Cách nấu và sử dụng Splash And Lingering Potions trong Minecraft

Các loại thuốc đặc biệt như Splash và Lingering chắc chắn có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chơi Minecraft.

Người đăng: Ngày đăng: 07/04/2022 Góc nhìn game thủ

Các loại thuốc đặc biệt như Splash và Lingering chắc chắn có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình chơi Minecraft. Liệu bạn đã nắm rõ cách để tạo ra chúng chưa?

Potions là vật phẩm tiêu hao mạnh mẽ trong Minecraft mà người chơi có thể sử dụng để đạt được nhiều hiệu ứng và buff khác nhau. Tuy nhiên, để gây hiệu ứng lên các mục tiêu khác, người chơi cần biến lọ thuốc bình thường thành biến thể Splash và Lingering. Dưới đây là một số cách để tạo nên biến thể này:

1. Cách tạo Splash potions trong Minecraft

Để tạo ra một lọ thuốc này, người chơi cần kết hợp một lọ thuốc thông thường với thuốc súng trên quầy nấu bia để tạo ra đặc tính nổ của nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết hợp chai nước với thuốc súng để tạo ra nước bắn nhằm dập tắt đám cháy.

Cách nấu và sử dụng Splash And Lingering Potions trong Minecraft 0

Trong Bedrock Edition, hiệu ứng của các lọ thuốc này chỉ có 3/4 thời gian đối với dạng uống được.  Còn trong phiên bản Java, thì cả hai dạng của thuốc, chúng đều có cùng một thời gian diễn ra hiệu ứng giống nhau.

Làm thế nào để sử dụng Splash potions?

Các bình thuốc nổ tung khi được ném ra, gây hiệu ứng trạng thái lên các thực thể gần đó trong khu vực khối 8,25 x 8,25 x 4,25 ở trung tâm điểm va chạm. Dưới đây là những cách sử dụng chính của thuốc giật gân:

+ Người chơi có thể làm hại mob undead bằng cách sử dụng các lọ thuốc hồi máu.

+ Có thể dùng để chữa khỏi cho một dân làng bị thây ma về quá trình Zombization của nó bằng cách ném một lọ thuốc bắn vào điểm yếu của nó, sau đó cho họ ăn một quả táo vàng.

Làm thế nào để lấy Gunpowder?

Người chơi có thể tạo trang trại Ghast hoặc trang trại Creeper để lấy Thuốc súng. Thành phần này chỉ có thể được tìm thấy bằng cách tiêu diệt mob và cướp rương. Giết một con creeper là cách nhanh nhất để lấy Gunpowder.

Cách nấu và sử dụng Splash And Lingering Potions trong Minecraft 1

2. Cách tạo Lingering Potions trong Minecraft

Lingering Potionslà một dạng biến thể của linh dược có thể ném đi để lại những đám mây với hiệu ứng trạng thái tồn tại trên mặt đất trong một khu vực. Để tạo ra một lọ thuốc này, người chơi cần kết hợp một lọ thuốc thường với hơi thở của Rồng. Đây là một nguyên liệu rất khó kiếm, chỉ có thể được tạo ra từ các đòn tấn công của Rồng Ender.

Cách nấu và sử dụng Splash And Lingering Potions trong Minecraft 2

Đối với các hiệu ứng thì đều có thời lượng, thời gian áp dụng bởi đám mây bằng 1/4 thời gian của lọ thuốc tương ứng. Đối với các hiệu ứng không có thời gian như hồi máu hoặc gây hại thì hiệu lực của hiệu ứng bằng 1/2 hiệu lực của lọ thuốc tương ứng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Danh sách tất cả các rương trong Minecraft và cách sử dụng của chúng

Làm thế nào để sử dụng Lingering Potions?

Lingering Potionssẽphát nổ khi va chạm để tạo ra một đám mây 3 khối tồn tại trong 30 giây. Đám mây co lại nhanh hơn nếu một thực thể xâm nhập vào khu vực. Dưới đây là những cách sử dụng chính của thuốc kéo dài:

+ Lingering Potionstrị liệu mạnh hơn nhiều so với đối tác bình thường. Một Lingering Potion of Healing II có thể chữa lành 10 trái tim.

+ Tạo mũi tên nghiêng với hiệu ứng tương tự như lọ thuốc.

+ Gây hiệu ứng trạng thái có hại lên kẻ địch như làm chậm hoặc trúng độc.

Làm thế nào để lấy được hơi thở của Rồng?

Hơi thở của rồng có thể có được bằng cách xúc phần dư tấn công của rồng ender vào một chai rỗng bằng cách nhấp chuột phải vào hồ bơi có trang bị chai. Điều này có nghĩa là ngoài quá trình thu thập hơi thở, người chơi có thể cất giữ được nó bao lâu tùy thích.

Cách nấu và sử dụng Splash And Lingering Potions trong Minecraft 3

Và để tìm ra rồng thì bạn chỉ cần tìm cổng kết thúc bên trong các thành trì gần đó, đi đến điểm kết thúc sau đó đối đầu với rồng Ender. Có 2 biến thể của đòn tấn công có thể sinh ra hơi thở của Rồng, đòn tấn công bằng hơi thở và đòn tấn công quả cầu lửa.

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên