Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời

Free Fire mobile được xây dựng gần như tất cả các tính năng hấp dẫn từ PUBG đang có lên nền mobile. Và tất nhiên nhiệm vụ của bạn rất đơn giản đó là bước vào trận đấu, nhặt vũ khí và hạ gục tất cả những người cùng chơi khác.

Người đăng: Ngày đăng: 27/09/2017 Góc nhìn game thủ
Free Fire Mobile

Sinh tử / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Free Fire Mobile

Tuy vẫn còn một số vấn đề như đường truyền lag giật, bug nhìn xuyên tường, lỗi hiển thị nhưng Free Fire: Battle Royale phải nói là rất có tiềm năng để phát triển trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam.

Ngày hôm nay (27/9/2017), tựa game bắn súng sinh tồn Free Fire: Battle Royale (Free Fire Mobile) đã cho phép game thủ Việt tự do vào chơi thử trên hệ điều hành Android. Vẫn được xây dựng lối chơi bắn súng sinh tồn không có gì thay đổi, Free Fire mobile được xây dựng gần như tất cả các tính năng hấp dẫn từ PUBG đang có lên nền mobile. Và tất nhiên nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, đó là bước vào trận đấu, nhặt vũ khí và hạ gục tất cả những người cùng chơi cho đến khi bạn trở thành người sống sót cuối cùng.

Những tinh túy của một tựa game đúng kiểu Battle Royale vẫn còn đó, ví như bạn phải tự đi tìm vũ khí, phải di chuyển hợp lý để vừa vào bên trong vòng bo, vừa né tránh 19 đối thủ còn lại và tìm cách hạ gục họ một cách “sạch sẽ” nhất, tránh đánh động những người khác thấy vị trí của mình.

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 0

Hiện tại game mới chỉ có chế độ solo còn tính năng party cho game thủ cùng đồng đội đối đầu với các team khác vẫn bị đang bị khóa. Và do là một tựa game mobile nên Free Fire cũng có nhiều điểm đơn giản hóa so với PUBG về mặt thao tác. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là bản đồ và số lượng người chơi thu hẹp lại rất nhiều. Xong vậy mỗi trận đấu với tối đa 20 game thủ tham gia cũng là một con số khá nhiều rồi. Tất nhiên, vẫn có điểm khác biệt khi mỗi game thủ không phải “tay không bắt giặc” như PUBG và được phát sẵn một con dao nhỏ.

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 1

Trong khi đó kho vũ khí trong phiên bản đầu tiên của trò chơi này còn tương đối hạn chế. Người chơi có thể nhận ra ngay các loại súng trong Free Fire mobile khá quen thuộc và được lấy từ rất nhiều game bắn súng khác trên PC. Dù vậy người chơi chỉ có thể trang bị tối đa 2 khẩu súng chính và một khẩu súng ngắn nhưng có thể chuyển đổi mau lẹ với nhau khi tác chiến.

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 2

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 3

Song song đó phần đạn dược và quân trang được phân chia riêng lẻ ra nên nhiều lúc bạn sẽ gặp tình cảnh hớn hở nhặt đồ thì chưng hửng vì toàn đạn dược hay hộp cứu thương chứ không có súng ống bên trong. Bên cạnh đó đồ đạc có thể lượm trong game hiện tại cũng khá đơn giản với các loại giáp mũ cấp 1 và 2 dùng để tăng thêm chút bảo vệ cho bản thân mình hay balô đựng đồ để làm đẹp chứ chưa có công dụng rõ ràng. 

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 4

Tuy vậy điểm yếu của game là quanh đi quẩn lại game thủ chỉ nhặt và sử dụng được một số loại súng như Uzi, AK, AWP chứ không có gì mới mẻ hay bất ngờ như chiếc chảo bá đạo từ PUBG nên nếu chơi lâu dài sẽ dễ dẫn cảm thấy ngán khi cứ theo công thức quen thuộc là chạy giành vũ khí ngon rồi tha hồ đồ sát đối phương. Bên cạnh đó việc phân bố vũ khí có lẽ vẫn cần phải chỉnh trang lại khi có nhiều người chơi chạy “nổ cả mắt” vẫn không kiếm được món gì.

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 5

Và một điều nữa cần chú ý trong ngày đầu tiên này là các loại phương tiện tỏ ra quá bá đạo, nhiều game thủ chưa kịp làm gì thì đã bị xe cán qua và chết oan mạng mà không kịp làm gì người lái xe cả. Thiết nghĩ nhà phát triển nên hạn chế hoặc có phương án chỉnh sửa thích hợp cho vũ khí bí mật này, ví dụ ăn đủ sát thương sẽ xịt lốp không chạy được nữa hay nổ tung chẳng hạn.

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 6

Nằm trong top những phút đầu tiên chơi game, 2Game bọn mình phải thù nhận rằng Free Fire Mobile sở hữu lối chơi thực sự cuốn hút và dễ khiến người ta sẵn sàng bỏ qua vấn đề lỗi game của phiên bản Alpha Test để tiếp tục “quậy phá” trò chơi này với niềm tin ở phiên bản sau mọi thứ sẽ được khắc phục tất. Bện cạnh đó phần âm thanh, đồ họa cũng như khả năng phần mô phỏng nhân vật, quân trang trong game cũng cần cải thiện để trở nên đa dạng và hợp nhãn game thủ Việt hơn. 

Trang chủ: http://www.freefiremobile.com
Fanpage: https://www.facebook.com/freefirevn
Tải game FREE FIRE cho Android – IOS – APK

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 7

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 8

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 9

Cảm nhận Free Fire Mobile: Lối chơi sinh tử khá rõ nét, sửa lỗi xong nữa là tuyệt vời 10

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam