5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a

Mojang thường phát hành một số đoạn snapshots trong Minecraft để thử nghiệm các tính năng mới cho bản cập nhật lớn tiếp theo của mình.

Người đăng: Ngày đăng: 10/04/2022 Góc nhìn game thủ

Mojang thường phát hành một số đoạn snapshots trong Minecraft để thử nghiệm các tính năng mới cho bản cập nhật lớn tiếp theo của mình. Trong số đó thì snapshots 22w14a có lẽ là có quy mô lớn nhất.

Dưới đây là một số sự thay đổi được tiết lộ từ 22w14a mà 2game đã chắt lọc được:

1.  Mangrove Swamp

Quần xã sinh vật đầm lầy Mangrove cuối cùng đã được tiết lộ trong ảnh chụp nhanh Minecraft 22w14a. Nó là một trong hai quần xã sinh vật mới trong bản cập nhật 1.19, cùng với Deep Dark. Đầm lầy ngập mặn là một cảnh quan dày đặc, đầy bùn, được lấp đầy bởi những cây đước và những khối bùn.

5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a 0

Cây đước là một loại cây đặc biệt, chỉ mọc ở môi trường ngập nước, bùn lầy. Do các khối rễ vươn ra khỏi thân chính chạm đất nên rừng ngập mặn trông siêu rậm rạp. Cư dân chính của quần xã sinh vật này là ếch, một loại động vật hoàn toàn mới có thể thay đổi màu sắc dựa trên nhiệt độ của quần xã.

2. Echo shards

Các mảnh Echo là một vật phẩm hoàn toàn mới được thêm vào trò chơi trong snapshots Minecraft này. Chúng là một vật liệu chế tác hoàn toàn mới chưa được Mojang gợi ý hay công bố trước đây. Người chơi có thể tìm thấy chúng bên trong rương của Ancient Cities.

5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a 1

Bề ngoài của chúng khá giống với các mảnh thạch anh tím, ngoại trừ màu sắc của chúng là đen và thủy sẫm. Hiện tại, chức năng duy nhất của chúng là nguyên liệu để chế tạo ra một vật phẩm mới, đó là Recovery Compass. Rất có thể sau này Echo shards sẽ có thêm một số tính năng khác.

3. Recovery Compass

Recovery Compass (La bàn phục hồi) là một vật phẩm hoàn toàn mới có thể được chế tạo bằng cách kết hợp 8 mảnh vỡ tiếng vang với một la bàn bình thường bằng cách sử dụng bàn chế tạo. Nó giải quyết một trong những vấn đề lớn nhất trong Minecraft: tìm ra vị trí người chơi chết lần cuối.

5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a 2

Với chiếc la bàn này, người chơi sẽ có thể thu thập các vật phẩm mà họ đánh rơi khi chết. Nếu một người chơi chưa chết lần nào trên thế giới, la bàn sẽ quay ngẫu nhiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 trò chơi tương tự như Minecraft trên Android

4. Renewable Clay blocks

Các khối bùn mới sinh ra tự nhiên trong quần xã sinh vật đầm lầy ngập mặn giờ đây có thể được chuyển đổi thành đất sét thông qua một khối đá nhỏ giọt nhọn. Để làm được điều này, người chơi Minecraft chỉ cần đặt khối bùn lên trên một khối khác có đá nhỏ giọt nhọn ở phía dưới. Sau đó, đá nhỏ giọt sẽ tiếp tục rơi nước để làm khô bùn và biến nó thành đất sét. Người chơi có thể nhận được đất sét không giới hạn bằng phương pháp này.

5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a 3

Khối bùn cũng sẽ là một bổ sung rất thú vị và có lẽ NSX sẽ tiết lộ một số cách sử dụng khác nhau cho loại vật phẩm này. Người chơi Minecraft có thể sử dụng nó để xây dựng, trang trí hay chế tạo. 

5. Warden gets angry if bumped into by mobs

Mojang đang điều chỉnh hành vi của Người cai ngục để biến nhân vật này trở nên cực kỳ đáng sợ. Trước đây, Warden sẽ chỉ nổi giận nếu người chơi chẳng may va phải.

5 sự bổ sung đáng chú ý nhất trong Minecraft Snapshot 22w14a 4

Tuy nhiên, từ bản cập nhật này trở đi, điều này sẽ áp dụng cho tất cả mob chứ không chỉ người chơi. Sự thay đổi hành vi này cho phép người chơi mồi chài lính canh và tương tác với họ theo những cách khác nhau. 

Người viết: Nhật Cường

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Biến thân thành Seo Ye Ji - Linh Ngọc Đàm khiến cộng đồng không khỏi ngạc nhiên