Giải mã lý do quán Net ngập nước vẫn chiến game ngon lành

Mỗi mùa mưa về, chuyện ngập lụt gần như xảy ra như cơm bữa, thế nhưng đâu đó tại một quán net thuộc khu vực ngoại thành Hà Nội vẫn chiến game ngon ơ kể cả nước có ngập tới đầu gối khách chơi.

Theo như lời giới thiệu của một bạn đọc giả 2Game gửi về quán net bị ngập này nhưng vẫn mở cửa chơi game bình thường thì chúng tôi đã liên hệ được với anh Khang – chủ một quán net hơn 40 máy có thâm niên 9 năm trong nghề. Đối với anh và quán game này, tọa lạc tại vùng trũng của khu vực, cộng thêm việc nhà anh nằm thấp hơn đường lộ nên mỗi mùa mưa về chuyện ngập lụt xảy ra như cơm bữa. Đỉnh điểm là vào năm ngoái mực nước dâng cao tới gần đầu gối khiến anh lo sợ sẽ có một ngày xảy ra chuyện.

Giải mã quán Net ngập nước vẫn chiến game ngon lành
Ảnh minh họa.

 “Đợt năm ngoái mình mất 3 máy do chập điện cháy, nước đổ vào nhanh quá không xử lý kịp” – Anh chia sẻ.

Nhà anh chỉ có 1 lầu được phân ra làm 2 phòng ngủ, nhà bếp đặt dưới tầng trệt cùng với hơn 60 mét vuông đằng trước làm net. Mỗi khi ngập lụt cả nhà lại phải thi nhau bưng từng thùng máy lên lầu rồi ngồi hóng: “Năm ngoái lụt 4 ngày, chết 3 máy, mỗi ngày vị chi lỗ cả 2-3 triệu đồng, chưa kể là đợt đó phải làm lại đường dây điện hơn 6 triệu đồng nữa” – Anh cho biết. Tuy nhiên sau đợt đó anh bắt đầu có ý tưởng trong đầu về 1 tiệm net có khả năng kháng lụt cao với chi phí thấp.

Giải mã quán Net ngập nước vẫn chiến game ngon lành

Ảnh minh họa.

“Lụt đối với tiệm net như chó với mèo” – Anh nói đùa: ” Tuy nhiên nói gì thì mình chỉ ngán nước chạm đường điện. Hư đồ là 1 chuyện, ảnh hưởng tính mạng là chuyện khác. Thế nên mình mới quyết định làm lại đường điện dưới nhà, dây điện được thiết kế cao hơn 2m so với mặt sàn nhà để tránh chạm nước. Các cỗ máy PC cũng được kê cao hơn mọi khi và dây điện được treo lên từng bó cao khỏi mặt bàn chứ không để lòng thòng dưới sàn nhà như trước. Đặc biệt mình làm lại bàn với sự kết hợp giữa nhựa, gỗ và kiếng đều là các vật liệu cách điện bảo vệ khách chơi net”.

Giải mã quán Net ngập nước vẫn chiến game ngon lành

Ảnh minh họa.

Đó là biện pháp cứu hộ trong nhà, tuy nhiên đó chỉ phòng tránh bị chạm điện mà thôi, còn quan trọng nhất vẫn là ngăn nước vào nhà. Anh Khang dẫn mình ra trước cổng nhà và chỉ: “Đường lộ cao hơn nhà mình cỡ 30 cm nên thành ra nước trào ngược vào nhà chứ ko chảy theo lộ, chỗ khu mình đường cống ngầm có nhưng gặp nước to cũng xả không kịp. Mình mới nảy ra ý tưởng chơi 1 cái bồn nước nhựa loại 2.000 lít chôn dưới sân nhà, rồi thiết kế rãnh thoát kèm công tắt van mở rãnh thoát ở vị trí nằm giữa nơi tiếp giáp sân và trong phòng net để lỡ nước trào nhanh quá thì rút bớt vào bồn khi cần. Mình cũng làm 1 máy bơm nước để rút nước từ bồn ra đường cống ngầm phía sau nhà để bơm ra đó”.

Giải mã quán Net ngập nước vẫn chiến game ngon lành

Ảnh minh họa.

Anh Khang tỏ ra vui mừng khi được hỏi về độ thành công của dự án với mùa mưa năm nay. Khi mà các căn nhà xung quanh ai cũng bị ngập từ mắt cá chân cho tới đầu gối thì nhà anh gần như khô ráo. Thùng nước đã làm khá tốt công việc của mình còn máy bơm cũng được tối ưu để nước luôn trào ra ngoài kịp lúc. Chưa kể anh còn bảo vệ được tính mạng của người chơi lẫn dàn máy của nhà.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet