Chinh Đồ Mobile – Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền

Điển hình rõ ràng nhất chính là sự việc lục đục nội bộ về RaOne - Bang hội thuộc TOP 3 Bang mạnh nhất server S6 của cộng đồng game MMORPG Chinh Đồ Mobile.

Người đăng: Ngày đăng: 17/05/2016 Góc nhìn game thủ

Đáng ngạc nhiên là trước câu chuyện này, rất ít game thủ trong cùng cộng đồng Chinh Đồ Mobile ủng hộ cho phía vị Bang chủ bị truất quyền.

Đối với game thủ nào cũng vậy, khi tham gia vào một game online bất kỳ và đạt được một mức level nhất định, hẳn bạn đều nghĩ đến việc chọn gia nhập vào một Bang hội nào đó trong trò chơi hoặc tự đứng ra gây dựng một hội hùng mạnh cho riêng mình. Tuy nhiên, dù là con đường nào thì với quan niệm của nhiều game thủ, họ chỉ cảm thấy mãn nguyện khi được trở thành Bang chủ đứng đầu một Bang hội hùng mạnh, tiếng nói có uy quyền đối với những thành viên tham gia trong chính game online mình yêu thích.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 0Trở thành một vị Bang chủ đầy uy quyền, thống lĩnh hàng trăm huynh đệ khác. Điều khát khao của rất nhiều game thủ Việt

Tuy nhiên đi đôi với chức vị cao cả, Bang chủ cũng là người có trách nhiệm quản lý và giải quyết mọi sự diễn ra trong Bang hội mình lãnh đạo, đó có thể là những chuyện nội bộ, mối quan hệ giữa các thành viên cho tới việc tổ chức đều đặn các hoạt động Bang như: Đốt lửa trại, Bang chiến, Bảo vệ lãnh địa bang… nhằm tăng tính tương tác gắn kết cũng như lợi ích cho mọi thành viên trong Bang hội. Do vậy trong hệ thống danh hiệu đồ sộ của game online, chức vị Bang chủ luôn được cộng đồng nhắc đến một cách đầy kính nể và bất kỳ game thủ nào cũng đều muốn một lần thử ngồi vào chiếc ghế này.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 1Tuy nhiên việc trở thành một vị Bang chủ anh minh sáng suốt, quản lý tốt được một Bang hội lớn mạnh cũng đâu phải chuyện dễ dàng gì

Với những game online thời kỳ trước, ngôi vị Bang chủ được mặc định là người sáng lập ra Bang hội, và vị trí này sẽ được duy trì cho tới khi Bang chủ đồng ý chuyển giao lại chức vị cho một thành viên khác cùng Bang. Tuy nhiên trong lịch sử làng game online Việt, cũng từng có rất nhiều trường hợp trớ trêu như Bang chủ sáng lập ra Bang hội thường xuyên offline, online không đều đặn để tham gia các sự kiện cống hiến cho sự phát triển chung của Bang. Trong khi đó mọi thành viên cấp dưới trong Bang đều tham gia đóng góp rất nhiệt tình.

Từ đây, những sự việc như các thành viên trong Bang hội cùng nhau đệ đơn kiến nghị, yêu cầu NPH truất quyền của vị Bang chủ lười biếng cũng dần được hình thành. Điển hình rõ ràng nhất chính là sự việc lục đục nội bộ về RaOne – Bang hội trong hàng TOP 3 Bang mạnh nhất server S6 của cộng đồng game MMORPG Chinh Đồ Mobile.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 2Những lời bức xúc được Quốc Trần – Phó bang RaOne công khai phản ánh về vị Bang chủ lười biếng của Bang hội mình

Theo tìm hiểu từ chúng tôi, câu chuyện mâu thuẫn nội bộ của Bang hội RaOne trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile bắt đầu từ khi Đình Huân – Người nắm giữ ngôi vị Bang chủ của RaOne đã bỏ bê chính Bang hội mình sáng lập nên, suốt một thời gian dài kể từ ngày trò chơi ra mắt, mọi việc liên quan đến trách nhiệm quản lý, tạo event cho các thành viên tham gia đều là một tay do Quốc Trần – người được game thủ Đình Huân bổ nhiệm làm chức vị Bang phó trong thời gian đầu.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 3Bằng chứng cho thấy Bang chủ Đình Huân có mức độ cống hiến cũng như thời gian online ít hơn hẳn so với những thành viên khác cùng Bang hội RaOne

Xuất phát từ sự tâm huyết lớn lao với game nói chung và anh em Bang hội RaOne nói riêng, Phó bang Quốc Trần đã không tiếc công sức cũng như dành khá nhiều thời gian cho việc quản lý, xây dựng Bang hội RaOne lớn mạnh để đạt được đến thành tựu hiện tại, lọt TOP 3 Bang mạnh nhất server S8 của trò chơi. Tuy nhiên do nhận thấy Bang chủ Đình Huân đã không online để tham gia các hoạt động của Bang hội một thời gian dài, đồng thời việc quản lý hoạt động Bang hội cũng rất cần những tính năng mà chỉ ngôi vị Bang chủ mới thực hiện được. Quốc Trần đã chủ động hẹn gặp Đình Huân nói chuyện để xin Huân nhường lại ngôi vị Bang chủ cho mình, trước đó ý kiến này đã được toàn bộ thành viên cùng Bang RaOne hưởng ứng.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 4Trong Chinh Đồ Mobile, có những tính năng sự kiện đặc biệt mà chỉ ngôi vị Bang chủ mới có quyền mở được

Nhưng khác với dự đoán của game thủ Quốc Trần, Đình Huân đã thẳng thừng từ chối và nói những việc Quốc Trần cống hiến cho Bang hội RaOne lớn mạnh như ngày hôm nay là trách nhiệm của Quốc. Huân hoàn toàn không đồng ý việc nhường lại ngôi vị Bang chủ của mình cho Quốc Trần vì bất kỳ lý do nào.

Chính vì sự việc gây nên bức xúc như vậy nên Quốc Trần buộc phải đưa những tâm sự, trải lòng của mình đến toàn cộng đồng Chinh Đồ Mobile, trước là muốn mọi người hiểu thêm về bản chất của vị Bang chủ tham lam và lười biếng kia, sau là muốn thuyết phục NPH giúp đỡ can thiệp chuyển chức vị Bang chủ mà Đình Huân đang nắm giữ sang cho mình tiếp quản, để anh có thể tiếp tục tâm huyết xây dựng Bang hội RaOne cùng huynh đệ của mình.

Ngay sau khi sự việc này được công khai tới toàn cộng đồng, rất nhiều thành viên trong và ngoài bang hội RaOne đã phản ứng rất kịch liệt với cá nhân của game thủ Đình Huân, tất cả đều thể hiện rõ ý muốn Đình Huân nên biết tự lượng sức và chuyển giao lại cái ghế Bang chủ RaOne cho người kế vị xứng đáng hơn.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 5Tính đến thời điểm hiện tại, sự việc dường như đã khiến Đình Huân – vị Bang chủ vô thừa nhận của Bang hội RaOne phải tự block nick Facebook cá nhân để tránh bão dư luận

Bên cạnh những xung đột trái chiều đang diễn ra ngày một gắt gao về câu chuyện này trong cộng đồng Chinh Đồ Mobile, rất nhiều game thủ cũng đã đưa ý kiến tới NPH rằng nên sửa đổi lại hệ thống chức vị Bang hội của trò chơi, theo đó, game có thể đặt một mốc thời gian online nhất định đối với mỗi thành viên tham gia trong Bang hội, ví dụ nếu sau hơn 1 tuần không online để tham gia vào hoạt động trò chơi, là Bang chủ sẽ bị truất quyền để chức vị chuyển qua cho vị trí Bang phó, còn thành viên bình thường sẽ tự động bị out khỏi Bang hội.

Chinh Đồ Mobile - Cống hiến quá ít, một Bang chủ game online suy sụp khi bị thành viên truất quyền 6

Hiện tại, các game thủ quan tâm có thể thảo luận thêm về câu chuyện cùng cộng đồng Chinh Đồ Mobile TẠI ĐÂY.

 Thông tin chia sẻ của NPH Game với 2Game

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Anime nổi tiếng Jujutsu Kaisen – Vật Thể Bị Nguyền Rủa được chuyển thể thành game mobile