Bạn có phải là một “con nghiện” game chính cống?

Các con nghiện game đương nhiên có một lịch sinh hoạt khắc hẳn người thường. Nguyên nhân chủ yếu tạo nên lịch sinh hoạt này đương nhiên là game.

Người đăng: Ngày đăng: 22/01/2016 Góc nhìn game thủ

Các con nghiện game đương nhiên có một lịch sinh hoạt khắc hẳn người thường. Nguyên nhân chủ yếu tạo nên lịch sinh hoạt này đương nhiên là game.

Bài viết dưới đây chủ yếu đề cập đến game online. Vẫn biết game không phải là tác nhân trực tiếp tạo nên căn bệnh trên mà đều do người chơi không thể tự kiểm soát được bản thân.

Tất nhiên, tôi không khuyên bạn nên có gì đặc biệt với những “con nghiện” này nhưng giả sử, chẳng may có “dính dáng”, bạn nên tìm hiểu một chút về thời gian biểu của họ và kiểm tra xem liệu bạn có phải là một kẻ nghiện game hay không?

Bắt đầu một ngày mới lúc…0h

Nếu như ngày mới của một người thường bắt đầu lúc 5, 6, 7 hoặc 8 giờ sáng thì những cư dân của thế giới ảo lại khởi đầu ngày mới của mình vào lúc không giống ai: 0h đêm. Trong khoảng thời gian này, các tín đồ ảo thường hoạt động với tần suất rất cao.

Bạn có phải là một Đèn tắt mặc đèn, game vẫn phải chơi

Nguyên nhân tại sao ư? Rất đơn giản, hầu hết các game đều chọn thời gian này làm khoảng thời gian reset các hoạt động trong ngày. Cụ thể hơn, với nhiều mục đích khác nhau, các NPH thường giới hạn mỗi nhân vật tham gia được một lượng hoạt động nhất định trong khoảng thời gian từ 0h00 tới 23h59 phút. Với các “con nghiện GO” đương nhiên, họ sẽ tham dự hết các hoạt động này. Thậm chí, với một số đông người, số lượng hoạt động còn quá ít ỏi khiến họ… thòm thèm.

Bạn có phải là một

Đến thời điểm 0h, khi số lượng các hoạt động tham gia được khôi phục, đương nhiên họ sẽ “điên cuồng” tham gia vào các hoạt động này. Một điểm nữa, thời điểm ban đêm thường được ưu tiên bởi lượng người tham gia ít hơn hẳn ban ngày.

Đi ngủ lúc 4, 5 hoặc 6h sáng

Nhiều người khi nhắc đến con nghiện game online thường gắn liền với thức đêm nên nghĩ rằng họ không ngủ. Thực tế không phải vậy, những hình ảnh thức thâu đêm đơn giản bởi họ… ngủ lúc khác.

Thường thì các game thủ GO hoàn thành công việc có thể làm trong ban đêm trong khoảng từ 3h đến 4h. Do lượng người chơi trong thời điểm này không đông người chơi nên các NPH cũng ngắt nhiều hoạt động cộng đồng như chiến trường, PvP… Khoảng thời gian trước 10h sáng thường rất ít sự kiện nên chọn khoảng thời gian này đi ngủ là hợp lý.

Bạn có phải là một Ngủ ngay trước PC để dậy là đi hoạt động được ngay

Khoan, vậy chỉ được ngủ 4 tiếng thôi sao? Chắc chắn không đủ. Điều này cũng đơn giản thôi bởi “dân cày” GO thường chia giấc ngủ là 2 ca “đều nhau” chứ không ngủ đêm nhiều hơn hẳn ngủ trưa như người thường. Đây là chi tiết mà không phải ai cũng biết nếu không thực sự “thâm nhập” vào thế giới cày tiền ảo.

Dậy lúc 10h

Thường các hoạt động cộng đồng của NPH bắt đầu (và có đủ người tham gia) lúc 10h sáng. Vì vậy, đây là thời gian ngủ dậy hợp lý. Sau vài thao tác chăm sóc bản thân cơ bản như đánh răng, rửa mặt, ăn sáng (thường là bước này bị bỏ qua), các game thủ lại lao vào chiến đấu.

Bạn có phải là một Không dậy được thì viết luôn đơn nghỉ học để ở nhà cày game

Thường thì thời gian này rất nhiều hoạt động cộng đồng trong game diễn ra nên họ sẽ hiếm khi nghỉ được trước 4h chiều (tùy game có thể lâu hơn). Đây là khoảng thời gian cần thiết để họ hoàn thành các nhiệm vụ cộng đồng trong ngày, buôn bán, trao đổi… Dĩ nhiên, ngày nay các công cụ auto đã phát triển rộng rãi nên gamer không phải dán mắt vào màn hình 100% thời gian, họ chỉ cần để tâm theo dõi mà thôi.

6h đến 9h tối: Giờ vàng game online

Vì những lý do rất rõ ràng, các NPH thường chọn khoảng thời gian dài khoảng 3h đồng hồ này làm thời gian diễn ra rất nhiều hoạt động quan trọng của mình. Từ liên đấu (PvP) cho đến các hoạt động bang hội (công thành, thủ thành…), các sự kiện hàng ngày… Vì vậy, đây là khoảng thời gian mà game thủ không thể rời mắt khỏi nhân vật của mình.

Bạn có phải là một

Trớ trêu thay, thời gian này trùng với bữa cơm nên bữa tối thường bị cắt bỏ hoặc “xử lý” rất qua loa. Ưu tiên của họ vẫn là những nhân vật ảo với những trận chiến đông người và hấp dẫn.

Bạn có phải là một

Từ 6h đến 9h tối thường rất đông người chơi nên đây là cơ hội cho các “thương gia” kiếm tiền, buôn bán trao đổi vật phẩm. Tùy vào game mà mức độ khác nhau, tuy nhiên, đây vẫn là “giờ vàng” với các tín đồ của thế giới ảo.

Sau 9h tối: Thư giãn và nghỉ ngơi

Con người không phải là máy, các game thủ GO cũng vậy. Họ có thể đam mê game quá độ nhưng sức khỏe thì luôn có hạn. Thực tế, sau 9h tối thường có rất ít hoạt động cộng đồng cũng như các nhiệm vụ trong ngày (do đã làm hết). Vì thế, hầu hết game thủ đều chọn đây là thời gian nghỉ ngơi trong ngày (ngủ hoặc thư giãn) trước khi bắt đầu “một ngày mới”.

Bạn có phải là một Tranh thủ học bài lúc không có hoạt động trong game

Thật vất vả và ngược đời đúng không. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi thành con nghiện game hoặc gắn bó với nó!

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Võ Lâm 102 công bố những gương mặt lọt vào Top 20