Game chiến thuật Vi Vương không ngại thay đổi và sáng tạo

Hãy cùng chúng tôi phân tích, mổ xẻ xem chất lượng của tựa webgame chiến thuật Vi Vương liệu có bì kịp các “anh lớn” trong thể loại game SLG đi trước như Linh Vương, Công Thành Xưng Đế hay Tam Quốc Truyền Kỳ hay không nhé!

Sinh sau đẻ muộn nên không thể phủ nhận việc Vi Vương sắp ra mắt sẽ bị đặt lên “bàn cân” so sánh với các tên tuổi webgame SLG lớn đã từng thành công trên thị trường Việt từ trước đến nay như Linh Vương, Tam Quốc Truyền Kì hay Công Thành Xưng Đế. Vậy tựa game này liệu có thể “vượt mặt” các anh lớn này không? Hay lại một lần nữa “thất thủ” như nhiều tựa game SLG mới ra mắt gần đây.

Đồ họa: Vi Vương “thấp bé, nhẹ cân”

Với huyền thoại Linh Vương, do ra mắt cách đây 8 năm (2008), thế nhưng tựa game này lại là game tiên phong trong việc áp dụng công nghệ Flash tiên tiến vào trong game. Đồ họa mặc dù không đẹp như các game SLG hiện nay nhưng được đánh giá là có chiều sâu, giao diện trong game cũng khá đẹp mắt với nhiều hiệu ứng tối, âm u mang phong cách cổ điển.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_1.jpg (600×315)

Có thể nói nếu so với hiện nay đồ họa trong Linh Vương bị coi là “quê mùa” nhưng lại khá “tân tiến” vào thời điểm đó. Các game SLG hiện nay bao gồm Công Thành Xưng Đế, Tam Quốc Truyền Kỳ, hầu hết đều sở hữu nền đồ họa 2D. Các thiết kế công trình, nhà cửa, khung cảm… đều khá dễ nhìn. Giao diện game cũng được thiết kế đơn giản nhưng không vướng mắt tạo sự tiện lợi cho các game thủ.

Vi Vương cũng sử dụng công nghệ 2D nên không có nhiều khác biệt đối với dòng game chiến thuật này, thế nhưng nhược điểm duy nhất của Vi Vương là tựa game này sở hữu khá ít hiệu ứng skill khiến cho các trận đấu trong game thường diễn ra khá đơn giản, chưa thực sự sống động.

Gameplay: Vi Vương đột phá nhờ tính năng Hồn Tướng

Nếu xét về cách chơi, Vi Vương không có điểm gì khác biệt với các game SLG hiện đã phát hành. Từ việc lấy thời kì Tam Quốc làm bối cảnh chính đến các tính năng cơ bản là xây dựng quân đội, binh chủng đến hệ thống vượt phụ bản đều có tính thử thách cao…Nếu không sở hữu những tính năng “key” nhất định thì Vi Vương sẽ không thể vượt mặt 3 đàn anh lớn kể trên.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_2.jpg (1362×717)

Huyền thoại Linh Vương được coi là tựa game khai sáng cho thể loại SLG tại Việt Nam thời điểm bấy giờ. Linh Vương cũng là tựa game đầu tiên nói không với auto, các game thủ phải làm từng nhiệm vụ nhỏ, mày mò cách phát triển thành trì, quân đội thông qua việc xây dựng các công trình như nhà dân, nhà kho hay trại lính… Mất thời gian là vậy, nhưng ngược lại lại khiến game thủ phải “ồ” lên sung sướng khi mỗi lần tự khám phá ra một điều “hay ho” nào đó.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_3.jpg (1366×667)

Hay như việc Công Thành Xưng Đế lại gây ấn tượng mạnh đối với các game thủ nhờ lối chơi điều khiển quân đội theo kiểu thời gian thực. Người chơi có thể trực tiếp ra lệnh cho quân đội của mình với 3 lệnh là Đột Kích, Công Kích và Phòng Ngự, chứ không đi theo kiểu tích quân đợi điểm như nhiều sản phẩm khác hiện đang thịnh hành tại thị trường nước ta.

Hoặc điểm nhấn trong Tam Quốc Truyền Kỳ đó là việc thu thập các võ tướng theo phong cách siêu “dị”. Hệ thống Võ Tướng (bạn đồng hành), khi cho phép người chơi chiêu mộ chính các nhân vật trong truyện Tam Quốc cùng chiến đấu bên cạnh nhân vật chính. Thậm chí, người chơi còn có thể xếp đội hình với 4 chiến tướng phụ, 1 nhân vật chính để gia tăng sức mạnh.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_4.jpg (1366×667)

So với các game Tam Quốc khác, Hồn Tướng chính là một trong những nét quan trọng sẽ giúp Vi Vương ghi điểm trong mắt game thủ. Gắn hồn tướng cho võ tướng, kỹ năng của võ tướng tăng lên, đồng thời cũng làm tổng lực chiến của cả đạo quân tăng lên đáng kể. Hơn nữa, mỗi game thủ lại gắn hồn tướng không giống nhau và linh động sử dụng tùy từng thời điểm, càng khiến game trở nên độc đáo, khác biệt, hấp dẫn hơn. Ngoài Hồn tướng, Vi Vương còn sở hữu hệ thống Bậc tướng khá hấp dẫn khi cho phép game thủ không cần sử dụng Nguyên bảo mà vẫn nâng cấp được tướng từ level thấp lên level cao…

Linh Vương “quá khủng” và Vi Vương liệu có thể “soán ngôi”?

Đến nay vẫn chưa có tựa game nào vượt qua được “cái bóng” quá lớn của Linh Vương bất kể đó là Công Thành Xưng Đế, Ngọa Long hay Tam Quốc Truyền Kỳ. Ngay khi Linh Vương vừa tiến hành giai đoạn Open Beta, game đã lập tức thu hút gần 10.000 người chơi tham gia hưởng ứng. Nếu so sánh với các game ra mắt cùng thời điểm thì đó quả là một con số đáng mơ ước.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_5(1).gif (500×281)

Nói đi cũng phải nói lại, Linh Vương đạt được thành công như vậy là do sở hữu nội dung và cách chơi mới lạ so với các game tại thời điểm đó. Thậm chí các game thủ còn rủ nhau chơi game bên server nước ngoài (ngay khi Linh Vương đóng cửa) nhằm tiếp tục niềm đam mê cũng như nuôi dưỡng cộng đồng của họ.

Vi Vương mặc dù yếu thế hơn Linh Vương do ra mắt trong thời kì game SLG đang bùng nổ hiện nay, cũng không có quá nhiều những tính năng nổi bật hơn hẳn như Linh Vương (so với thị trường game tại thời điểm đó), thế nhưng tựa game này lại được các gamer Trung Quốc đánh giá là có chiều sâu sánh ngang với Linh Vương, thậm chí còn sở hữu nhiều tính năng đa dạng hơn Linh Vương rất nhiều.

2game_chem_gio_ve_webgame_vi_vuong_6.png (1365×641)

Vi Vương đa dạng hơn về giao diện thay vì chỉ sở hữu màn hình ngang như Linh Vương. Về tính năng, game cũng sở hữu nhiều tính năng nổi bật, linh hoạt hơn trong chiến đấu cũng như các công cụ tương tác với người chơi thuận tiện hơn.

Trang chủ game https://vv.amo.vn/

* Thông tin NPH Game chia sẻ với 2Game

Vi Vương    *Đã đóng cửa*
Chiến thuật
3.3
Đánh giá game này!
15 bình chọn

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet