27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game

27/12 trong game không chỉ ghi nhận những sự kiện lịch sử đáng nhớ thông qua sách vở mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ thông qua game.

Người đăng: Ngày đăng: 27/12/2021 Góc nhìn game thủ

27/12 trong game không chỉ ghi nhận những sự kiện lịch sử đáng nhớ thông qua sách vở mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ thông qua game.

27/12 là ngày ghi dấu ấn bởi những cột mốc hào hùng của dân tộc trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Thông thường thì những sự kiện này sẽ được nhắc đến thông qua sách vở hoặc phim tài liệu, nhưng đối với game thủ thì ngày 27/12 trong game lại là những dấu son lịch sử này được tái hiện chân thực qua từng màn chơi đầy bi tráng. Hãy cùng 2game điểm qua những sự kiện lịch sử đáng nhớ này dưới góc nhìn game thủ nhé.

27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game 0

Ngày 27-12-1950 là ngày Đại đoàn 312 – tiền thân của Sư đoàn Bộ binh 312 (Quân đoàn 1) ngày nay được thành lập. Đây là một trong những Sư đoàn chủ lực đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và những chiến công lừng lẫy của sư đoàn như chiến dịch Hoàng Hoa Thám, Lý Thường Kiệt, Hòa Bình, Tây Bắc, Thượng Lào… đều được tái hiện chân thực thông qua các màn chơi trong 7554 như: ” Đồi Huân Chương, Bầu Trời Rực Lửa, Những con chuột Nậm Rốn…”

27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game 1

Đặc biệt chiến công lớn nhất của sư đoàn khi tiêu diệt cứ điểm Him Lam mở màn chiến dịch Điện Biên Phủ sau đó đánh vào trung tâm Mường Thanh, bắt sống tướng Đờ Cát đều được tái hiện chân thực thông qua màn chơi “Chấn Động Địa Cầu”. Thậm chí cũng trong chiến dịch này game còn đặc biệt tái hiện lại hình ảnh lấy thân mình lấp lỗ châu mai của liệt sỹ Phan Đình Giót.

27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game 2

Ngày 27-12-1972 chính là thời điểm diễn ra trận Điện Biên Phủ trên không và cũng là ngày quân và dân Hà Nội bắn rơi 5 máy bay B52, bắt sống nhiều giặc lái Mỹ. Đây cũng là lần đầu tiên chiến sĩ lái máy bay Phạm Tuân bắn rơi máy bay B52 của Mỹ. Hiện tại vẫn chưa có tựa game nào ở Việt Nam tái hiện lại khoảnh khắc đầy tự hào này của quân và dân Việt Nam, tuy nhiên cùng với việc dự án 300475 vừa nhá hàng Prototype điều khiển Mig thì đây chính là ứng cử viên tiềm năng nhất hiện nay. Tuy nhiên liệu game có thật sự mang bác Phạm Tuân vào hay không thì đây vẫn là một ẩn số lớn chỉ được giải đáp khi game ra mắt vào 30/4/2025.

27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game 3

Đôi khi game thủ tìm đến game như một liều thuốc để xả stress hay thậm chí là những vết thương lòng, nhưng cũng chính liều thuốc này lại mang đến những bài học vô cùng thú vị nhắc nhở bạn về những lịch sử dựng nước và giữ nước cũng như các chiến công hào hùng của cha ông.

27/12 và những cột mốc hào hùng của dân tộc được tái hiện trong game 4

Hiện tại dự án 300475 vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nhưng game thủ vẫn có thể tải miễn phí 7554 để cảm nhận không khí hào hùng của ngày 27/12 trong game tại đây:

Tải về 7554 miễn phí tại đây

Người viết: Cái Bang

Độc tại vị hương vi dị khách, Cô khổ phiêu linh không đoạn trường.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG
TOP GAME HTML5
+ đọc tiếp

Rise of Eros – Bỏng mắt với dàn nhân vật “người lớn” chất lượng AAA