong Chinh Đồ Mobile chưa bao giờ bị coi là trò tiêu khiển, hay là một danh hiệu có thể sử dụng kinh tế để đoạt lấy như sự lầm tưởng của nhiều game thủ. Thay vào đó, nó chính là một trọng trách vĩ đại, cho người chơi trải nghiệm vai trò như những vị Hoàng Đế tài năng thời xa xưa một cách chân thực nhất.

Chinh Đồ Mobile: Địa vị, chức tước trong game online có dễ dàng mua được bằng tiền? 8Hoàng Đế trong Chinh Đồ Mobile không phải ngôi vị có thể mua, người chơi chỉ có thể dùng kinh nghiệm và đầu óc để đoạt lấy!

Quan trọng hơn, thông qua việc để người chơi trở thành Vua, Chinh Đồ Mobile sẽ là game online đầu tiên của năm 2016 khẳng định với cộng đồng game thủ rằng: Những địa vị, chức tước danh giá trong game online sẽ không phải là thứ có thể dễ dàng mua được bằng kinh tế.

Để tìm hiểu thêm về Chinh Đồ Mobile – tựa game đầu tiên tôn người chơi làm Vua, khai sinh nên khái niệm Quốc chiến trên Smartphone. Ngay từ lúc này, bạn có thể ghé thăm Fanpage chính thức của game tại: Fb.com/ChinhDoSoha.

Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top 8 game mobile hot sẽ ra mắt game thủ Việt trong tháng 3/2021