Game Đế Tôn có chất hành động chưa đủ đã, nhưng gây sức hút nhờ tính năng bổ trợ

Chất lượng gameplay của trò chơi chưa thật sự để lại nhiều ấn tượng đối với game thủ đã từng kinh qua nhiều game A-RPG cùng thể loại.

Đế Tôn là gì?

Đế Tôn là tựa game mobile online thuộc thể loại A-RPG 3D do Ingame phát hành tại thị trường Việt Nam. Game vừa ra mắt phiên bản Closed Beta có reset trên iOS và Android vào ngày 28/12/2015 vừa qua.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_1.jpg (1280×720)

Là một sản phẩm được phát triển dựa trên một tiểu thuyết tiên hiệp khá nổi tiếng tại thị trường Trung Quốc, Đế Tôn sẽ đưa người chơi vào một thế giới độc đáo với tạo hình nhân vật theo phong cách Q-Style độc đáo. Với 3 lớp nhân vật Kiếm Tôn, Yêu Hồ và Ma Ảnh mang những đặc điểm chiến đấu riêng biệt, mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị mới lạ.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_2.jpg (1280×720)

Thế nhưng chưa đủ chất hành động

Đế Tôn lấy cho mình lối chơi hành động nhập vai (ARPG) cho phép nhân vật tung ra các đòn đánh non-target thật sự đẹp mắt. Về mặt thẩm mỹ game đã thành công nhưng quả thực để khiến game thủ “đã tay” thì thực sự game làm chưa tới. Lối đánh của game dựa quá nhiều vào việc thực hiện chiêu thức mỗi khi cooldown xong, chưa không dựa vào khả năng phối hợp giữa các đòn đánh. Cũng dễ hiểu khi hầu hết bộ kỹ năng của nhân vật tương đối ít, không có sự đa dạng, chủ yếu là càc đòn quần công (AOE) diện rộng để giúp người chơi thỏa mãn các hiệu ứng mãn nhãn.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_3.jpg (1280×720)

Lối đánh của Đế Tôn ít sự tính toán mà thiên về lực chiến của nhân vật sẽ quyết định tất cả. Điều này thể hiện rõ thông qua các tính năng cường hóa trang bị của game nắm vai trò rất quan trọng. Vì thế mà việc cày cuốc thông qua việc thực nhiệm vụ vượt ải hoặc các hoạt động trong game để kiếm nguyên liệu nâng cấp lực chiến là yếu tố then chốt để người chơi giành chiến thắng.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_4.jpg (1280×720)

Ở một mức độ nào đó khi lên cấp độ cao, bạn cũng cần tự điều khiển nhân vật của mình né tránh các đòn tấn công của Boss (game hiển thị sẵn phạm vi tấn công). Thế nhưng nếu bạn muốn tìm đến một tựa game ARPG có lối đánh đã tay thì ở Đế Tôn sẽ có đôi phần thất vọng.

Đâu là điểm bạn sẽ thích ở Đế Tôn?

Trong Đế Tôn có 2 hệ thống lớn rất quan trọng nhưng cũng không quá mới lạ có tên gọi Cảnh Giới và Linh Sủng.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_6.jpg (1280×720)

Với Cảnh giới, có thể hiểu đây là danh hiệu của nhân vật bao gồm 13 cấp khác nhau. Mỗi lần nhân vật đạt đến cảnh giới cao hơn thì thuộc tính cũng sẽ tăng theo, ngoài ra còn nhận được phần thưởng khi tăng cảnh giới. Để nâng cao cảnh giới, người chơi cần sở hữu đủ các yêu cầu của trò chơi về điểm huyết mạch, pháp bảo và cường hóa.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_7.jpg (1280×720)

Trong khi đó tính năng Linh Sủng có chức năng giống như hệ thống Pet, trợ giúp người chơi trong quá trình chiến đấu. Hệ thống này được Đế Tôn xây dựng một cách chi tiết cho phép người chơi sở hữu nhiều linh vật với các khả năng chiến đấu khác nhau. Người chơi được phép xây dựng 2 đội hình với tối đa 2 linh sủng. Tuy nhiên trong mỗi trận đấu, bạn chỉ được phép sử dụng tối đa 02 linh sủng để tham chiến cùng một thời điểm hoặc có thể  triệu hồi Linh Sủng của nhóm 1 hoặc nhóm 2 khi đang chiến đấu.

2game_trai_nghiem_game_de_ton_mobile_9.jpg (1280×720)

Việc kết hợp Linh Sủng tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất đều phải dựa trên thuộc tính ngũ hành của chúng để đạt hiệu quả cao nhất. Bằng việc đeo pháp bảo và kết hợp chuẩn, người chơi có thể kích hoạt hệ thống ngũ hành trận, gia tăng khả năng chiến đấu. Ngoài ra, game cũng tích hợp hệ thống tăng bậc hoặc tiến hóa cho Linh Sủng của mình.

Tóm lại

Có thể nói Đế Tôn làm rất tốt về mặt thẩm mỹ với đồ họa kết hợp các hiệu ứng ấn tượng, sống động và chi tiết. Tuy nhiên chất lượng gameplay của trò chơi chưa thật sự để lại nhiều ấn tượng đối với game thủ đã từng kinh qua nhiều game cùng thể loại. Dù sao đây cũng là tựa game cũng đáng để bạn thử qua dù chỉ một lần!

Trang chủ game https://deton.ingamemobi.com/home/

Đế Tôn    *Đã đóng cửa*
Nhập vai
4.5
Đánh giá game này!
119 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet