Game thủ 12 tuổi kiếm hàng trăm triệu đồng mỗi tháng

Theo báo giới Trung Quốc gần đây cho biết tại tỉnh Nam Xương – Giang Tây (Trung Quốc), một cậu bé 12 tuổi tên Tân 12 tuổi vì chơi game online quá giỏi nên thu nhập bình quân của bé là hơn 100 triệu một tháng (con số quy đổi từ NDT sang VNĐ).

Nhiều người cho rằng trẻ em 12 tuổi thì phải cố gắng học tập chứ không phải là suốt ngày chơi game như thế. Còn mẹ của cậu tiểu Tân lại nói rằng tuy bà cũng đã lo lắng về việc chơi game sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cậu bé, nhưng cậu bé thật sự có tài. Hơn nữa bây giờ thời đại cũng khác nhiều rồi, đứa trẻ 12 tuổi biết chơi đàn, chơi cờ giỏi được gọi là thiên tài, vậy thì tại sao chơi game siêu đẳng lại bị chỉ trích thì không công bằng cho lắm.

2game-game-thu-12-tuoi-kiem-tien-1.jpg (550×447)Tân từng lập một tài khoản Liên Minh Huyền Thoại mới và cày lên chuỗi với thành tích 18 trận bất bại. Hiện rank của em là Thách Đấu tại máy chủ Trung Quốc.

Vì kỹ thuật chơi game Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc, cậu bé tiểu Tân đã kiếm sống bằng nghề thi đấu và làm caster là chính. Hiện có rất nhiều lượt xem trực tuyến mỗi lần cậu thi đấu, thông thường sẽ có 5-6 triệu lượt xem, có lần còn đạt 14 triệu lượt xem. Mỗi tháng tiền ký hợp đồng quảng cáo của cậu giao động khoảng 105 triệu, thậm chí có cả cả đội game chuyên nghiệp đến ký hợp đồng mời cậu bé về thi đấu chuyên nghiệp.

Hàng ngày cậu bé tan học là trở về nhà liền. Sau đó cậu bé đều phát sóng trực tiếp các trận chơi game của mình. Có thể do tuổi còn nhỏ nên rất ít nói chuyện mà lặng lẽ dùng thực lực của bản thân để chứng minh kỹ thuật chơi game” – Người quản lý của cậu bé chia sẻ với báo giới.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet