Giang Sơn Của Trẫm 2 – Tái hiện thời đại Chiến quốc một cách chân thật nhất

Tiền bản của IP game Giang Sơn Của Trẫm 2 từng gây sốt một thời tại thị trường game Việt nhờ lối chơi thực chiến, gay cấn trong từng khoảnh khắc.

Nếu như bạn chưa biết thì Giang Sơn Của Trẫm là tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) từng làm mưa làm gió tại thị trường game Việt Nam vào khoảng thời gian cuối năm 2020. Giữa một rừng game đề tài Tam Quốc, Giang Sơn Của Trẫm nổi lên nhờ lối chơi mới lạ, không bị bó buộc như các dòng game thẻ tướng, đi cảnh đã quá quen thuộc.

Lối chơi chính trong game Giang Sơn Của Trẫm cũng như Giang Sơn Của Trẫm 2 xoay quanh những chiến trường. Cụ thể hơn, đây là thể loại game gần giống với đối kháng theo trận, chỉ có điều, mỗi trận chiến trong Giang Sơn Của Trẫm 2 diễn ra trong khoảng thời gian không cố định, có thể chỉ trong vòng 30 phút, nhưng cũng có thể kéo dài đến cả tháng trời không dứt. Chính yếu tố này đã tạo nên nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của Giang Sơn Của Trẫm 2.

Khi bắt đầu vào game, người chơi sẽ được chọn gia nhập 1 trong 3 phe Ngụy, Thục, Ngô. Việc chọn phe phái không ảnh hưởng gì nhiều đến thế cục, ngoại trừ mục đích chính là chia phe giữa những người chơi với nhau. Thêm vào đó, người chơi hoàn toàn có thể chọn phe khác mỗi khi bắt đầu một game đấu mới. Mỗi game đấu người chơi có thể lựa chọn giữa việc solo, hay team up cùng tối đa 2 người bạn của mình.

Đúng với đề tài Tam Quốc, mục đích tối thượng trong mỗi game đấu của Giang Sơn Của Trẫm 2 là thống nhất thiên hạ, ở đây đồng nghĩa với việc chiếm lĩnh toàn bộ thành thị, thủ phủ trên một bản đồ với diện tích vô cùng lớn, số lượng công trình có thể lên đến hơn 50. Để có thể chiếm lĩnh được thành, yếu tố quan trọng nhất đương nhiên là quân lực, song xoay quanh đó còn nhiều yếu tố khác nữa như quân lương, chất tướng, chất lính hay địa hình và khí hậu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Merge War – Army Draft Battler: “Khắc nhập” đập quái

Thế giới trong game Giang Sơn Của Trẫm 2 chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi địa hình và khí hậu, ví dụ như người chơi sẽ di chuyển nhanh hơn ở những đoạn đường không có núi, rừng, hoặc không thể tấn công thành trì của người chơi khác vào mùa đông, hay được tăng năng suất sản xuất quân lương vào mùa hè, thu,…Nắm bắt được hết các chi tiết dù nhỏ nhặt trong game Giang Sơn Của Trẫm 2 cũng làm tăng thêm tỉ lệ chiến thắng của người chơi.

Giang Sơn Của Trẫm 2 tái hiện hoàn hảo hình tượng các danh tướng trong Tam Quốc. Các nhân vật được khắc họa tỉ mỉ từ trang phục, vũ khí cho đến thú cưỡi, phong thái chiến đấu, ngoài ra việc lồng tiếng cũng được đầu tư chỉn chu, tạo cảm giác hào hùng, hiếu chiến. Tuy rằng mỗi nhân vật có đặc trưng chiến đấu khác nhau, song người chơi không cần quá lo lắng bởi có rất nhiều cách để sở hữu các danh tướng này, chứ không chỉ riêng đường lối Gacha giống các dòng game Tam Quốc khác.

Hơn nữa, mỗi thẻ tướng lại đa dạng về mặt chất thẻ, thể hiện rõ chiều sâu chiến thuật của game. Các chất thẻ này thường đi theo những sự kiện diễn ra, ví dụ thẻ tướng Chu Du, ngoài thẻ cơ bản còn có thẻ Thần và thẻ sự kiện Xích bích. Việc kết hợp các tướng trong cùng một sự kiện cũng đem lại nguồn sức mạnh riêng biệt.

Hiện tại, Giang Sơn Của Trẫm 2 đang được phát hành tại thị trường game Trung Quốc, bạn đọc quan tâm có thể tải ngay tại ĐÂY.

Mình tên Cường, thích chơi game và ca hát. Dòng game mình ưng nhất là nhập vai, đi cảnh và chiến thuật.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet