Giao tiếp giữa các đồng đội là kĩ năng không thể thiếu trong Liên Quân Mobile

Một pha giao tranh, combat trong Liên Quân Mobile có thể đạt tới đỉnh cao không chỉ dựa vào kĩ năng mà còn nhờ vào rất nhiều sự ăn ý và thống nhất của các thành viên.

Trong một trận đấu, có một yếu tố rất quan trọng bên cạnh chiến thuật và kĩ năng đó chính là sự giao tiếp. Tuy nhiên, trong những giây phút căng thẳng của trận chiến không ai có đủ thời gian để đứng lại bật bảng chat và …gõ từng từ một cả. Do đó Liên Quân Mobile đã rất tinh tế khi có hẳn một hệ thống chat lẹ với những câu chat rất phổ biến hay được người chơi sử dụng.

Cần hỗ trợ

Đây có lẽ là câu chat quen thuộc nhất cho các vị trí solo đường như Kinh Kong hay đường giữa. Với những vị trí này, người chơi đa phần sẽ phải tự lực gánh sinh, đơn thương độc mã chống chọi lại các đợt tấn công, gây sức ép từ phía đối thủ và người đi rừng. Một câu “call team” kêu gọi sự trợ giúp nhanh chóng từ phía vị trí support sẽ luôn là chiếc phao cứu sinh hữu hiệu trong mọi hoàn cảnh.

Tập trung đẩy là chính

Một trong những yếu điểm của rất nhiều người chơi đó chính là quá sa đà vào những trận giao tranh mà quên đi yếu tố cốt lõi để chiến thắng cả game đấu đó chính là đẩy nhà. Do đó, câu chat này chính là một lời nhắc nhở nhanh chóng để đồng minh có thể hiểu ra trước khi lao vào giao tranh hay truy đuổi một cách vô nghĩa, khiến cho mọi thứ trở nên quá muộn màng.

Tập trung đánh Rồng/Tấn công Kinh Kong

Rồng và Kinh Kong có thể nói là 2 bùa lợi cực kì quan trọng trong một trận chiến 5v5. Do đó, việc chiếm lĩnh 2 bùa lợi này cũng phải là điều dễ dàng nếu phải đối mặt với người chơi sở hữu khả năng đọc map tốt từ phía đối phương. Bất cứ cơ hội nào xảy ra, người chơi cũng phải nhanh chóng chớp lấy. Do đó, cài đặt những câu chat này là cách tốt nhất để người chơi dễ dàng tập hợp đồng đội cùng tiêu diệt nhanh 2 mục tiêu lớn này và chiếm lấy ưu thế.

Chiêu chưa hồi, lùi về

Triển khai tấn công khi có cơ hội là chính xác, nhưng tấn công trong khi đồng đội đã hết chiêu thức thì quả thực không nên chút nào. Thời gian hồi chiêu chỉ có duy nhất mình bạn biết. Đồng minh sẽ phải có khả năng quan sát, để ý kỹ thì mới có thể phán đoán được điều này.

Trong giao tranh hầu như mọi thứ đều trở nên hỗn loạn, do đó để tránh việc đồng đội lao lên một cách ngớ ngẩn trong khi mình còn chưa sẵn sàng vì đang chờ hồi chiêu thức, người chơi nên cài ngay cho mình câu chat này để các đợt tấn công trở nên hiệu quả và hữu hiệu hơn.

Coi chừng rừng

Một trong những vị trí quan trọng không thể thiếu được trong một đội hình đó chính là vị trí đi rừng. Nếu vị trí này được xanh, cơ hội để có thể áp đảo được kẻ địch cũng như giành phần thắng là vô cùng lớn. Chính vì vậy, bảo vệ khu vực rừng cùng các bùa lợi trong đó sẽ là điều ưu tiên ngay từ những thời điểm đầu tiên. Với lời cảnh báo nhanh chóng này, đồng đội sẽ ngay lập tức hiểu ý để canh bùa lợi trong khi người đi rừng đã farm tại phần rừng còn lại.

Không ổn, rút lui

Nếu cảm thấy giao tranh không đối địch lại được, người chơi có thể ngay lập tức phát động rút lui phòng thủ. Bảo toàn quân số vẫn luôn là kế sách khôn ngoan bởi với mỗi đợt tấn công đẩy nhà của kẻ địch, sẽ vẫn còn lực lượng để phòng thủ, tránh trường hợp cả trận giao tranh thắng lợi nhưng chỉ thua một combat là thua luôn cả game đấu. Việc rút lui cũng là một chiến thuật chờ thời cơ, khi đồng minh đã đủ trang bị để có thể phản công lại kẻ địch.

Kẻ địch biến mất

Đây là lời cảnh báo vô cùng cần thiết cho mọi đối tượng ở tất cả các lane. Kẻ địch biến mất rất có khả năng đã đảo gank sang các lane khác, vì vậy lời cảnh báo nhanh chóng trong khi các vị trí khác còn đang mải mê farm hay lên cao sẽ giúp cho đồng minh tránh được việc lên bảng đếm số mà còn không biết chuyện gì đã xảy ra.

Bảo vệ chủ lực

Bất kì pháp sư hay xạ thủ nào cũng phải trang bị ngay “lời kêu cứu” này. Đã có rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khi đồng minh lên quá cao bỏ lại chủ lực bơ vơ bị sát thủ team địch chém cho hoa hết cả mắt mũi. Việc team-up với người chơi quá ham giao tranh là điều không thể tránh khỏi. Lời kêu gọi kịp thời sẽ luôn là phương án hữu hiệu khi đối mặt với kẻ địch hung hãn.

Tập trung sắp giao tranh

Việc gặp những người chơi là những “nông dân đích thực” cũng vẫn luôn là điều khó khăn mà người chơi gặp phải khi leo rank. Quá mải miết farm mà không để ý được đồng đội đang chuẩn bị phát động giao tranh tổng sẽ là bất lợi vô cùng to lớn, có thể sẽ dẫn tới thua cuộc chỉ sau một pha bỏ lỡ cơ hội như vậy. Nhanh chóng chat phát động tổ chức đội hình tấn công sẽ giúp cho team bạn có thời gian chuẩn bị chiêu thức, lượng máu cũng như vị trí sẵn sàng, dễ dàng chiếm được ưu thế.

Bình tĩnh, còn thắng được

Lời kêu gọi cuối cùng và cũng là lời kêu gọi mang nhiều ý nghĩa tinh thần nhất. Khi đồng minh của bạn đã tỏ ra bi quan và đầu hàng quá sớm ngay sau khi thua một vài combat. Điều quan trọng nhất của một trận chiến đó vẫn là giữ được tinh thần một cách tỉnh táo và bình tĩnh nhất.

Như cách mà một số đội tuyển chuyên nghiệp đã cho chúng ta thấy như Adonis Esport hay Saigon Phantom. Đây là những minh chứng rõ ràng nhất cho việc không bỏ cuộc cho đến những giây phút cuối cùng thì thắng lợi nhất định sẽ nghiêng về phía bạn.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet