3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017

Bạn dự định sẽ chuẩn bị Tết 2017 như thế nào ?! Theo cách của một game thủ bình thường hay một PC Master Race chính hiệu?!

Người đăng: Ngày đăng: 31/01/2017 Góc nhìn game thủ

Tết là dịp gia đình tụ họp bên nhau, đồng thời cũng là thời điểm mà nhiều người làm những việc khác như đặt mục tiêu cho riêng mình, hay dọn dẹp. Vậy bạn dự định sẽ chuẩn bị Tết như thế nào ?! Theo cách của một game thủ bình thường hay một PC Master Race chính hiệu?!

Nên vệ sinh “đồ nghề”

Nếu bạn là một người chơi không thường xuyên quan tâm tới gear thì chắc chắn sau một năm sử dụng, chuột sẽ bám đầy bụi và đất. Tất nhiên qua năm mới thì chắc bạn không muốn cầm vào một con chuột “không được mấy sạch sẽ” đúng không nào, vì vậy mà cho chú chuột của mình tắm rửa đón Tết là rất cần thiết.

3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017 0

Chuột: Để vệ sinh chuột bạn cần nước ấm, khăn mịn, cồn 90°. Chuột sử dụng lâu ngày thì bám đất, nên bạn chỉ cần nhúng khăn vào nước ấm – vắt nước cho ráo sau đó lau chùi thân chuột mà thôi. Trường hợp có những vết khó ra, thì bạn phải sử dụng tới cồn, để chắc ăn bạn lau thử một vùng nhỏ bên dưới chuột để chắc chắn cồn không làm hư hại bề mặt chuột. Hoặc bạn pha loãng cồn với một ít nước sau đó lau lên những vết bám.

Lưu ý: Những loại chuột có bọc cao su thì bạn nên hạn chế sử dụng cồn để bảo đảm lớp cao su không bị hư hại, chỉ nên sử dụng nếu lau chùi bằng nước ấm không hiệu quả.

Về phần feet chuột, bạn chỉ cần lấy tăm cạo ra những vết bẩn ở những khe hở là được, cẩn thận và tránh mạnh tay để không vô tình làm hở keo feet chuột. Sau đó bạn có thể lau nước ấm qua một lần cho sạch sẽ, tránh đè mạnh lên feet chuột khi lau vì sẽ dễ làm feet chuột bị lõm vào.

3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017 1

Lót chuột: Lót chuột cũng là một món quan trọng giúp cho chuột rê mượt, hơn nữa nó là món tiếp xúc với cổ tay bạn nhiều nhất nên ít nhiều gì khi sử dụng nó cũng bám vi khuẩn và bụi bặm.

Vệ sinh lót chuột là dể nhất, nhưng buồn là trong thời gian đó bạn sẽ không sử dụng được (trừ khi bạn có một cái khác thay thế). Để vệ sinh thì bạn chỉ cần sử dụng dầu gội đầu và thoa lên bề mặt vải, cùng với đó là nước ấm để vết bẩn dễ bay hơn. Bạn có thể sử dụng bông tắm hay bàn chải để chà, nhưng nhẹ tay để không làm xước mặt vải. Sau đó bạn chỉ cần xả lại nước cho sạch (nước ấm là nhanh nhất) sau đó đem phơi khô.

Lưu ý: Khi phơi khô bạn nên tim một tấm vải sạch và khô, sau đó úp bề mặt vải của lót chuột xuống, như vật sẽ ráo nước nhanh hơn và bụi sẽ không bám vào được lúc lót chuột còn ướt.

3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017 2

Bàn phím: Bàn phím thì phức tạp hơn nhiều, thậm chí nó còn dơ hơn chuột rất nhiều lần. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy bàn phím còn dơ hơn cả… bồn cầu nữa, đặc biệt khi bàn phím dần trở thành một dạng bàn ăn đối với gamer rồi nên nói gì thì nói – vệ sinh nơi mình hay ăn uống là trên hết.

Để vệ sinh bàn phím, việc đầu tiên tất nhiên là phải tháo toàn bộ phím (key cap) trên bàn phím ra hết (nhớ chụp hình trước để không quên thứ tự khi gắn lại). Sau đó đem rửa, để cho sạch thì bạn nên rửa với xà bông rửa chén (nước ấm càng tốt), bạn có thể để ngâm hoặc dùng bàn chải chà nhẹ nếu có vết bẩn, sau đó bạn xả lại nước cho thật sạch xà bông rồi để khô.

Trong khi chờ phím khô thì bạn vệ sinh toàn bộ bàn phím, bạn sử dụng bông tăm để làm sạch các khe hở giữa các phím, nếu có vết bẩn khó ra thì bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc mạnh hơn nữa là cồn (nhưng nên thử cồn với phần nhựa dưới bàn phím để chắc là nhựa không bị hư bởi cồn). Sau khi vệ sinh bàn phím xong, thì bạn gắn phím lại vào như vị trí cũ, nhưng phải chắc là mỗi phím gắn vào đều phải ráo nước để nước không dính vào mạch.

Lưu ý: Khi vệ sinh bàn phím, bạn chỉ nên lau chùi, chứ không nên thổi bụi, vì bụi có thể sẽ bay ngược vào lỗ cắm phím, đặc biệt là bàn phím cơ thì sẽ rất mệt vì nó có thể làm kẹt switch.

Tai nghe: Tai nghe khi vệ sinh chủ yếu là những bộ phận tiếp xúc với vành tai hoặc lỗ tai. Nếu bạn sử dụng tai nghe in-ear thì chỉ đơn giản tháo phần đệm ra rồi đem rửa xong gắn vào là được. Còn tai nghe over-ear hay on-ear thì phức tạp hơn một chút, bạn phải cẩn thận tháo phần đệm tai nghe ra, sau đó ngâm trong nước ấm với dầu gội đầu (loại cho trẻ sơ sinh càng tốt), bạn có thể làm sạch đệm tai bằng cách bóp và vắt để nước xà bông có thể thấm vào, cũng bằng cách đó bạn cũng làm sạch xà bông sau đó đem phơi khô. Khi phơi khô bạn nên để ráo nước tự nhiên trên một tấm vải chứ không nên sấy khô bằng máy sấy tóc.

Lưu ý: Khi làm sạch đệm tai, bạn không nên vò mạnh tay để không làm giãn, hoặc tệ hơn là đứt chỉ.

Đặt mục tiêu mới trong năm mới 2017

Đây cũng là lúc bạn chọn một mục tiêu mới trong game mình thích như đạt Rank cao hơn cho nở mày nở mặt với bạn bè, hay quyết tâm cày max level trong một game MMORPG nào đó. Đặt mục tiêu mới trong game không chỉ làm cho bạn hào hứng, mà nó còn cho bạn một mục đích để không chán nản, ví dụ như “Tết nhất chán quá không biết làm gì đây ?!” thì chỉ cần bạn có một mục tiêu là đã có chuyện làm trong Tết lẫn trong năm rồi đó.

3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017 3

Tự đặt mục tiêu cho mình cũng có lợi, nó cho bạn thứ để tiếp tục phấn đấu, và đặt nhiều mục tiêu càng tốt. Ví dụ như khi bạn chơi một game nào đó và có mục tiêu là sẽ bắt được con pet xịn, nhưng một ngày nào đó bạn lại bắt được nó một cách không thể ngờ tới – bạn đã vô tình đạt được mục tiêu nhưng sau đó lại không biết làm gì khác.

Chính vì vậy mà bạn nên có nhiều mục tiêu cho riêng mình, đồng thời cũng phải rải đều nó ra, không cần biết mục tiêu lớn hay nhỏ chỉ cần bạn có liên tục là được. Chẳng hạn như sau khi bắt được pet xịn rồi, thì bạn bắt đầu nâng cấp cho pet và cho nó lên bảng xếp hạng của server, tiếp đó là phải ép được một món đồ thật là xịn và còn nhiều thứ khác nữa để bạn có thể lấy làm mục tiêu cho riêng mình.

3 điều mà dân game thủ chuyển nghiệp nên làm ngay và luôn trong dịp tết 2017 4

Chọn hướng đi mới khác với năm cũ: Chọn hướng đi mới không chỉ tìm cảm hứng mới phù hợp với mình hơn, mà còn dùng để sửa chửa sai lầm nữa. Như năm vừa rồi, bạn chọn một class nhân vật mà lúc đầu thấy nó khá ngầu, nhưng về sau bạn càng chơi thì lại càng thấy nó hơi yếu – thậm chí cũng không phù hợp với phong cách chơi của bạn, bạn cũng tính chơi lại nhưng vì lỡ cày lên level cũng khá cao rồi nên nản. Vì vậy mà năm nay bạn sẽ tạo một nhân vật khác, một nhân vật mình thực sự thích và bắt đầu lại từ đầu.

Đó là hướng mới với cốt ý sửa sai, còn để tìm nguồn cảm hứng mới thì lại khác. Ví dụ hồi đó bạn thích chơi một lớp nhân vật xông pha mặt trận, nhưng về sau bạn lại cảm thấy nhàm chán vì nhiều lí do, một trong số đó là sở thích nhất thời. Sau này bạn thử một lớp nhân vật có nhiệm vụ đứng đằng sau để hỗ trợ đồng đội thì lại thấy thích hơn, nhận ra mình quá hợp để chơi lớp nhân vật này vì bản thân khá lười. Vì vậy để biết được mình thực sự thích gì hay phù hợp gì thì tốt nhất là phải thử hết mọi thứ, vả lại đâu còn dịp nào tốt hơn đầu năm mới để tìm một hướng đi mới đúng không nào ?!

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Battle for Ascalon – Game chiến thuật lấy cảm hứng từ cuộc chiến các chủng tộc