Ai là người mạnh nhất Ngũ Hổ Tướng?

Trong thế giới của Tam Quốc Diễn Nghĩa, nổi tiếng không kém các vị quân sư mưu lược tài ba chính là đội ngũ những người mang danh Ngũ Hổ Tướng.

Người đăng: Ngày đăng: 19/02/2016 Góc nhìn game thủ

Trong thế giới của Tam Quốc Diễn Nghĩa, nổi tiếng không kém các vị quân sư mưu lược tài ba chính là đội ngũ những người mang danh Ngũ Hổ Tướng.

Trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, Lưu Bị sau khi lên ngôi vào năm 219 đã lấy hiệu là Hán Trung Vương, sắc phong 5 vị dũng tướng – gồm Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Trung – là Ngũ Hổ Thượng Tướng.

Trên thực tế, khi tìm hiểu các tư liệu sử sách không có ghi chép về xưng hiệu Ngũ Hổ Tướng của đất Thục. Có thể thấy do La Quán Trung dành nhiều thiện cảm cho nhà Thục nên hình tượng của các vị tướng lĩnh dưới trướng Lưu Bị được khắc họa hết sức uy mãnh và đi vào điển tích, ăn sâu trong tiềm thức của nhiều người. Thế thì ai mới là người đứng đầu Ngũ Hổ Tướng. Ai là người mạnh nhất bộ ngũ siêu đẳng này? Thật khó có câu trả lời khi xem xét tài năng và công trạng của từng người.

Ai là người mạnh nhất Ngũ Hổ Tướng? 0

Quan Vũ: từng góp phần tiêu diệt khởi nghĩa Khăn Vàng, chém Hoa Hùng, đại tướng của Đổng Trác, chém Nhan Lương, Văn Xú, 2 tướng tài của Viên Thiệu, vượt 5 ải, chém 6 tướng của Tào Tháo, chiếm quận Trường Sa, thu phục được Hoàng Trung, bức hàng Vu Cấm, chém Bàng Đức.

Ai là người mạnh nhất Ngũ Hổ Tướng? 1

Trương Phi: cũng tham gia dẹp giặc Khăn Vàng, chặn quân Tào Tháo ở trận Trường Bản, truy kích Tào Tháo ở trận Xích Bích, đánh Tây Xuyên, thu phục Nghiêm Nhan, giao tranh với Trương Cáp ở Ba Tây, đánh nhau với Mã Siêu… Sự “khủng bố” của Trương Phi không chỉ là sức mạnh mà còn là cái uy kinh người. Ông thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù, trong trận Tương Dương, Trường Bản, tuy chỉ còn vài chục quân sĩ, còn quân Tào đông đến mấy trăm vạn, nhưng sự dũng mãnh của ông đã khiến Tào Tháo hoảng sợ phải lui quân. Trong trận ấy, Hạ Hầu Kiệt, viên quan theo hầu Tào Tháo đã hoảng sợ đến mức vỡ mật mà chết. Ông đã cùng đơn đấu với Lã Bố đến hơn 50 hiệp mà bất phân thắng bại.

Ai là người mạnh nhất Ngũ Hổ Tướng? 2

Triệu Vân: Mãnh tướng từng đơn thương độc mã giải cứu Công Tôn Toản thoát truy binh của Viên Thiệu, sau này đầu về Lưu Bị nổi tiếng nhất là giai thoại “Triệu Vân cứu ấu chúa”, một mình tung hoành giữa quân Tào, đi lại như chốn không người.

Mã Siêu: Mãnh hổ của đội quân Thiết kỵ Tây Lương, nổi tiếng bởi lối đánh thần tốc, nhanh gọn. Vì đầu quân về với Lưu Bị khá trễ nên không được La Quán Trung miêu tả nhiều. Nhưng thực lực của Mã Siêu là không thể xem thường khi từng cầm quân đánh cho Tào Tháo chạy trối chết, ngoài ra nổi tiếng nhất là trận đọ sức bất phân thắng bại.

Ai là người mạnh nhất Ngũ Hổ Tướng? 3Trong tựa game Hổ Tướng Truyền Kỳ, ngũ hổ tướng sẽ thể hiện sức mạnh tuyệt đỉnh cùng vô số chiêu thức bá đạo

Hoàng Trung: Một vị tướng nổi bật khi ở tuổi già vẫn còn là một dũng tướng không ai bì kịp. Dù công trạng không quá nhiều, nhưng sức vóc của ông ở tuổi già như thế, thử hình dung một Hoàng Trung ở tuổi trẻ sung mãn sẽ còn khủng khiếp như thế nào? Tuổi già của Hoàng Trung đúc kết lại ở khả năng bắn cung kiệt xuất. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, nếu không vì nể cái nghĩa mà nương tay, có khi trận so tài năm ấy, Quan Vũ có thể đã chết dưới mũi tên của Hoàng Trung.

Nếu xét về danh tiếng và chiến công riêng hiển hách, võ thánh Quan Vũ sẽ đứng vị trí cao nhất. Tuy vậy, nếu xếp cả về đức độ, tài thao lược, trí dũng song toàn, chắc hẳn Triệu Vân sẽ đứng đầu. Các vị trí dưới lần lượt xếp theo Trương Phi, Mã Siêu và Hoàng Trung. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là phỏng đoán vì thực sự các mãnh tướng này đầu về cùng một chủ nên cũng không mấy khi có dịp so tài thật sự.

Nếu đánh hết sức lực, theo bạn ai là người mạnh nhất Ngũ hổ tướng? Là một fan ruột của Tam Quốc Diễn Nghĩa, hãy tham gia và bình luận tại ĐÂY.

Người viết: Giang Nguyễn

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Top những tựa game làm nên cách mạng game mobile Việt Nam