Game Gacha là gì? Vì sao dòng game Gacha lại thu hút giới trẻ hiện nay?

Game Gacha là gì? Vì sao dòng game Gacha lại thu hút giới trẻ hiện nay?

Một thể loại game có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ hiện nay, hãy cùng 2game tìm hiểu về thể loại game Gacha và các dòng game Gacha ăn khách nhất hiện nay nhé.

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu Gacha là gì?

Gacha là từ rút ngắn của “Gachapon” (Tiếng Nhật : ガチャポン). Từ này trong tiếng Nhật là từ tượng thanh gồm 2 âm thanh gacha và pon. “Gacha” là âm thanh khi quay đồ chơi của máy bán tự động và “cha” là âm thanh khi đồ chơi rơi xuống khe lấy. Máy gashapon là máy bán đồ chơi tự động dùng xu để đổi quà. 

Các máy Gachapon tại Nhật Bản

Điểm đặc biệt của các máy Gachapon này là các phần thưởng chỉ có số lượng nhất định và được bọc kín lại để người chơi không hề biết mình sẽ nhận được phần quà gì khi rút thăm. Và cơ chế này đã được các nhà phát triển và phát hành áp dụng vào các con game của mình nhằm tạo ra được sự phấn khích của người chơi game khi quay thưởng.

Game Gacha là gì?

Game Gacha là những game có thiết kế dùng xu để đổi lấy lượt quay thưởng hoặc mở các hộp quà nhằm thu thập các vật phẩm, thẻ bài, mảnh tướng… Nói một cách chính xác hơn, các tựa game Gacha dựa trên cơ chế tổ hợp xác suất ngẫu nhiên để tạo ra các lượt rơi vật phẩm, từ đó người chơi thu thập và ghép chúng lại để mở khóa khi đủ số lượng. Nếu bạn là một người chơi có “ nhân phẩm” cực tốt, thì có thể không cần mất quá nhiều tiền, bạn cũng trang bị được cho mình các tướng hoặc vật phẩm cực “xịn” nhờ quay thưởng rơi ra.

Các phần thưởng được quay ra ngẫu nhiên

Vì sao Game Gacha lại có sức hút với giới trẻ?

Xu thế hiện nay, các tựa game Gacha thường sử dụng đồ họa 3D rất đẹp và bắt mắt. Kết hợp với nhiều thể loại văn hóa khác nhau, cũng như tạo hình nhân vật rất đẹp và đáng yêu để bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt nhất chính là do đây là thể loại game “nhân phẩm”, cần có sự may mắn rất nhiều khi quay thưởng, chính điểm này đã đánh vào yếu tố tâm lý của game thủ, khiến game thủ cảm thấy phấn khích và ham muốn những món “Item” hiếm, vì với cơ chế game Gacha, ai cũng có thể là người sở hữu các loại vật phẩm cao cấp này. 

Game Gacha luôn có sức hút rất lớn với giới trẻ

Có thể bạn muốn xem thêm: HoYoverse lên kế hoạch phát hành một bộ phim về Genshin Impact

Các thể loại game Gacha ăn khách hiện nay

Các Game Gacha ăn khách hiện nay

Với thể loại game này, không thể thiếu được Genshin Impact. Đây là tựa game Gacha đánh bật được nhiều đối thủ, trở thành một trong những game Gacha hay và có lượt tải lớn nhất hiện nay. Genshin Impact trở thành tựa game nhập vai Gacha nổi tiếng trên toàn thế giới thu hút đông đảo người tham gia chơi.

Fire Emblem Heroes là tựa game Gacha mang đến cho anh em một sự trải nghiệm tuyệt vời khi được sử dụng các nhân vật mới cùng với hàng chục anh hùng từ khắp vũ trụ Fire Emblem. Một hành trình khám phá sẽ bắt đầu và cùng gặp gỡ tương tác với nhau trong một thế giới rộng lớn.

Dragon Ball Z Dokkan Battle là trò chơi kết hợp yếu tố truyền thuyết với gameplay đấu trường và cung cấp cho người chơi một trải nghiệm độc đáo về nhân vật và câu chuyện của “Dragon Ball”. Người chơi sẽ tham gia các trận đấu và hoàn thành nhiệm vụ để mở ra câu chuyện và phát triển nhân vật của họ. Trò chơi còn cung cấp một hệ thống gacha, trong đó người chơi có thể trúng thưởng bằng cách quay số hoặc mua các thẻ gacha và sử dụng các thẻ này để mở ra các nhân vật mới hoặc các vật phẩm để giúp cho đội quân của người chơi. 

Honkai Impact 3rd đây là một trò chơi gacha mobile đến từ Trung Quốc. Trò chơi kể về một thế giới đang đứng trước một sự tấn công của một sức mạnh bí ẩn, tên là Honkai. Người chơi sẽ đóng vai là một chiến binh của tổ chức Anti-Honkai, với mục đích chống lại sự tấn công này và bảo vệ thế giới. 

Thể loại game Gacha có sức hút rất lớn với các game thủ hiện nay, tuy nhiên, dòng game này thực sự là dòng game ganh đua rất khốc liệt. Trong giới game này, các game thủ hay đùa nhau rằng: Đây là game dành cho người có tiền, bởi có tiền thì mới có lượt quay thưởng được. Những lượt quay rất tiêu tốn, chính vì vậy, cần cân đối tài chính để không bị cuốn vào những sự kiện “hút máu” của dong game này.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet