Game thủ Việt được lợi gì khi Vainglory có server tại Việt Nam?

Một cánh cửa đã được mở ra đối với những game thủ đam mê Vainglory tại Việt Nam khi server Việt Nam được vận hành cùng lúc với phiên bản 3.0 ra mắt vào ngày 14/2 vừa qua.

Một trong những yếu tố khiến nhiều game thủ Việt muốn chơi Vainglory trước đây còn khá e ngại chính là việc server SEA rất thiếu ổn định. Nhất là mỗi khi đứt cáp, ping lên cao thì lúc đó đa phần chỉ còn biết “tạm nghỉ” vài hôm chờ ping trở lại bình thường mới có thể tiếp tục chơi.

2game-Vainglory-server-viet-nam-1.jpg (800×450)

Tuy nhiên, một cánh cửa đã được mở ra đối với những game thủ đam mê Vainglory tại Việt Nam khi server Việt Nam sẽ được vận hành cùng lúc với phiên bản 3.0 ra mắt vào ngày 13/2. Đây thực sự là điều mà cộng đồng game thủ trong nước mong chờ từ lâu bởi họ sẽ thoát được nỗi ám ảnh về giật, lag mỗi khi chơi Vainglory.

Giảm lag, chơi ổn định hơn

2game-Vainglory-server-viet-nam-2.jpg (800×450)

Việc có server Việt Nam chắc chắn sẽ khiến những pha combat của game thủ có sự ổn định thay vì giật, lag như trước. Theo như thử nghiệm, kết nối từ mạng của người chơi đến server Việt trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 40ms – 60ms, đây là con số chấp nhận được để có thể chơi tốt một game MOBA thay vì ping 3 con số như trước đây. Tất nhiên sự ổn định về ping còn phụ thuộc nhiều vào thiết bị và đường truyền mạng của game thủ. Ví dụ như bạn nên sử dụng wifi thay vì 3G để có kết nối ổn định hơn.

Dễ gopro hơn

2game-Vainglory-server-viet-nam-3.jpg (800×450)

Một lợi ích đáng kể khác khi Vainglory có server Việt Nam đó chính là game thủ đã có thể an tâm gopro thay vì chơi “cho vui” như trước đây. Quả thực thì trước đây vấn đề đường truyền luôn khiến nhiều game thủ đau đầu và chỉ thực sự gắn bó với Vainglory vì game chơi quá hay thay vì nghĩ đến mình sẽ trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

2game-Vainglory-server-viet-nam-4.jpg (800×450)

Tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi khi chúng ta có server Việt Nam cùng các giải đấu lớn trong năm 2018. Đường truyền ổn định sẽ giúp các game thủ, các đội tuyển của chúng ta dễ dàng hơn trong việc tập luyện, thi đấu với nhau hoặc giao lưu với các đối thủ khác trong khu vực.

Có server Việt nhưng vẫn chơi chung với SEA

2game-Vainglory-server-viet-nam-5.jpg (800×450)

Tuy có server Việt Nam nhưng không có nghĩa là chúng ta “đóng cửa” với thế giới. Game thủ Việt vẫn có thể kết nối đến server SEA như thông thường và bạn cũng đừng lo sẽ mất nhân vật khi chơi có server Việt Nam. Nói một cách khác, server Việt Nam vẫn liên thông với server SEA và nó có nhiệm vụ giúp chúng ta giảm tối đa vấn đề giật, lag mà thôi. Hệ thống sẽ tự động tính toán tốc độ mạng trung bình của toàn bộ người chơi trong một ván đấu để chọn ra một server trung gian giúp tất cả có sự ổn định khi chơi.

Tải ngay Đấu trường Vainglory tại địa chỉ:

Trang chủ: https://vainglory.vn/
Official Fanpage: https://www.facebook.com/vainglorygamevietnam/
Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/VaingloryVn/

Yêu màu tím, thích màu hồng, cuộc đời lông bông... xách xe chạy rông phố phường.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet