Final Fantasy XIV Mobile – MMORPG đình đám sắp ra mắt trên thiết bị di động

Final Fantasy XIV Mobile đang được phát triển dưới sự chỉ đạo của cả Square Enix, nhà sáng tạo ban đầu và Tencent Games.

Theo bài đăng của Kurakasis trên diễn đàn Exuter, Square Enix và Tencent hiện đang phát triển phiên bản di động của tựa game MMORPG Final Fantasy XIV nổi tiếng. Dự án đầy tham vọng này đánh dấu sự tiếp nối của liên minh chiến lược giữa hai công ty bắt đầu vào năm 2018 khi họ ký một ý định thư, mà Square Enix đề cập đến nhằm nâng cao các dịch vụ nội dung của mình trên toàn thế giới.

Nền tảng cho dự án này có thể đã được đặt lại vào năm 2021, khi Yosuke Matsuda, lúc đó là Chủ tịch của Square Enix, xác nhận rằng một số dự án chung đang được tiến hành, họ đang cố gắng hợp tác với Tencent, mặc dù lúc đó chưa có dự án nào được chính thức công bố.

Nếu bạn chưa quen thì Final Fantasy XIV, còn được viết tắt là FFXIV, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, với bản sửa đổi đầy đủ và phát hành lại vào năm 2013 với tên gọi Final Fantasy XIV: A Realm Reborn. Nó kết hợp cơ chế MMORPG truyền thống với các yếu tố Final Fantasy.

Trong một thế giới rộng lớn, bạn nhận được điểm kinh nghiệm bằng cách đánh bại quái vật, chế tạo và hoàn thành các nhiệm vụ, giúp tăng cấp cho nhân vật của bạn và mở khóa các khả năng mới. Hiện tại, chúng ta chỉ biết Final Fantasy XIV Mobile đang được phát triển, nhưng nó đã tiến triển đến mức nào thì vẫn chưa rõ. Nhưng chắc chắn một điều, Final Fantasy XIV có thể là lựa chọn tốt nhất để hồi sinh thương hiệu này trên Mobile.

Sẽ rất thú vị nếu tựa game mobile này chính thức ra mắt vì Square Enix vẫn chưa có sản phẩm nào nổi bật trong nhượng quyền thương mại này trên thiết bị di động, ngoài Final Fantasy VII: Ever Crisis hiện vẫn ổn và Dissidia Final Fantasy: Opera Omnia đã đóng cửa gần đây.

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

Bình luận

Đăng ký hoặc Đăng nhập để tham gia thảo luận chủ đề này.
No comments yet