Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình

Nhân ngày sinh của nhà cách mạng vỹ đại Vladimir Ilyich Lenin, hãy cùng 2game điểm qua sự xuất hiện thú vị của Lenin trong thế giới game nhé.

Người đăng: Ngày đăng: 22/04/2021 Góc nhìn game thủ

Nhân ngày sinh của nhà cách mạng vỹ đại Vladimir Ilyich Lenin, hãy cùng 2game điểm qua sự xuất hiện thú vị của Lenin trong thế giới game nhé.

Chơi game không quên lịch sử, nhân dịp ngày sinh của cố lãnh đạo Liên Bang Sô Viết, Lenin. Người đã có công lớn đưa nước Nga vượt qua khó khăn sau chiến tranh thế giới thứ nhất cũng như khai sinh ra tư tưởng Lenin để lại sức ảnh hưởng lớn trong thế kỷ 20.

Về cơ bản Lenin là một trong những tên tuổi mang tầm ảnh hưởng cực lớn nên những nhà phát triển cũng rất thận trọng khi đưa hình ảnh của ông lên game. Tuy nhiên Lenin vẫn để lại sức ảnh hưởng rất lớn trong thế giới game mặc dù không thực sự hiện hữu và game thủ chỉ có thể nhìn thấy ông qua những tượng đài tưởng nhớ.

Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình 0

Đơn cử như trong dòng game Call of Duty, mặc dù chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra vào thơi điểm Lenin đã không còn nhưng tầm ảnh hưởng và tư tưởng của ông vẫn là một ngọn lửa lớn thôi thúc từng chiến sỹ Hồng Quân ra sức chiến đấu tử thủ suốt hàng loạt chiến dịch hành quân quy mô lớn của tập đoàn quân số 7, Phát Xít Đức. Game thủ có thể dễ dàng nhận ra điều này qua những tờ truyền đơn, biểu ngữ in đậm nhưng câu nói cổ vũ của Lenin trong các chiến dịch ở Stalingrads.

Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình 1

Thậm chí sau khi chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Lenin vẫn là biểu tượng mạnh mẽ tượng trưng cho tinh thần bất diệt của người Nga trong Call of Duty: Cold War. Thậm chí ở Call of Duty Warzone, tượng Lenin uy nghi hùng vỹ chính là eater egg bí ẩn mà game thủ có thể tìm được khi mở bongke bí mật.

Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình 2

Và rồi khi nhân loại tàn lụi và con người phải đấu tranh sinh tồn dưới những đường hầm trong Metro Exodus, thì tượng đài cũng như tư tưởng của Lenin vẫn đứng vững trường tồn bên bờ sông Volga mặc cho mưa sa bão táp suốt hàng trăm năm.

Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình 3

Không chỉ với Call of Duty hay Metro Exodus, Lenin vẫn âm thầm xuất hiện bên cạnh game thủ qua những câu nói nổi tiếng khích lệ bản thân như “Hoc, học nữa, học mãi!” hay câu “Chúng ta không ngốc, nhưng hãy giả bộ như những thằng ngốc!” thường xuất hiện trong Call of Duty khi game thủ ngã xuống.

Bạn có biết? Lenin đã thay đổi thế giới game với sự hiện diện của mình 4

Thế mới thấy tư tưởng của Lenin để lại tầm ảnh hưởng to lớn ra sao đến thế giới game. Vậy nên nhân dịp ngày sinh của một con người vỹ đại, game thủ 2game cũng nên dành ít phút để tưởng nhớ người khai sinh ra những tư tưởng chính trị lớn của thế kỷ 20 này.

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Punishing: Grey Raven ra mắt phiên bản thử nghiệm toàn cầu mùa hè này