Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu

Before Dark do AHAKuo sản xuất nổi bật với lối chơi độc đáo, bầu không khí vui vẻ và còn một lý do khác nữa: game thú vị theo một cách khó chịu.

Người đăng: Ngày đăng: 07/10/2020 Góc nhìn game thủ

Before Dark do AHAKuo sản xuất nổi bật với lối chơi độc đáo, bầu không khí vui vẻ và còn một lý do khác nữa: game thú vị theo một cách khó chịu.

Before Dark là một game platformer chạy đua thời gian, nơi nhân vật của bạn có thể chết nếu ở quá lâu trong một màn chơi. Đây là một trò chơi khó hơn vẻ ngoài. Trước khi chơi, bạn sẽ được chú ý một điều: Hãy kiềm chế cơn thịnh nộ của bạn.

Trong Before Dark, bạn sẽ vào vai Neon, một quả bóng nhỏ lạc đàn khỏi gia đình và nhiệm vụ của người chơi là giúp Neon quay trở lại trước khi bóng tối ập đến.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 0

Người chơi sẽ điều khiển Neon và giúp nó đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, có một điểm khó khăn, người chơi sẽ bị hạn chế năng lượng trên mỗi cấp độ. Neon có tuổi thọ pin, thời lượng pin sẽ hết khi ở một mức độ quá lâu.

Thêm vào đó, còn có những kẻ thù sẽ giết bạn ngay lập tức nếu bạn lỡ chạm vào chúng. Tuy nhiên, khi bạn mất hết năng lượng, cơ thể của Neon sẽ tiếp tục chuyển động trong một thời gian. Các món đồ hồi năng lượng sẽ giúp sạc lại pin. Đây là một tính năng thực sự thú vị và người chơi cần ghi nhớ để vượt qua một số cấp độ.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 1

Trong mỗi cấp độ, người chơi sẽ thấy các bộ sạc cung cấp thêm năng lượng và các bộ tăng sức mạnh cho phép bước vào giai đoạn tăng sức mạnh trở nên bất khả chiến bại. Ngoài ra còn có một số vật phẩm ẩn trong một số cấp độ, chúng cũng sẽ hoạt động như một sức mạnh. Tuy nhiên, những vật phẩm này chỉ giúp kéo dài thời gian, vì vậy người chơi vẫn phải hành động nhanh chóng để vượt qua màn chơi.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 2

Vấn đề lớn nhất với Neon là không thể nhảy. Bạn chỉ có thể di chuyển sang trái hoặc phải, điều này khiến bạn khó tránh khỏi các chướng ngại vật. Để vượt qua chúng, người chơi cần sử dụng môi trường và động lực để giúp Neon có một bước nhảy vọt nhỏ. Nói nghe có vẻ dễ nhưng khi thực hiện sẽ vô cùng khó khăn và ức chế.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 3

Có thể bạn muốn xem thêm: Civilization VI Mobile không đẳng cấp như PC nhưng cũng có nhiều ưu điểm vượt trội

Có thể nói, mỗi cấp độ mới giống như một câu đố nhỏ mà bạn cần nhanh chóng tìm ra lời giải đáp trước khi chết. Ngoài ra, sẽ không tìm thấy nhiều sự trợ giúp ở đó.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 4

Dù đôi khi cảm thấy khó chịu trong quá trình chơi đến mức muốn bỏ cuộc chỉ sau vài phút nhưng lại có điều gì đó rất hấp dẫn khiến bạn muốn quay lại và hoàn thành những gì mà mình đang vướng mắc. Và sau khi chinh phục được, sẽ có cảm giác cực kỳ thỏa mãn và thành tựu. Tuy nhiên cảm xúc sẽ bắt đầu một vòng lặp như cũ khi bạn tiến vào màn tiếp theo.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 5

Có một điều khiến bạn hài lòng chính là các thao tác điều khiển được phản hồi nhanh sẽ không gặp vấn đề gì khi điều khiển Neon, chỉ mất chút thời gian để làm quen với cách chơi.

Một điều khác làm cho Before Dark Mobile nổi bật nữa chính là âm nhạc. Sẽ có một loạt các bài hát tuyệt vời phát trong suốt trò chơi. Bài hát nào cũng hay, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu có nhiều bài hát hơn hoặc tùy chọn chọn bài hát bạn muốn nghe.

Before Dark sở hữu lối chơi độc đáo, thú vị theo một cách khó chịu 6

Nếu bạn yêu thích các trò chơi khó thì nên thử game Before Dark. Tựa game này kết hợp các cấp độ chơi với âm nhạc rất tốt khiến bạn muốn chơi đi chơi lại dù bạn có thể sẽ chết liên tục.

Tải game Before Dark cho Android
Trang chủ: https://ahakuo.itch.io/beforedark

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Cánh cửa bước vào thế giới Tuyết Ưng VNG chính thức khai mở