Survarium

Survarium

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nền tảng: Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Trang chủ Fanpage

Bạn có thích game này không?

trailer
tổng quan

Survarium nổi lên như một hiện tượng game online bắn súng thế hệ mới với rất nhiều cải tiến đáng giá trong gameplay. Bước sang năm 2017, trò chơi tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu với rất nhiều phiên bản cập nhật lớn nhỏ được cho ra mắt. Đặc biệt hệ thống đồ họa, máy chủ và fix bug là những thứ mà phía NSX kiêm NPH VOSTOK GAMES đã làm rất tốt trong suốt hơn 2 năm qua.

Cốt truyện cuốn hút

Về cốt truyện, Survarium được xây dựng dựa theo tiểu thuyết khoa học viên tưởng nổi tiếng Roadside Picnic của hai tác giả Arkady và Boris Strugatsky. Câu truyện kể một thảm họa sinh học xảy ra trên toàn thế giới vào năm 2020, tiêu diệt hơn 95% loài người trên trái đất. Không giống như các tựa game nói về thảm họa khác, Survarium không đề cập đến những vấn đề như virut hủy diệt hay người ngoài hành tinh. Những thử thách mà bạn phải đối mặt trong game chính là “mẹ thiên nhiên”, sức mạnh tối thượng của trái đất.

Sau sự tán phá của con người trước thiên nhiên, “mẹ trái đất” đã giận dữ và bắt đầu đòi lại những gì đã ban cho loài người. Những cánh rừng giá bắt đầu phát triển với một tốc độ chóng mặt và kéo theo đó là những hiện tượng kỳ lạ liên tiếp xảy ra.

Những luồng khí độc bủa vây lấy không khí, những vi sinh vật hủy hoại nguồn nước, những con quái vật gớm ghiếc sẵn sàng hạ gục bất cứ người nào chúng gặp, tất cả đã tạo ra một cuộc xâm lăng không thể ngăn cản. Các thành phố dần dần bị những cánh rừng nuốt chửng, những công trình to lớn lần lượt sụp đổ trước sức mạnh của thiên nhiên. Với 5% dân số còn sót lại, loài người đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hệ thống nhân vật chuyên sâu

Tuy là game online bắn súng song Survarium vẫn phân chia lớp nhân vật riêng biệt để người chơi lựa chọn vai trò chiến đấu thích hợp của mình khi tham chiến gồm:

– The Scavengers: xuất thân từ những người bình thường. Sau thảm họa, họ buộc phải trang bị cho mình vũ khí và tìm mọi cách để thích nghi và tồn tại.

– The Black Market: một nhóm những người du mục sau một thời gian dài lang thang khắp nơi, họ đã tụ tập lại và thành lập ra một tổ chức hoạt động. Tiêu chí hoạt động của họ là tích trữ và mua bán bất cứ thứ gì giá trị còn sót lại trên trái đất.

– The Renaissance Army: những thành viên của EA chủ yếu là những quân nhân thuộc các nước Đông Âu. Sau khi thảm họa xảy ra, những quan chức cấp cao và binh sĩ đã tập hợp nhau lại để tạo ra một nhà nước với dã tâm thống nhất thế giới.

– The Fringe Settlers: họ là những người sống ở ranh giới giữa Rừng và những gì còn lại của thế giới. Với niềm tin vào “mẹ thiên nhiên”, họ luôn chọn cách sống hài hòa với rừng và không bao giờ chống lại nó. Trong tất cả những nhóm người còn sót lại, họ là những người hiểu rõ nhất về thảm họa đang xảy ra.

Hình ảnh chân thực

Trò chơi tái hiện lại một thế giới đổ nát, giống như trong những bộ phim về ngày tận thế bởi thảm họa thiên nhiên, bệnh dịch hay sự xâm lăng của người ngoài hành tinh. Quang cảnh hoang tàn, trống vắng với những ngôi nhà phủ đầy rêu, mái bị chọc thủng nằm thọt lỏn giữa cả khu rừng rộng là điều dễ nhận thấy trong game Survarium. Dẫu vậy thế giới trong Survarium lại được xây dựng thật sự đẹp, tạo thiện cảm với người chơi. Song song đó phần cử động nhân vật cũng được thể hiện uyển chuyển, các chi tiết đồ họa của vũ khí – trang bị vận trên người cũng được lột tả sắc nét. Điều này ít nhiều cho thấy hướng đồ họa chân thực mà NSX Survarium đang nhắm đến trong thời gian gần đây.

Gameplay cuốn hút

Khi bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được quyền chọn lựa một trong 4 lớp nhân vật, đương nhiên khi chọn rồi thì sẽ không thể thay đổi trong quá trình chơi. Với mỗi phe, tạo hình về dáng vóc, phục trang, vũ khí sẽ có sự khác nhau. Trong đại sảnh của game, bạn có thể xem lại những thông số cụ thể về nhân vật của mình. Có tất cả 3 cây kỹ năng để bạn lựa chọn và phát triển. Lưu ý vì đây là một game bắn súng điển hình dó đó hệ thống kỹ năng này chỉ mang tính bổ trợ, ví dụ như tăng độ chính xác khi bắn, tăng thể lực để chạy nhanh, tăng nhanh nhẹn, tăng khả năng nạp đạn…chẳng hạn.

Ngoài ra Survariumcòn có một hệ thống vũ khí độc đáo và vô cùng đa dạng. Thậm chí, tính năng đặc trung của game nhập vai là “cường hóa, ép đồ” cũng được đưa vào trò chơi nay. Với việc ép các nguyên liệu hay vũ khi, các bạn có thể sở hữu những món đồ cao cấp và mạnh mẽ hơn về sau!

Tại chế độ PvP, 2 đội chơi sẽ phải chiến đấu chống lại nhau để giành lấy nguồn tài nguyên rất cần thiết để có thể sống sót, hoặc thu thập các vật dụng hữu ích trong công việc khám phá những góc tối của một thế giới hoàn toàn mới.

Chế độ PvE của game được dựng lên từ một bản đồ chuyên biệt cho phép người chơi tương tác với mọi thứ tùy vào việc lựa chọn chiến thuật, và cốt truyện bí ẩn, có giá trị sẽ được giải thích qua từng màn chơi. Những chiếc bẫy chết người luôn rình rập để cướp đi mạng sống của bạn bất cứ lúc nào.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

thêm

Tin tức về game

XEM THÊM
top
game tuần
top
game tháng
+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Vò rượu cũ mang hương thơm của thời đại mới